เปิดตัว “เรนวูด ปาร์ค” มิกซ์ยูสมูลค่า 50,000 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ในปทุมธานี - Forbes Thailand

เปิดตัว “เรนวูด ปาร์ค” มิกซ์ยูสมูลค่า 50,000 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ในปทุมธานี

FORBES THAILAND / ADMIN
30 Nov 2023 | 12:50 PM
READ 13968

กลุ่มบริษัท เรนวูด กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดตัวโครงการ “เรนวูด ปาร์ค” (Reignwood Park) เมกะโปรเจกต์มิกซ์ยูสแห่งใหม่ย่านปทุมธานี บนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ มูลค่าโครงการ 50,000 ล้านบาท มีทั้งโรงเรียนนานาชาติ-บ้านพักหรู-สนามกอล์ฟ-คอมมูนิตี้มอลล์-สปอร์ตคอมเพล็กซ์และโฮเทล พร้อมเปิดบริการเฟสแรกช่วงเดือนสิงหาคม 2567


    วรพนิต รวยรุ่งเรือง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เรนวูด กรุ๊ป ประเทศไทย (Reignwood Thailand) เปิดเผยว่า ได้นำประสบการณ์การพัฒนาและบริหารอสังหาริมทรัพย์ โรงแรม และสนามกอล์ฟทั้งในฝั่งตะวันตกและตะวันออก มาสร้างสรรค์โครงการใหม่ที่จะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้วงการอสังหาริมทรัพย์ในไทย ด้วยการพัฒนาโครงการ “เรนวูด ปาร์ค” อาณาจักรเมกะโปรเจกต์มิกซ์ยูสแห่งใหม่ รองรับไลฟ์สไตล์อัลตร้าลักชัวรี่แบบครบวงจร ในจังหวัดปทุมธานี

    โดยตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ มูลค่าโครงการประมาณ 50,000 ล้านบาท โดยโครงการตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีสภาพแวดล้อมและอากาศที่ดี สามารถเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมือง เชื่อมต่อไปยังสนามบินดอนเมืองและสนามบินสุวรรณภูมิ รวมทั้งมุ่งหน้าสู่แหล่งท่องเที่ยวทางภาคตะวันออกได้อย่างสะดวกสบาย    “โครงการ เรนวูด ปาร์ค จะตอกย้ำความแข็งแกร่งของไทยในฐานะแลนด์มาร์คที่สำคัญของการผสานสองวัฒนธรรมสองซีกโลกเข้าไว้ด้วยกัน ด้วยการเนรมิตรสถาปัตยกรรมทั้งโลกตะวันตก และตะวันออกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะมาไว้ในโครงการ โดยเราคาดหวังว่าจะทำให้โครงการนี้ เป็นพื้นที่การใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในทุกวันของคนทุกเจเนอเรชั่น” วรพนิต กล่าว

    ทั้งนี้ เรนวูด ปาร์ค ประกอบไปด้วย โซนที่พักอาศัย สถาบันการศึกษาคุณภาพโรงเรียนนานาชาติ KIS Reignwood Park สนามกอล์ฟระดับโลก Robinswood Golf Club โซน Lifestyle community space สปอร์ตคอมเพล็กซ์และสปอร์ตโฮเทล

    โดยในส่วนของที่พักอาศัย จะมีโครงการบ้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟ 4 โครงการ ออกแบบพิถีพิถันเพื่อสะท้อนและตอบโจทย์ยุคใหม่ที่ต้องการบ้านพักอาศัยที่มีอัตลักษณ์เฉพาะตัว ภาพรวมตามแนวคิดหลักของโครงการคือ East Meets West ให้ความเป็นตะวันออกพบกับตะวันตกอย่างมีเสน่ห์เพื่อตอบโจทย์การพักอาศัยของโลกที่ปรับตัวหลังยุคโควิตอย่างลงตัว    สำหรับเฟสแรกมี 2 โครงการที่เริ่มเปิดตัวได้แก่ โครงการแรก REIGNWOOD ESTATE (เรดวูด เอสเตท) คฤหาสน์สั่งสร้างกับแนวคิดบ้านจัดสรรแบบ Bespoke Design ที่ต้องการทำบ้านพักในฝันให้เป็นความจริงที่จับต้องได้กับดีไซเนอร์ที่มีชื่อเสียงทั้งในระดับประเทศและระดับโลก แบบรวมความต้องการที่สุดของความอัลตร้าลักชัวรีเอาไว้ในการพักอาศัยอย่างแท้จริง

    เอกสิทธิ์แห่งความเป็นที่สุดเพียง 41 หลังในสนามกอล์ฟ Robinswood Golf Club บนที่ดินขนาดตั้งแต่ 1 ไร่ครึ่ง ถึง 3 ไร่ กับบ้านที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 1,500 ตารางเมตร มูลค่าราคา 300 ล้านบาท เป็นต้นไป

    โครงการที่สอง REIGNWOOD SERENO (เรนวูด เซรีโน) บ้านระดับพรีเมียมลีฟวิ่งที่เน้นความเป็นส่วนตัว ในโซนสุดไพรเวทรายล้อมรอบสนามกอล์ฟพาร์ 3 มี 9 หลุม ที่มีจำนวนทั้งหมด 101 หลัง โดยบ้านจะมีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ 300 ตารางเมตร แบบ 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 40 ล้านบาท ที่ได้ทยอยเปิดจองไปบ้างส่วนแล้วในช่วงปี 2566    ส่วนเฟสที่จะเปิดตัวในอนาคตอีก 2 โครงการ ได้แก่โครงการบ้านเดี่ยวพักอาศัย REIGNWOOD SONIA (เรนวูด โซเนีย) บ้านขนาดที่ดิน 80 ตารางวา และ REIGNWOOD SANCTIA (เรนวูด แซงเทีย) คอนโดฯ Low Rise รวมกันอีกเกือบ 400 ยูนิต ที่จะเปิดให้มีการจองสิทธิ์ในช่วงต้นปี 2567 ซึ่งจะทยอยก่อสร้างและแล้วเสร็จภายในปี 2570

    นอกจากนี้ ในเฟสแรก ยังได้ร่วมลงทุนกับ KIS International School สร้างแคมปัสแห่งใหม่ในโครงการเป็นโรงเรียนนานาชาติ KIS สาขาสองที่มีชื่อว่า “โรงเรียนนานาชาติ KIS Reignwood Park” ในรูปแบบโรงเรียนประจำและไป-กลับ หลักสูตร Full IB (International Baccalaureate) แห่งแรกและแห่งเดียวในกรุงเทพฯ เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลถึงเกรด 12 รองรับความต้องการของครอบครัวที่พักอาศัยในโครงการและพื้นที่โดยรอบ พร้อมเปิดสอนเทอมแรกในเดือนสิงหาคม 2567 นี้    รวมทั้งพัฒนา โรบินส์วูด กอล์ฟ คลับ (Robinswood Golf Club) สนามกอล์ฟมาตรฐานระดับโลกขนาด 18 หลุม ความยาวระดับ 7,591 หลา ที่ให้บริการเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะสมาชิกเท่านั้น โดยสนามนี้ออกแบบมาเพื่อรองรับการแข่งขันทัวร์นาเมนต์กอล์ฟระดับโลก มีทีม European Golf Design มีส่วนร่วมในการออกแบบ layout ของแต่ละหลุมให้มีความท้าทายนักกอล์ฟระดับมืออาชีพ

    นอกจากนี้มีคลับเฮาส์ขนาดใหญ่ มีสถานที่ฝึกซ้อมที่พร้อมและทันสมัย ด้วยเทคโนโลยี Trackman Range และสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจรตามมาตรฐานสากล    ไม่เพียงเท่านี้ในเฟสถัดไปโครงการเรนวูด ปาร์ค ยังมี Lifestyle community space โครงการก่อสร้าง Sport Complex ขนาดใหญ่ที่มาพร้อม Sport Hotel พร้อมรองรับการเก็บตัวของกลุ่มนักกีฬาระดับโลกด้วย โดยคาดว่า เรนวูด ปาร์ค จะเปิดให้บริการเฟสแรกได้ในช่วงเดือนสิงหาคม 2567

    สำหรับกลุ่มบริษัทเรนวูด กรุ๊ป ก่อตั้งโดย ดร.ชาญชัย รวยรุ่งเรือง โดยประสบความสำเร็จจากการลงทุนหลากหลายธุรกิจในจีน และขยายการลงไปยังอีกหลายประเทศเช่น สิงค์โปร์ อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา เป็นเจ้าของแบรนด์น้ำดื่ม VOSS

    นอกจากนี้ยังเข้าซื้อและเป็นผู้บูรณะฟื้นฟูให้กับสถาปัตยกรรมระดับโลกตึก Ten Trinity Square ที่ถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งและให้บริการโรงแรม Four Seasons Ten Trinity Square ในปัจจุบัน

    นอกจากนี้ยังลงทุนในกลุ่ม Lifestyle Property อย่างสนามกอล์ฟและโรงแรม ได้แก่ สนามกอล์ฟ Reignwood Pine Valley ในกรุงปักกิ่งหลังกำแพงเมืองจีน และการคืนชีวิตชีวาให้สนามกอล์ฟ Wentworth Club ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 100 ปี และเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ยูโรเปียนทัวร์ผู้จัดแข่งขันกอล์ฟระดับโลก


เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : เขย่าอสังหาฯ ภูเก็ต “ออริจิ้น” ทุ่ม 8,000 ล้าน เนรมิตอาณาจักรมิกซ์ยูส 25 ไร่

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine