SCB Business Anywhere แอปใหม่คู่ใจธุรกิจ สุดสะดวก ครบ จบในแอปเดียว - Forbes Thailand

SCB Business Anywhere แอปใหม่คู่ใจธุรกิจ สุดสะดวก ครบ จบในแอปเดียว

เปิดตัว SCB Business Anywhere แอปพลิเคชันใหม่คู่ใจธุรกิจ จัดการได้ทุกที่ทุกเวลา ชู 5 ฟีเจอร์ใหม่ลื่นไหลไม่มีสะดุด โอนจ่ายได้ทั่วโลก สมัครง่าย พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมโอนในประเทศยาว 1 ปี

ธนาคารไทยพาณิชย์หรือ SCB เปิดตัว SCB Business Anywhere บริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ตเพื่อธุรกิจ หรือ Digital Banking Platform รูปแบบใหม่ เพื่อยกระดับประสบการณ์ทางการเงินให้กับลูกค้าธุรกิจ ชู 5 ฟีเจอร์ใหม่ โอนเงินไปต่างประเทศครอบคลุม 18 สกุลเงิน การแนะนำบริการโอนเงิน-ชำระเงินแบบอัตโนมัติที่ช่วยเซฟค่าใช้จ่าย การแสดงผลแบบเรียลไทม์ พร้อมจัดการข้อมูลด้วยตนเองง่ายๆ ผ่านระบบ และ Digital Token ที่ปลอดภัยและสะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมโปรโมชั่นฟรีค่าธรรมเนียมโอนในประเทศถึง 31 ธ.ค. 2565

วันนี้ ลูกค้าธุรกิจทั้งกลุ่ม SME เจ้าของกิจการขนาดเล็ก และ CFO หรือ CMO ของบริษัท กำลังได้ตัวช่วยใหม่ที่เป็นคู่ใจให้ธุรกิจไม่มีสะดุดจาก SCB ธนาคารชั้นนำที่คิดค้นและพัฒนาบริการใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า โดย SCB Business Anywhere เป็นบริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ตเพื่อธุรกิจที่ปรับปรุงจากบริการเดิมที่เปิดให้บริการเมื่อ 2 ปีก่อน และมีการพัฒนาขึ้นใหม่ทั้งหมด เพื่อยกระดับประสบการณ์ทางการเงินให้กับลูกค้า โดยมีไฮไลท์เป็น 5 ฟีเจอร์ใหม่ ได้แก่

International Transfer บริการโอนเงินไปต่างประเทศที่ครอบคลุมถึง 18 สกุลเงิน โดย SCB ได้เพิ่มความพิเศษด้วยการเชื่อมโยงบริการโอนเงินต่างประเทศขาออกที่ปัจจุบันมีให้บริการในหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นสาขา ศูนย์ธุรกิจต่างประเทศหรือทางออนไลน์ผ่าน SCB Business Net มาใช้ผ่าน SCB Busienss Anywhere อีกช่องทาง เพื่อให้ความสะดวกกับลูกค้าที่มีการทำธุรกิจกับคู่ค้าต่างประเทศ ซึ่งหากลูกค้ามีบัญชีเงินฝากต่างประเทศอยู่แล้ว สามารถใช้บัญชีนั้นได้เลยหรือหากไม่มีบัญชีก็สามารถแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่ต้องการเพื่อโอนเงิน ชำระเงินไปยังปลายทางได้ทันที ทำให้การทำธุรกิจกับต่างประเทศเป็นเรื่องง่าย

Payment Recommendation การแนะนำบริการโอนเงินและชำระเงินที่เหมาะกับธุรกรรมให้โดยอัตโนมัติ เนื่องจากการโอนเงินของธุรกิจแตกต่างจากการโอนเงินของบุคคล เพราะมีหลากหลายบริการและแต่ละบริการอาจมีข้อจำกัดในเรื่องการกำหนดวงเงินสูงสุดในการโอนแต่ละครั้ง ซึ่งมีค่าธรรมเนียมที่แตกต่างกันออกไปจากที่เดิมจะต้องจำว่าจะโอนเงินด้วยบริการใด เพื่อให้เสียค่าธรรมเนียมที่ต่ำที่สุดในวงเงินและเวลาที่ต้องการ SCB Business Anywhere มีฟีเจอร์นี้เพื่อช่วยแนะนำบริการโอนเงินและชำระเงิน และช่วยเลือกค่าธรรมเนียมอย่างเหมาะสมไม่มากเกินกว่าที่ควรจะเสีย โดยที่เราไม่ต้องคอยจำว่า บริการไหน ค่าธรรมเนียมเท่าไหร่ ถูกหรือแพงกว่ากันอย่างไร

Real Time Transaction การแสดงผลการทำรายการแบบเรียลไทม์ ด้วยระบบประมวลผลที่รวดเร็วและสามารถรองรับการใช้งานจำนวนมาก เป็นฟีเจอร์ที่ SCB ได้ปรับปรุงให้ตอบสนองการแสดงผลที่รวดเร็วมากขึ้นและรองรับการใช้งานจำนวนมาก ทำให้สามารถเช็คสถานะการทำรายการได้ทันที

Self Admin การบริหารจัดการข้อมูลผู้ใช้งานผ่านระบบด้วยตนเอง เช่น การสร้างผู้ใช้งาน การเปลี่ยนแปลงข้อมูลผู้ใช้งาน การเปลี่ยนแปลงกำหนดสิทธิ์ผู้ใช้งาน หรือการเปลี่ยนแปลงวงเงินการทำรายการ เดิมเมื่อลูกค้าธุรกิจต้องการแก้ไขข้อมูลจะต้องเดินทางมาที่สาขา เพื่อกรอกเอกสาร ยื่นเรื่อง และรอขั้นตอนจากธนาคารในการตรวจสอบความถูกต้อง โดยฟีเจอร์ Self Admin นี้ช่วยลดความยุ่งยากและขั้นตอนเหล่านี้ให้ลูกค้าสามารถดำเนินการผ่านแอปพลิเคชันได้ด้วยตนเองทันที

SCB Digital Token บริการที่ช่วยให้ทุกธุรกรรมทางการเงินปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าที่ต้องการใช้งานโทเคน และช่วยลดภาระการพกพาอุปกรณ์ ซึ่งปัจจุบันโทเคนที่ธนาคารส่วนใหญ่ให้บริการเป็นอุปกรณ์สำหรับใส่รหัสที่ลูกค้าจะต้องพกพา และกดรหัสโทเคนเมื่อต้องการทำธุรกรรมและยืนยันการทำธุรกรรมนั้นๆ อุปกรณ์นี้ ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะเป็น CFO หรือผู้ได้รับมอบอำนาจ การพกพาโทเคนอาจไม่สะดวก และยิ่งเมื่อแบตเตอรี่หมด จะต้องนำอุปกรณ์ไปดำเนินการที่สาขาของธนาคาร ฟีเจอร์ใหม่ที่เป็นระบบดิจิทัลนี้จึงช่วยลดขั้นตอนและความยุ่งยาก สามารถล็อกอินเข้าทำธุรกรรมผ่านแอปพลิเคชันได้อย่างสะดวก ไม่ต้องพกอุปกรณ์และกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมดอีกต่อไป

SCB Business Anywhere พร้อมให้บริการแล้ว เจ้าของธุรกิจสามารถสมัครได้ง่ายๆ ที่สาขาของธนาคาร โดยใช้แค่บัตรประชาชนใบเดียว หากได้รับการอนุมัติจะสามารถใช้งานได้ในวันถัดไปทันที สมัครฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และฟรีค่าธรรมเนียมรายปีสมัครใช้บริการภายในวันที่ 30 พ.ย. 2565 ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนเงินในประเทศทุกรายการ ถึง 31 ธ.ค. 2565

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scb.co.th/th/sme-banking/digital-banking/digital-banking-products/scb-business-anywhere.html

หรือโทรสอบถาม SCB Business Call Center ที่ 02 722 2222

https://www.youtube.com/watch?v=-ftC4NcHpwM