ซัมซุง เปิดตัว Galaxy Z Fold6 และ Z Flip6 สมาร์ทโฟนพับได้ ‘ทนสุด’ เท่าที่เคยมีมา เคาะราคาเริ่ม 42,900 บาท - Forbes Thailand

ซัมซุง เปิดตัว Galaxy Z Fold6 และ Z Flip6 สมาร์ทโฟนพับได้ ‘ทนสุด’ เท่าที่เคยมีมา เคาะราคาเริ่ม 42,900 บาท

FORBES THAILAND / ADMIN
10 Jul 2024 | 09:05 PM
READ 286

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ประกาศเปิดตัว Galaxy Z ซีรีส์ใหม่ล่าสุดอย่าง Galaxy Z Fold6 และ Galaxy Z Flip6 ราคาเริ่ม 42,900 บาท ชูจุดเด่นฟีเจอร์ AI เพียบ และเป็นสมาร์ทโฟนพับได้ที่ทนทานที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมเปิดตัว Galaxy Buds3 และ Galaxy Buds3 Pro ด้วย


    ทีเอ็ม โรห์ ประธานองค์กร ธุรกิจโมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ กล่าวว่า “จากประสบการณ์อันยาวนานด้านนวัตกรรมของซัมซุงผลักดันให้เราก้าวขึ้นเป็นผู้นำในวงการสมาร์ทโฟน ทั้งการสร้างสรรค์นวัตกรรมหน้าสมาร์ทโฟนจอพับ และการเปิดประตูสู่ยุคใหม่ของ AI บนสมาร์ทโฟน

    วันนี้ซัมซุงกลับมาสร้างปรากฏการณ์พับครั้งใหม่อีกครั้งที่มาพร้อมกับการผสานพลังของเทคโนโลยี Galaxy AI เข้ากับหน้าจอพับได้ เพื่อปลดล็อกความเป็นไปได้ใหม่ๆ และตอบโจทย์ความต้องการที่เฉพาะให้กับผู้ใช้ทั่วโลก พร้อมมอบประสบการณ์เหนือระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน"

    โดย Galaxy Z Series คือสมาร์ทโฟนจอพับที่บางและเบาที่สุดเท่าที่เคยมีมา ออกแบบมาให้พกพาสะดวก ด้วยดีไซน์สมมาตรที่สมบูรณ์แบบ พร้อมขอบตรงที่ให้ความโฉบเฉี่ยวสวยงาม

    หน้าจอใหม่ของ Galaxy Z Fold6 จะมอบประสบการณ์การรับชมที่เป็นธรรมชาติ พร้อมการออกแบบที่ทนทานมากขึ้น ด้วยบานพับโครงสร้างรางพับคู่ที่ได้รับการพัฒนาให้แข็งแรงขึ้น ช่วยกระจายแรงกระแทกจากภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีชั้นเสริมบนหน้าจอหลักช่วยลดการเกิดรอยพับและเพิ่มความคงทนแข็งแรง

    Galaxy Z รุ่นล่าสุดยังมาพร้อมกับ Armor Aluminum และ Corning Gorilla Glass Victus 2 ทำให้ Galaxy Z เป็นสมาร์ทโฟนพับได้ที่ทนทานที่สุดเท่าที่เคยมีมา

    นอกจากจากนี้ทั้ง Galaxy Z Fold6 และ Flip6 ยังทรงประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยหน่วยประมวลโปรเซสเซอร์ที่ทันสมัยที่สุดจาก Snapdragon 8 Gen 3 Mobile Platform for Galaxy โปรเซสเซอร์มือถือ Snapdragon ที่ล้ำสมัยที่สุด ผสานศักยภาพของ CPU, GPU และ NPU เข้าด้วยกัน เพื่อมอบสมรรถนะโดยรวมที่เหนือชั้น กับการอัปเกรดระบบระบายความร้อนด้วย vapor chamber ขนาดใหญ่ขึ้นใน Galaxy Z Fold6 อีกทั้งถือเป็นครั้งแรกที่มีการใช้ vapor chamber ใน Galaxy Z Flip อีกด้วย


Galaxy Z Fold6: ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานบนหน้าจอขนาดใหญ่ด้วย AI


    Galaxy Z Fold6 มาพร้อมฟีเจอร์และเครื่องมือ AI ที่เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานบนหน้าจอขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Note Assist ที่ช่วยแปล สรุป และจัดรูปแบบการจดบันทึกอัตโนมัติ หรือฟีเจอร์ PDF Overlay Translation ใน Notes ที่แปลและแก้ไขข้อความในไฟล์ PDF

    นอกจากนี้ยังมี Composer ใหม่ จาก Samsung Keyboard ช่วยสร้างข้อความแนะนำสำหรับอีเมลและโซเชียลมีเดีย พร้อมมอบประสบการณ์การเขียนใหม่ด้วย S Pen และฟีเจอร์ Sketch to image ที่ช่วยสร้างงานศิลปะจากภาพสเก็ตช์หรือภาพถ่ายได้อย่างง่ายดาย

    อัปเกรดทุกการทำงาน การเล่น และการรับข้อมูลข่าวสารไปอีกขั้น ด้วยความร่วมมือระหว่างซัมซุงและกูเกิล ผ่านแอปพลิเคชัน Google Gemini app ที่ล่าสุดได้เข้ามาผนวกอยู่บน Galaxy Z Series รุ่นใหม่ ช่วยในการวางแผนการเดินทาง ค้นหาข้อมูล จองโรงแรมหรือเที่ยวบินได้ง่ายๆ เพียงปัดที่มุมหน้าจอหรือพูดว่า “Hey Google” พร้อมเป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่ตอบทุกข้อสงสัย แม้แต่เรื่องศิลปิน K-pop บนมิวสิกวิดีโอใน YouTube เพียงกดปุ่มโฮมค้างไว้แล้ววงกลม ไฮไลต์ หรือแตะบนหน้าจอ Circle to Search จะแสดงผลการค้นหาทันที

    Galaxy AI ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารแบบไร้อุปสรรคบน Galaxy Z Fold6 ด้วยการใช้ประโยชน์สูงสุดจากรูปแบบหน้าจอคู่ที่เป็นเอกลักษณ์ ผสานพลังฟีเจอร์ Interpreter มาพร้อมโหมดสนทนาใหม่ ช่วยให้ทั้งสองฝ่ายสามารถดูคำแปลบนหน้าจอหลักและจอด้านหน้าได้อย่างสะดวก รวมถึงฟีเจอร์ Live Translate ที่ช่วยแปลการพูดคุยทางโทรศัพท์ได้แบบเรียลไทม์ และขยายการใช้งานไปยังแอปพลิเคชันยอดนิยมอื่นๆ


    พร้อมยกระดับการถ่ายภาพ การแก้ไข และการแสดงผลภาพด้วย ProVisual Engine พร้อมสร้างคอนเทนต์แบบมืออาชีพด้วยฟีเจอร์ Photo Assist และ Portrait Studio ที่ช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ให้กับภาพถ่าย เช่น การ์ตูน 3 มิติ หรือสีน้ำ และฟีเจอร์ Instant Slow-mo ที่ช่วยชะลอวิดีโอได้ง่ายๆ


Galaxy Z Flip6: สร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ปรับแต่งได้ตามใจ


    มาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED FlexWindow ขนาด 3.4 นิ้ว สามารถตอบข้อความด้วย Suggested replies ที่จะวิเคราะห์ข้อความล่าสุดเพื่อแนะนำการตอบกลับที่เหมาะสม

    ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้จะอยู่บน FlexWindow เพื่อช่วยให้เข้าถึงการอัปเดตและการแจ้งเตือนจาก Samsung Health รวมถึงเลือกเพลงถัดไปที่ต้องการฟังผ่าน Music widget ได้สะดวกขึ้น และมี widget ให้ใช้มากกว่าเคย พร้อมปรับแต่งอุปกรณ์และเปลี่ยนวอลเปเปอร์ได้แบบเรียลไทม์ตามเวลาและสภาพอากาศด้วย Photo Ambient


    พร้อมปลดล็อกประสบการณ์การถ่ายภาพใหม่ๆ ด้วยฟีเจอร์ Auto Zoom ที่จะตรวจจับวัตถุและการซูมเข้า-ออกก่อนปรับเปลี่ยนกรอบภาพให้เหมาะสม และเซ็นเซอร์ใหม่ขนาด 50MP แบบ Wide และ 12MP แบบ Ultra-wide ที่ทำให้การถ่ายภาพคมชัดและการซูมถึง 10x พร้อมฟีเจอร์ Nightography และ Video HDR ที่พัฒนาขึ้นให้ถ่ายวิดีโอได้สวยแม้ในแสงน้อย และยังสามารถทำงานร่วมกับแอปโซเชียลมีเดียยอดนิยมได้ด้วย

    โดยฟีเจอร์ถ่ายภาพกลางคืนมีให้ใช้งานในแอป Instagram แล้ววันนี้ ซึ่งสามารถใช้งานฟีเจอร์ทั้งหมดของ Galaxy Z Flip6 ได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ต้องกังวลเรื่องอายุการใช้งานแบตเตอรี่ด้วยระยะเวลาใช้งานที่ยาวนานขึ้น


Galaxy Buds3 Series: ขยายประสบการณ์การเชื่อมต่อผ่าน Galaxy AI


    Galaxy Buds3 Series นำเสนอประสบการณ์การสื่อสารใหม่ด้วย Galaxy AI โดยสามารถแปลการบรรยายในชั้นเรียนภาษาต่างประเทศแบบเรียลไทม์ได้ผ่านโหมด Interpreter บน Galaxy Z Fold6 หรือ Flip6 และควบคุมฟังก์ชันต่างๆ ด้วย Voice Command โดยไม่ต้องสัมผัสอุปกรณ์ และคุณภาพเสียงจะถูกปรับให้เหมาะสมอัตโนมัติผ่าน Adaptive EQ และ Adaptive ANC พร้อมฟีเจอร์ Adaptive Noise Control, Siren Detect, และ Voice Detect เพื่อตัดเสียงรบกวนและอำนวยความสะดวกสบายสูงสุด

    Galaxy Buds3 Series ถูกออกแบบด้วยเทคนิคการวิเคราะห์ขั้นสูงเพื่อความสบายและดีไซน์ทันสมัยแบบใบมีด พร้อมไฟ Blade Lights ที่โดดเด่น โดยเปิดตัวสองรูปแบบคือ Galaxy Buds3 Pro แบบ Canal Type สำหรับประสบการณ์เสียงเสมือนจริง และ Buds3 แบบ Open Type สำหรับการใช้งานระยะนานๆ


    โดย Buds3 Pro จะมาพร้อมลำโพง 2 ทิศทางและทวีตเตอร์แบบ planar ให้เสียงที่แม่นยำ พร้อม Dual Amplifiers และ Ultra High Quality Audio ที่รองรับ SSC codec เพื่อการฟังเสียงความละเอียดสูงและการโทรที่ชัดเจน พร้อม Super-Wideband ให้ประสบการณ์การโทรที่สมบูรณ์แบบอย่างเป็นธรรมชาติ รวมทั้งยังมีการใช้วัสดุรีไซเคิลอย่างพลาสติกจากแหอวนหรือถังน้ำที่ถูกทิ้งในส่วนประกอบของตัวเคสและหูฟัง และใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากกระดาษรีไซเคิล 100%


แล้วราคาเป็นอย่างไรบ้าง

    Galaxy Z Fold6, Z Flip6 และ Galaxy Buds3 Series พร้อมเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม และจะวางจำหน่ายทั่วไปในวันที่ 24 กรกฎาคมเป็นต้นไป

    โดย Galaxy Z Fold6 มีสีให้เลือก ได้แก่ Silver Shadow, Pink และ Navy ส่วน Galaxy Z Flip6 มีสีให้เลือก ได้แก่ Silver Shadow, Yellow, Blue และ Mint

    หรือสั่งซื้อออนไลน์ที่เว็บไซต์ Samsung.com เพื่อจับจองเป็นเจ้าของสีพิเศษเฉพาะของซีรีส์ Galaxy Z ได้แก่ สีพิเศษของ Galaxy Z Flip6: Crafted Black, White, Peach และสีพิเศษของ Galaxy Z Fold6: Crafted Black, White

    โดยราคาเริ่มต้นของ Galaxy Z Flip6 ความจุ 256GB ราคา 42,900 บาท ความจุ 512GB ราคา 47,900 บาท

    และ Galaxy Z Fold6 ความจุ 256GB ราคา 63,900 บาท, ความจุ 512GB ราคา 68,900 บาท และความจุ 1TB ราคา 78,900 บาท

    ส่วนซีรีส์ Galaxy Buds3 Series มีให้เลือกสองสี ได้แก่ Silver และ White นอกจากนี้เพื่อเพิ่มความอุ่นใจทุกการใช้งาน Samsung Care+ ให้การคุ้มครองผลิตภัณฑ์ด้วยการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญของซัมซุง โดยจะดูแลความเสียหายจากอุบัติเหตุฟรี 1 ปี สำหรับการสั่งจองล่วงหน้า Galaxy Buds3 Pro ราคา 7,490 บาท และ Galaxy Buds3 ราคา 5,490 บาท
​​เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : OPPO ส่ง AI Phone รุ่น Reno12 Series 5G เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ มั่นใจยอดผู้ใช้ทั่วโลก 50 ล้านคนในปีนี้

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine