สาขาใหญ่สุดนอกญี่ปุ่น! Pokemon Center บุกไทยครั้งแรก ปักหมุดกลางกรุงที่เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นสัญญาแล้ว เปิดแน่ภายในปี 2569

สาขาใหญ่สุดนอกญี่ปุ่น! Pokemon Center บุกไทยครั้งแรก ปักหมุดกลางกรุงที่เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นสัญญาแล้ว เปิดแน่ภายในปี 2569

แฟนๆ อดใจรออีกนิด “Pokemon Center” บุกไทยครั้งแรก! เตรียมเปิดภายในปี 2569 นี้ เลือกปักหมุดใจกลางกรุงเทพฯ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ นับเป็นสาขาใหญ่ที่สุดนอกญี่ปุ่น


    ประเทศไทยกำลังจะมี Pokémon Center แห่งแรกแล้ว โดยบริษัท โปเกมอน (ไทยแลนด์) จำกัด ได้จับมือกับบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ลงนามสัญญาเช่าพื้นที่เพื่อเตรียมเปิด Pokémon Center BANGKOK ใจกลางกรุงเทพมหานคร ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ภายในปี 2569 นี้

    การเปิด Pokémon Center BANGKOK นับเป็นสาขาแห่งที่ 3 ในต่างประเทศ ซึ่งถือเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดนอกประเทศญี่ปุ่น หลังจากเปิดที่สิงคโปร์ ในปี 2562 และไทเป ในปี 2566 ถือเป็นอีกก้าวสำคัญในการขยายธุรกิจของโปเกมอนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สะท้อนถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศไทย ซึ่งเป็นตลาดที่มีการเติบโตสูงทั้งในแง่ของฐานแฟนคลับที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง รวมถึงบทบาทในฐานะจุดหมายปลายทางด้านไลฟ์สไตล์และการท่องเที่ยวระดับโลก


    Pokémon Center จึงไม่ได้เป็นเพียงร้านจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์เท่านั้น แต่เป็น “เดสติเนชัน” ใหม่ และพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้แฟนๆ โปเกมอนทั่วโลกได้สัมผัสโลกของโปเกมอนอย่างเต็มรูปแบบ ผ่านกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การแข่งขันเทรดดิ้งการ์ดเกม และอีเวนต์พิเศษ เป็นต้น

    นอกจากนี้ การเปิด Pokémon Center BANGKOK คาดว่าจะช่วยยกระดับความน่าสนใจของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมสร้างแรงจูงใจใหม่ในการเดินทางมายังกรุงเทพฯ และมีส่วนสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยในระยะยาวอีกด้วย

    “การที่ Pokémon เลือกเซ็นทรัลเวิลด์เป็นที่ตั้งของ Pokémon Center BANGKOK แห่งแรกในประเทศไทย สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของพาร์ทเนอร์ระดับโลกที่มีต่อศักยภาพของเรา ในฐานะไลฟ์สไตล์แลนด์มาร์กระดับโลกที่สามารถเชื่อมต่อทั้งลูกค้าไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วภูมิภาค ความร่วมมือครั้งนี้เป็นมากกว่าการนำแบรนด์ระดับโลกเข้ามาเปิดสาขา แต่คือการร่วมกันสร้าง Experience Destination ที่มีพลังในการดึงดูดทราฟฟิกคุณภาพ และสร้าง Engagement ในระดับ Global Community อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นหัวใจของกลยุทธ์ในการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ระยะยาวของเซ็นทรัลพัฒนา” อิศเรศ จิราธิวัฒน์ Head of Leasing บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) กล่าว

    ทั้งนี้ Pokémon Center BANGKOK มีกำหนดเปิดให้บริการภายในปี 2569 โดยรายละเอียดเกี่ยวกับวันเปิดร้าน ขนาดพื้นที่ สินค้า รวมถึงกิจกรรมต่างๆ จะมีการประกาศเพิ่มเติมในลำดับถัดไป




เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : “MOSHI” เผย สินค้าลิขสิทธิ์ "Kuromi" โดนใจกลุ่มวัยรุ่นและ Young Adult ดันยอดขายไตรมาส 1 ปี 2569 โตต่อเนื่อง

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine