ตลาดแบรนด์เนมมือสองเมืองไทยโตดี “KOMEHYO” ร้านญี่ปุ่นร่วมทุนเครือสหพัฒน์ เปิดสาขาที่ 5 ในไทยแล้ว - Forbes Thailand

ตลาดแบรนด์เนมมือสองเมืองไทยโตดี “KOMEHYO” ร้านญี่ปุ่นร่วมทุนเครือสหพัฒน์ เปิดสาขาที่ 5 ในไทยแล้ว

FORBES THAILAND / ADMIN
03 Apr 2024 | 06:15 PM
READ 458

KOMEHYO (โคเมเฮียว) ศูนย์รวมสินค้าแบรนด์เนม Luxury Pre-loved Items ที่ครองใจชาวญี่ปุ่นยาวนานกว่า 76 ปี เผยกลยุทธ์การขยายตลาดแบรนด์เนมมือสองในไทยที่ยังคงเติบโตอย่างมั่นคง ด้วยการเปิดสาขาที่ 5 เพิ่มย่านทำเลทอง “เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ” พร้อมชูเทคโนโลยีนำ AI มาช่วยตรวจสอบความละเอียดของสินค้าได้ถึง 99% สร้างความมั่นใจให้ลูกค้ามากขึ้น


    ฮิเดโอะ ทาเคโอะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สห โคเมเฮียว จำกัด บริษัทร่วมทุนระหว่างเครือสหพัฒน์และกลุ่ม KOMEHYO (โคเมเฮียว) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดร้านโคเมเฮียวแห่งใหม่ ณ ชั้น M “เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ บางกะปิ” นับเป็นสาขาที่ 5 พร้อมเปิดให้บริการรับซื้อ-ขายสินค้าแบรนด์เนมมือสอง ในวันที่ 1 เมษายน นี้

    โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมและมีความชำนาญในการคัดเลือกสินค้าคุณภาพมาให้บริการ ภายใต้แนวคิด ‘Relay Use’ ส่งต่อสิ่งของที่ไม่ใช้แล้วไปให้บุคคลอื่นที่ยังต้องการ เพื่อนำไปใช้งานให้ได้ประโยชน์และมีประสิทธิภาพสูงสุด


    “หลังจากที่โคเมเฮียวได้เข้ามาเปิดสาขาในไทย 4 สาขา นับว่าได้รับกระแสตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ซึ่งตลาดสินค้าแบรนด์เนมมือสองยังคงเติบโตได้ดีในไทย เนื่องจากเป็น Pre-loved Items ที่มีคุณค่าทางจิตใจกับลูกค้า ด้วยความเข้าใจผู้บริโภคอันลึกซึ้งนี้ ทำให้เราได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดี และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงระยะเวลา 5 ปี

    “ซึ่งปัจจุบันเรายังคงพร้อมรับซื้อแบรนด์เนมมือสองจำนวนมาก เพื่อตอบรับความต้องการของตลาด โดยสินค้าทุกชิ้นไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า นาฬิกา จะต้องผ่านการตรวจสอบอย่างพิถีพิถันจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นมากประสบการณ์ที่พร้อมให้บริการให้คำปรึกษาและดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดการซื้อ-ขายอย่างมืออาชีพ

    ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ร้านโคเมเฮียว สามารถเชื่อมั่นได้ในชื่อเสียงและคุณภาพแบบญี่ปุ่น ทำให้มีความน่าเชื่อถือในการซื้อหรือขายของแบรนด์เนมมือสองได้อย่างสบายใจและมั่นใจ โดยสามารถนัดขายสินค้าได้ในห้องรับรองส่วนตัว” ฮิเดโอะกล่าว


    นอกจากการเปิดขยายสาขาที่ 5 แล้ว ในโอกาสนี้ทางโคเมเฮียว ประเทศไทย ยังได้มีการนำเทคโนโลยี AI จาก KOMEHYO ประเทศญี่ปุ่น มาเริ่มใช้เป็นครั้งแรกด้วย โดยเทคโนโลยี AI นี้จะทำงานผ่านกล้อง Microscope ที่ถูกออกแบบขึ้นเองโดย KOMEHYO สามารถตรวจสอบความละเอียดของสินค้าได้ถึง 99% ผ่านฐานข้อมูลของ KOMEHYO ที่สะสมมายาวนาน

    การใช้เทคโนโลยี AI ในลักษณะนี้จะเสริมสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าได้ว่าสินค้าทุกชิ้นที่ผ่านการตรวจสอบจะมีคุณภาพสูงสุดภายใต้มาตรฐานญี่ปุ่น และยังเป็นการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาใช้เพื่อส่งต่อความสุขและความพึงพอใจให้กับลูกค้าชาวไทย


    ทั้งนี้ การเปิดสาขาใหม่ดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์การขยายสาขาของบริษัทฯ โดยก่อนหน้านี้มีการเปิดสาขา Flagship store ในไทยมาแล้ว 4 สาขา ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล@เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2, ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลบางนา ชั้น 1, ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พระราม 3 ชั้น G และ เจพาร์ค นิฮอนมูระ ศรีราชา ชั้น 2 New Town Zoneเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : ‘โอ้กะจู๋’ แบรนด์ร้านอาหารสุขภาพ ยื่น Filing เตรียม IPO ในตลาดหุ้นไทย 159 ล้านหุ้น

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine