Meta เพิ่มฟีเจอร์บน Messenger ส่งรูปความละเอียดสูงได้แล้ว ส่งไฟล์ใหญ่ถึง 100MB ได้ด้วย - Forbes Thailand

Meta เพิ่มฟีเจอร์บน Messenger ส่งรูปความละเอียดสูงได้แล้ว ส่งไฟล์ใหญ่ถึง 100MB ได้ด้วย

FORBES THAILAND / ADMIN
10 Apr 2024 | 06:00 PM
READ 1713

Meta อัปเดตหลากหลายฟีเจอร์ใหม่บน Messenger ที่จะช่วยขับเคลื่อนให้การสนทนาและการเชื่อมต่อของผู้คนทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกเป็นไปอย่างราบรื่นและช่วยเติมเต็มอรรถรสยิ่งขึ้น


ส่งรูปภาพที่มีความละเอียดสูงผ่านแชต

    เริ่มแล้ว สายแชตบน Messenger สามารถส่งรูปภาพที่มีความคมชัดมากขึ้นผ่านทางแชตได้แล้ว เพียงเลือกรูปภาพจากปุ่มตัวเลือกในช่องแชต จากนั้นเปิดใช้งานการส่งรูปภาพในรูปแบบความละเอียดสูงด้วยการกดปุ่ม HD ก่อนกดส่ง และยังสามารถเลือกส่งรูปภาพละเอียดสูงได้หลายภาพพร้อมกันอีกด้วยสร้างอัลบั้มไว้แชร์รูปภาพกับเพื่อนๆ

    ผู้ใช้สามารถสร้างอัลบั้มภาพหรือวิดีโอได้จากในกลุ่มแชตโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นภาพความประทับใจจากทริปการเดินทางช่วงสงกรานต์ในช่วงปีที่ผ่านมา หรือโมเมนต์ฉลองวันเกิดของคนในครอบครัว ก็สามารถเก็บช่วงเวลาเหล่านี้ไว้ในอัลบั้มในกลุ่มแชตได้โดยตรง เพื่อความสะดวกในการแชร์ จัดระเบียบ และเก็บภาพเหล่านี้ไว้เป็นความทรงจำ

    ผู้ใช้สร้างอัลบั้มใหม่ในกลุ่มแชตได้ง่าย ๆ ตามขั้นตอนดังนี้

    1.เลือกภาพต่างๆ จากเมนูส่งรูปภาพที่อยู่ด้านข้างของช่องส่งข้อความ

    2.เมื่อกด 'สร้างอัลบั้ม' (Create album) ก็จะมีอัลบั้มไว้เก็บรูปภาพและวิดีโอต่างๆ ได้ทันที

    3.หรือกดค้างที่รูปภาพที่มีอยู่แล้วในแชต แล้วกด 'สร้างอัลบั้ม'

    นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเพิ่มภาพลงในอัลบั้มที่มีอยู่แล้วได้ง่ายๆ โดยกดไปที่ 'เพิ่มไปยังอัลบั้ม’ (Add to album)


    และยังสามารถเปลี่ยนชื่ออัลบั้มได้ง่าย ๆ ตามขั้นตอนดังนี้

    1.กดไปที่อัลบั้มที่ต้องการเปลี่ยนชื่อ

    2.กดที่ไอคอนสามจุดเพื่อเปิดเมนู

    3.กดเลือก 'แก้ไขชื่อ' (Edit name)

    4.เปลี่ยนและยืนยันชื่ออัลบั้มใหม่

    ทุกคนที่อยู่ในกลุ่มแชทจะสามารถดู เพิ่ม ลบ และดาวน์โหลดรูปภาพและวิดีโอจากอัลบั้มที่ถูกแชร์ได้ และเมื่อไรก็ตามที่ต้องการค้นหาอัลบั้มที่สร้างไว้ ผู้ใช้สามารถกดไปที่ชื่อกลุ่มแชตและเลือกที่เมนู ‘สื่อ’ (Media) ได้ทันที


เพิ่มเพื่อนใหม่ผ่าน QR code

    ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องพิมพ์ชื่อหรือเบอร์โทรศัพท์เพื่อเพิ่มเพื่อนใน Messenger อีกต่อไป เนื่องจากในปัจจุบัน ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกันได้ง่ายขึ้นด้วยฟีเจอร์ใหม่ในการเพิ่มเพื่อนผ่านการสแกน QR code ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้งจากการสแกน QR code โดยตรง รวมถึงการแชร์ QR code ผ่านลิงก์

    ผู้ใช้สามารถให้อีกฝ่ายเพิ่มเป็นเพื่อนทาง Messenger ได้ง่ายๆ โดยไปที่การตั้งค่าและกดเลือกไอคอน QR code ด้านบน จากนั้นให้เพื่อนสแกน QR code ด้วยกล้องถ่ายภาพบนมือถือ หรือส่งลิงก์ให้อีกฝ่ายโดยการกด ‘แบ่งปัน’ (Share)


ส่งไฟล์ที่มีขนาดใหญ่สูงสุด 100MB ได้จากมือถือโดยตรง

    ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาอีเมลในการส่งไฟล์ขนาดใหญ่อีกต่อไป ขณะใช้งาน Messenger ผู้ใช้สามารถเลือกปุ่มเครื่องหมายบวก ‘+’ และเลือกไฟล์ที่มีขนาดสูงสุด 100MB เพื่อแชร์ระหว่างการสนทนาผ่านการแชต โดยฟีเจอร์ดังกล่าวสามารถรองรับไฟล์ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Word, PDF, Excel, และ ZIP
​​เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : ไม่ใช่แค่มือถือ! แต่ซัมซุงใช้ AI ใน “ทีวี-เครื่องซักผ้า-ตู้เย็น-แอร์” ด้วย ตั้งเป้าเป็นผู้นำ AI-Product ทุกเซกเมนต์

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine

TAGGED ON