'กลุ่มดุสิตธานี' ขยายธุรกิจในไทยต่อเนื่อง เปิดตัวโรงแรม 'ดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง' แห่งแรกในภาคใต้ - Forbes Thailand

'กลุ่มดุสิตธานี' ขยายธุรกิจในไทยต่อเนื่อง เปิดตัวโรงแรม 'ดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง' แห่งแรกในภาคใต้

กลุ่มดุสิตธานี เดินหน้าขยายธุรกิจในไทยอย่างต่อเนื่อง เปิดตัวโรงแรมดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง ซึ่งเป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ดุสิตลำดับที่ 15 ในประเทศไทย และเป็นโรงแรมแรกในเครือฯ ภายใต้แบรนด์ “ดุสิต ปริ๊นเซส” ที่เปิดให้บริการในภาคใต้


    มร. จิลล์ เครตัลเลช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่กำลังขยายตัวในภาคใต้ของประเทศไทย ประกอบกับการเกิดขึ้นของสถานที่ท่องเที่ยว และศูนย์กลางธุรกิจใหม่ๆ ถือเป็นโอกาสอันเหมาะสมสำหรับ 'กลุ่มดุสิตธานี' ในการขยายการดำเนินงานในภูมิภาคนี้ พร้อมเปิดประตูให้ผู้เข้าพักได้รู้จักกับสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ อาหาร และวัฒนธรรมของจังหวัดพัทลุง  โดยโรงแรม 'ดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง' พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนอย่างอบอุ่น ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของกลุ่มดุสิตธานี และพร้อมที่จะอำนวยความสะดวกให้กับแขกผู้เข้าพักในระดับพรีเมี่ยม

    “เรามุ่งมั่นที่จะผลักดันให้ความเป็น 'รีสอร์ทใจกลางเมือง' ของโรงแรมดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง เป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ สำหรับประชุมสัมมนา และเป็นที่รวมตัวของสมาชิกทุกคนในครอบครัว นอกจากนี้ เรายังมีเป้าหมายในการมีส่วนร่วมกับชุมชนท้องถิ่นเพื่อสร้างการเติบโตของจังหวัดพัทลุงอย่างยั่งยืน เพื่อให้จังหวัดทางใต้แห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางในฝันของนักเดินทาง  ที่ออกเดินทางตามหาความสวยงามในแบบที่ไม่เหมือนใคร” ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บมจ.ดุสิตธานีกล่าว


    ทั้งนี้ 'ดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง' เป็นโรงแรมภายใต้แบรนด์ดุสิตลำดับที่ 15 ในประเทศไทย และเป็นโรงแรมแรกภายใต้แบรนด์ 'ดุสิตปริ๊นเซส' ที่เปิดให้บริการในภาคใต้ ด้วยมาตรฐานโรงแรมระดับ 4 ดาวภายใต้ธีม "รีสอร์ทใจกลางเมือง" (resort-in-the-city) ประกอบด้วย ห้องพักและห้องสวีททั้งหมด 132 ห้อง และมีพื้นที่ให้ใช้สอยในห้องพักมากสุดถึง 79 ตร.ม. ยกระดับการพักผ่อนในจังหวัดพัทลุงให้มีมาตรฐานระดับสากล เนื่องจากพัทลุงกำลังเป็นจุดหมายปลายทางของทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศ ที่ต้องการค้นหามรดกทางวัฒนธรรม และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ขณะที่การเดินทางสะดวกสบายเนื่องจากตั้งอยู่ห่างจากท่าอากาศยานตรังเพียงแค่ 1 ชั่วโมงโดยรถยนต์ หรือ 1.5  ชั่วโมงจากท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่


    ความโดดเด่นของโรงแรมที่เห็นได้ชัดคือการออกแบบภูมิสถาปัตย์ ที่ให้ความร่มรื่น กว้างขวาง อีกทั้งยังมีบึงน้ำที่สร้างบรรยากาศอันเป็นส่วนตัว  พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมายที่เหมาะกับการประชุม สัมมนา หรือพักผ่อนแบบครอบครัว อาทิ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีโซนสำหรับเด็กโดยเฉพาะ รวมถึงลานกิจกรรมที่จะมีการนำเสนอผลงานหัตถกรรมพื้นบ้านจากช่างท้องถิ่นอยู่เสมอ เชื่อมโยงกับงานทอมือจากต้นธูปฤาษีหรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า 'กระจูด' ซึ่งจะประดับตกแต่งอยู่ทั้งในห้องพักและส่วนต่างๆ ของโรงแรมอย่างประณีตบรรจง โรงแรมยังมีห้องบอลรูมที่ทันสมัยสำหรับจัดงานเลี้ยง ซึ่งรองรับแขกได้มากถึง 300 คน 


    สำหรับบริการด้านอาหารและเครื่องดื่มของ โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง ภูมิใจนำเสนอนั้น ก็ยังคงเชื่อมโยงกลับไปที่รากฐานทางวัฒนธรรมอันยาวนาน แสดงถึงความเคารพต่อภูมิภาคนิยม โดย ห้องอาหารฉีเชี้ยว (Chi Chiao) พร้อมเสิร์ฟอาหารท้องถิ่นผ่านการตีความจากอาหารพื้นเมืองของพัทลุงที่ผสมรวมแบบพหุวัฒนธรรมอย่างไทยและจีน ออกมาเป็นความอร่อยที่หลายคนคิดถึง อาทิ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลากระพงกรอบ, ข้าวมันไก่สิงคโปร์ และบักกุ๊ดเต๋หม้อดินซี่โครงหมู ขณะที่ห้องอาหารซิกเนเจอร์ในเครือโรงแรมดุสิตอย่าง ดุสิตกูร์เมต์ (Dusit Gourmet) ซึ่งพร้อมให้บริการที่ ดุสิตปริ๊นเซส พัทลุง จะนำเสนอชาและกาแฟระดับพรีเมียม น้ำผลไม้และสมูธตี้สร้างความสดชื่น ขนมอบสดใหม่ทุกวัน และอาหารนานาชาติอีกมากมาย 


    ปัจจุบันธุรกิจของกลุ่มดุสิตธานีดำเนินกิจการครอบคลุมถึง 19 ประเทศ ประกอบด้วยโรงแรมทั้งหมด 56 แห่ง ภายใต้ ดุสิต โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท และมีวิลล่าระดับลักซ์ชูรีอีก 240 หลัง ภายใต้แบรนด์ อีลิธ ฮาเวนส์ (Elite Havens) โดยยังมีโรงแรมอีกกว่า 60 แห่งที่กำลังพัฒนาโครงการอยู่ทั่วโลก เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : ‘ภูเก็ต’ ทำเลฮอตบ้านพักตากอากาศหรู ดีมานด์ทะลัก ทั้งอยู่เองและลงทุน

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine