ขยายฐานกลุ่มลูกค้าทานคนเดียว! เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ส่งเมนูใหม่แกะกล่อง “ไบท์” ในราคาเริ่มต้น 99 บาท - Forbes Thailand

ขยายฐานกลุ่มลูกค้าทานคนเดียว! เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ส่งเมนูใหม่แกะกล่อง “ไบท์” ในราคาเริ่มต้น 99 บาท

FORBES THAILAND / ADMIN
09 Jul 2024 | 09:41 AM
READ 227

เดอะ พิซซ่า คอมปะนี เจาะอินไซด์ผู้บริโภคนิวเจน รับเทรนด์ Single Serve เปิดตัวเมนูไบท์ (BiTE) เพิ่มทางเลือกตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่นิยมรับประทานอาหารคนเดียวให้พร้อมทานได้ทุกที่ อร่อยได้ทุกเวลา ในราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 99 บาท คาดว่าเมนูดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นยอดขายและเจาะตลาดกลุ่มผู้บริโภคนิวเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ


    ปัทม์ พงษ์วิทยาพิพัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลอดปี 2567 นี้ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี เตรียมสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง พร้อมปรับตัวตามเทรนด์โลกและกระแสสังคม เพื่อเสริมทัพแบรนด์ให้แข็งแกร่งและคงความเป็นผู้นำในตลาดร้านอาหาร ที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกกลุ่มครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย

    จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา พบว่ากระแสในช่วง 1-2 ปี ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตรวมถึงพฤติกรรมการบริโภคของกลุ่มนิวเจนนิยมรับประทานอาหารคนเดียวมากขึ้น และกำลังกลายเป็นตลาดที่น่าจับตาสำหรับธุรกิจอาหารทำให้เดอะ พิซซ่า คอมปะนี เดินหน้าปรับกลยุทธ์การตลาด ให้มีความหลากหลายและสอดรับกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคมากขึ้น จึงมีแนวคิดที่จะสร้างสรรค์เมนูใหม่ เพื่อเป็นทางเลือกรองรับผู้บริโภคกลุ่มดังกล่าว

    “จากการสำรวจตลาดและเทรนด์ของผู้บริโภคข้างต้น ทำให้ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ได้อินไซด์พฤติกรรมการรับประทานอาหารของผู้บริโภคกลุ่มนิวเจน จึงนำมาผ่านกระบวนการคิดค้นจนออกมาเป็นเมนูใหม่ล่าสุด ภายใต้แนวคิดเมนูทานเดี่ยว ในชื่อ “ไบท์” (BiTE) ที่มาพร้อมสโลแกน ฟินทุกที่ จอยเวอร์ทุกคำ โดยเน้นสร้างการจดจำของแบรนด์ผ่านชื่อที่บ่งบอกถึงลักษณะของสินค้าได้อย่างชัดเจน ดังนั้นความสดใหม่ครั้งนี้ จึงถูกนำเสนอในแบบที่แปลกใหม่ผ่านรูปทรงและหน้าตาของเมนูที่เสิร์ฟมาให้รับประทานง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และเหมาะสำหรับทานคนเดียว

    “ซึ่งเมนูนี้จุดเด่นอยู่ที่แป้งกรอบ ที่เพิ่มความหอมด้วยน้ำมันกระเทียมและการ์ลิคพาเมซาน ผสานความอร่อยกับชีสที่อัดแน่นอยู่ด้านในพร้อมไส้ต่างๆ แล้วนำไปอบร้อนจนได้ความกรอบของแป้งด้านนอก ในขณะที่ไส้ด้านในจะได้ความเข้มข้นของมอสซาเรลล่าชีสเยิ้มยืด ผสานเข้ากับเครื่องปรุงและวัตถุดิบคุณภาพชั้นเยี่ยมแบบจัดเต็มจนไส้ทะลักล้น ทำให้เมนูไบท์มีรสสัมผัสที่พิเศษและแตกต่างสำหรับเมนู ไบท์ 1 กล่องจะมี 2 ชิ้น เหมาะสำหรับทานคนเดียวได้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 99 บาท*


    “และมาพร้อมกับเซตสุดคุ้มที่จับคู่เมนูไบท์กับของทานเล่นยอดฮิตและเครื่องดื่มโค้ก ให้ได้อิ่มครบจบในหนึ่งเซต โดยสามารถสั่งได้ในทุกช่องทางของเดอะ พิซซ่า คอมปะนี

    “สำหรับการเปิดตัวเมนูใหม่ครั้งนี้มีแบรนด์พรีเซนเตอร์คนล่าสุด บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล นักร้องและนักแสดงหนุ่มมากความสามารถที่มีภาพลักษณ์สดใสและเข้าถึงง่าย สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของเมนูไบท์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กลุ่มผู้บริโภคนิวเจน พร้อมที่จะพาทุกคนสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยแบบไบท์ ฟินทุกที่ จอยเวอร์ทุกคำ คาดว่าเมนูดังกล่าวจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค โดยตั้งเป้าสามารถขยายฐานผู้บริโภคในกลุ่มที่นิยมรับประทานเดี่ยวของเดอะ พิซซ่า คอมปะนี เพิ่มขึ้น 10%” ปัทม์ กล่าว

    เดอะ พิซซ่า คอมปะนี พร้อมให้ทุกคนมาฟินทุกที่ จอยเวอร์ทุกคำกับไบท์เลือกฟินได้ถึง 4 รสชาติ ได้แก่ ไบท์ คลั่งชีส (BiTE CRAZY CHEESY) ที่มาทั้งมอสซาเรลล่าชีส อเมริกันเชดด้าชีส เชดด้าชีส และสตริงค์ชีส พาร์เมซานชีส, ไบท์ ฮาวายเอี้ยน (BiTE HAWAIIAN) เมนูยอดนิยมตลอดกาล, ไบท์ ซีฟู้ดพาราไดซ์ (BiTE SEAFOOD PARADISE) และ ไบท์ แบล็คทรัฟเฟิลเบคอน (BiTE BLACK TRUFFLE BACON)


    นอกจากนี้เมนูไบท์ ยังมาพร้อมกับเซตสุดคุ้ม ไบท์ บ็อกซ์ (BiTE Box) ในราคาเริ่มต้น 119 บาท ที่จับคู่ความอร่อยมาพร้อมเมนูทานเล่นยอดฮิต อาทิ ปีกไก่บาร์บีคิว ไก่ป๊อปสไปซี่ ชิกเก้นสติ๊กส์ คริสปี้หอมทอด และเฟรนช์ฟรายส์ ให้เลือกอร่อยได้ตามชอบ อิ่มครบในเซตพร้อมเครื่องดื่มโค้ก และสามารถเพิ่มความฟินกับซอสดิปที่เลือกได้ใน 2 รสชาติ ได้แก่ ทรัฟเฟิลมาโยดิป และค็อกเทลดิป โดยเมนู ไบท์ บ็อกซ์ มีให้เลือกได้มากถึง 6 เซต ให้ได้อร่อยแบบอิ่มเดี่ยวครบจบในเซตกินได้ทุกที่ อร่อยได้ทุกเวลาเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : กางแผน ‘ไมเนอร์ ฟู้ด’ เดินหน้าสู่ Global Company เตรียมเปิดแฟรนไชส์ ‘เดอะ พิซซ่า’ ที่สิงคโปร์

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine