“มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้หญิงคนแรก นายกสมาคมบอลไทย - Forbes Thailand

“มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้หญิงคนแรก นายกสมาคมบอลไทย

หลัง “บิ๊กอ๊อด-พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะหมดวาระการดำรงตำแหน่งอย่างเป็นทางการในปี 2567 นี้ หลังบริหารงานมาตั้งแต่ปี 2559 ซึ่งสมาคมได้มีจัดการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ คนใหม่ในวันนี้ (8 ก.พ. 2567)


    ซึ่งผลปรากฏว่า “มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ” อดีตผู้จัดการทีมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ชนะการเลือกตั้ง ได้รับตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลคนใหม่ในทันที และเรียกได้ว่าเธอยังเป็น นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลหญิงคนแรกของไทยนับตั้งแต่ก่อตั้งสมาคมมา 108 ปี โดย “มาดามแป้ง” จะดำรงตำแหน่ง 4 ปี คือตั้งแต่ พ.ศ.2567-2571

    ทั้งนี้ “ฟุตบอล” ดูเหมือนจะเป็นอีกส่วนหนึ่งของชีวิตของมาดามแป้งเลยก็ว่าได้ หลังเธอคลุกคลีอยู่ในวงการฟุตบอลมาถึง 16 ปี โดยในปี 2561 ขณะที่เธอคลุกคลีในวงการนี้มา 10 ปี และดำรงตำแหน่งประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. พร้อมๆ กับการเป็นซีอีโอของเมืองไทยประกันภัย เธอเคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Forbes Thailand ไว้ว่า “สิ่งสำคัญที่สุด (สำหรับกีฬาฟุตบอล) คือต้องมีใจรัก”​​เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : เทคโนโลยีใหม่คือโอกาสใหม่ Bill Gates มอง AI จะเปลี่ยนชีวิตทุกคนให้ดีขึ้นใน 5 ปี

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine