“ยัสปาล กรุ๊ป” เสริมพอร์ตแฟชั่น ดึง “SATUR” แบรนด์เกาหลีบุกไทย เปิดแฟล็กชิปสโตร์แรกในอาเซียน

“ยัสปาล กรุ๊ป” เสริมพอร์ตแฟชั่น ดึง “SATUR” แบรนด์เกาหลีบุกไทย เปิดแฟล็กชิปสโตร์แรกในอาเซียน

FORBES THAILAND / ADMIN
12 Aug 2026 | 09:34 AM
READ 90

“ยัสปาล กรุ๊ป” เดินหน้าขยายพอร์ตธุรกิจแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ต่อยอดเป้าหมายสู่การเป็น “A Regional Fashion and Lifestyle House of Brands” ล่าสุดจับมือ “SATUR” แบรนด์แฟชั่นสัญชาติเกาหลีใต้ในกลุ่ม contemporary casual เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย พร้อมเปิดแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว หวังใช้กระแส K-fashion และ K-culture เป็นแรงหนุนการเติบโต


    การนำ SATUR เข้ามาเสริมพอร์ตครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ ยัสปาล กรุ๊ป ในการสร้าง house of brands ที่มีความหลากหลาย ทั้งจากแบรนด์ที่บริษัทพัฒนาเองและแบรนด์ต่างประเทศที่เข้ามาร่วมเป็นพันธมิตร โดยมุ่งคัดเลือกแบรนด์ที่มีอัตลักษณ์ชัดเจน มีศักยภาพในการเติบโต และสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภครุ่นใหม่

    เดเมียน คอร์โคแรน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ยัสปาล กรุ๊ป กล่าวว่า บริษัทมีเป้าหมายพัฒนาธุรกิจสู่การเป็น “Regional Fashion and Lifestyle House of Brands” โดยใช้จุดแข็งทั้งด้านการสร้างและพัฒนาแบรนด์ การตลาด การบริหารธุรกิจค้าปลีก และเครือข่ายช่องทางจัดจำหน่าย เพื่อสร้างโอกาสการเติบโตให้กับแบรนด์พันธมิตรที่ต้องการขยายธุรกิจในประเทศไทยและภูมิภาค


    สำหรับความร่วมมือกับ SATUR ถือเป็นอีกหนึ่งการขยายความร่วมมือกับแบรนด์ต่างประเทศที่มีศักยภาพ โดยบริษัทมองว่า SATUR มีจุดแข็งด้านดีไซน์ คุณภาพสินค้า และอัตลักษณ์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภครุ่นใหม่ ขณะที่กระแสความนิยมของ K-fashion และ K-culture ในประเทศไทยยังเป็นปัจจัยสนับสนุนการเข้าสู่ตลาดไทย

    SATUR เป็นแบรนด์แฟชั่นจากเกาหลีใต้ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงที่ผ่านมา โดยมีการพัฒนาคอลเลกชันใหม่อย่างต่อเนื่อง รวมถึงร่วมงานกับศิลปินและนักแสดงเกาหลี เช่น Park Gyu Young, RIIZE และ Shin Ye Eun พร้อมสร้าง brand experience ผ่านแฟล็กชิปสโตร์ 2 แห่งในย่าน Seongsu กรุง Seoul ซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์กลางแฟชั่นและไลฟ์สไตล์สำคัญของเกาหลีใต้

    แบรนด์วางตำแหน่งในตลาด contemporary casual ถ่ายทอดคอนเซ็ปต์จากบรรยากาศและความผ่อนคลายของ “วันเสาร์” ผ่านการออกแบบที่ผสมผสานความมินิมอล กลิ่นอายวินเทจ และความพรีเมียม โดยมีสินค้าให้เลือกทั้ง women, men และ unisex รวมถึง signature line ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์


    ด้านแฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในประเทศไทย ได้รับการออกแบบให้มีแนวทางเดียวกับร้านต้นแบบในเกาหลีใต้ เน้นบรรยากาศเรียบง่าย อบอุ่น และร่วมสมัย ใช้โทนสีธรรมชาติ วัสดุไม้ และองค์ประกอบสไตล์มินิมอล พร้อมนำเสนอคอลเลกชันล่าสุดของ SATUR อย่างครบถ้วน เพื่อสร้างประสบการณ์การซื้อสินค้าและถ่ายทอดตัวตนของแบรนด์สู่ผู้บริโภคไทย

    ทั้งนี้ ปัจจุบันยัสปาล กรุ๊ป มีพอร์ตโฟลิโอรวม 16 แบรนด์ แบ่งเป็นแบรนด์ที่บริษัทพัฒนาและบริหารเอง อาทิ Jaspal, CPS, LYN, CC Double O, Lyn Around, Jelly Bunny, ORI และ C.P.S. Coffee Roaster และแบรนด์ต่างประเทศที่บริษัทได้รับสิทธิ์นำเข้าและจัดจำหน่ายในไทยและประเทศอื่นในอาเซียน ได้แก่ Shoebar, Fred Perry, Melissa, Asics, Diesel, Puma, Marithé + Francois Girbaud และ SATUR

    บริษัทมีเครือข่ายสาขาและจุดจำหน่ายในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำมากกว่า 400 สาขา ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ รวมถึงช่องทางออนไลน์ สะท้อนแนวทางการขยายธุรกิจผ่านการบริหารพอร์ตโฟลิโอแบรนด์ที่หลากหลาย และการใช้เครือข่ายค้าปลีกเป็นฐานในการต่อยอดการเติบโตในตลาดแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ระดับภูมิภาค



ภาพ: ยัสปาล กรุ๊ป



เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : found & found เดิมพันตลาดความงาม ใช้ดาต้าคัดสินค้าญี่ปุ่น-เกาหลี ยอดขายโตกว่า 200% ลุยขยายสู่ 400 สาขาใน 5 ปี

อ่านเรื่องราวธุรกิจอื่นๆ ที่น่าสนใจได้ที่นิตยสาร Forbes Thailand ฉบับเดือนกรกฎาคม 2569 ในรูปแบบ e-magazine