เซ็นทรัล รีเทล ปิด 9 เดือน กำไรพุ่ง 26% เตรียมจัดเต็มแคมเปญท้ายปี สร้างยอดขายนิวไฮไตรมาส 4 - Forbes Thailand

เซ็นทรัล รีเทล ปิด 9 เดือน กำไรพุ่ง 26% เตรียมจัดเต็มแคมเปญท้ายปี สร้างยอดขายนิวไฮไตรมาส 4

เซ็นทรัล รีเทล ปิดงบ 9 เดือน กำไรพุ่ง 26% เตรียมจัดเต็มแคมเปญท้ายปี CRC Celebration of Happiness ปลุกกระแส สร้างนิวไฮในไตรมาส 4


    “ญนน์ โภคทรัพย์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC กล่าวว่า “เซ็นทรัล รีเทล ตอกย้ำความมั่นใจในฐานะผู้นำธุรกิจค้าปลีกค้าส่งในไทยและต่างประเทศ โชว์ความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจจากผลประกอบการ 9 เดือนของปี 2566 ด้วยรายได้รวม 182,784 ล้านบาท โต 7% กำไรสุทธิ 5,257 ล้านบาท โต 26%

    “ขณะเดียวกันในไตรมาส 3 ที่ผ่านมา ประเทศไทยยังสร้างยอดขายเติบโตต่อเนื่องถึง 6% ส่วนกลุ่มแฟชั่นสร้างการเติบโตได้ถึง 8% และไทวัสดุที่ทำยอดขายนิวไฮเติบโต 12%

    “ด้านธุรกิจในเวียดนาม เราได้ปรับแผนการดำเนินงานให้รับกับภาวะเศรษฐกิจที่ผันผวนในระยะสั้น ดังนั้นภาพรวมไตรมาส 3 ของเซ็นทรัล รีเทล จึงปิดที่รายได้รวม 59,576 ล้านบาท โต 3% และกำไรสุทธิ 1,254 ล้านบาท ลดลง 0.3%”

    สรุปธุรกิจไฮไลท์ของเซ็นทรัล รีเทล ได้แก่

    1.เปิดตัว GO Wholesale ศูนย์ค้าส่งอาหารครบวงจร รวม 4 สาขา ในไตรมาส 4 โดยคิกออฟสาขาแรกที่ศรีนครินทร์ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2566 และตามมาด้วยสาขาเชียงใหม่ สาขาอมตะนคร จังหวัดชลบุรี และสาขาพัทยา ซึ่งจะเป็น New Growth Engine ที่สำคัญของ CRC    โดยพร้อมเป็นทางเลือกใหม่และส่งมอบประสบการณ์ที่แตกต่างอย่างตรงใจให้กับลูกค้าทุกกลุ่ม ได้แก่ ผู้ประกอบการกลุ่มโฮเรก้า (โรงแรม, ร้านอาหาร, ธุรกิจจัดเลี้ยง) ร้านค้าปลีก ร้านโชห่วย และกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบอาหาร ซึ่งหลังจากเปิดสาขาแรกที่ศรีนครินทร์ได้กระแสตอบรับอย่างดีจากผู้ประกอบการและลูกค้าทุกคน

    2.ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาชิดลม มีการปรับโฉม เพื่อขึ้นแท่นสู่ห้างสรรพสินค้าลักชูรีอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงสาขาเมกาบางนา ที่มีการลงทุนกว่า 500 ล้านบาท ในการสร้างตึกใหม่ และขยายพื้นที่เพิ่มขึ้นเป็น 23,000 ตรม. เพื่อรองรับการขยายตัวของกลุ่มลูกค้าในโซนบางนา

    พร้อมทั้งยังได้รีแบรนดิ้งห้างสรรพสินค้า สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ เป็นเซ็นทรัล และเพิ่มเติมแบรนด์ใหม่ๆ เช่น YSL, Sisley, Jo Malone, Dyson, Hermes Beauty เป็นต้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม

    3.เปิดตัวห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ในโซนกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก วันที่ 29 พฤศจิกายนนี้ ทำให้มีห้างสรรพสินค้าทั้งสิ้น 76 สาขาทั่วประเทศไทย

    4.ฉลอง Grand Opening ศูนย์การค้า Robinson Lifestyle สาขาฉลอง จังหวัดภูเก็ต ในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งเป็นศูนย์การค้าของ CRC สาขาที่ 2 ในจังหวัดภูเก็ต เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งนับเป็นศูนย์การค้าลำดับที่ 28 ในเครือเซ็นทรัล รีเทล

    5.ไทวัสดุ ตอกย้ำการเป็นเบอร์ 1 DIY Home Retailer และเป็นผู้นำฟอร์แมต Hybrid โดยการรวมไทวัสดุและ BnB ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี พร้อมประกาศความสำเร็จในการสร้างสถิตินิวไฮในการขยายสาขาถึง 14 สาขา ในปีนี้ ซึ่งจะทำให้มีไทวัสดุทั้งหมด 81 สาขาทั่วไทย

    6.ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ประเทศอิตาลี มียอดขายแรงต่อเนื่อง และใน 9 เดือนแรกของปีนี้ สร้างการเติบโตถึง 20% สะท้อนความสำเร็จจากการปรับปรุงห้างฯ ในหลายสาขา เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทั้งกลุ่ม Local และนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เพิ่มขึ้น

    7.ในประเทศเวียดนาม ศูนย์การค้า GO! ทั้ง 39 สาขา มีรายได้ค่าเช่าโต 18% ใน 9 เดือนแรกของปีนี้ ส่วน GO! Hypermarket ยังคงตอกย้ำการเป็นเบอร์ 1 Hypermarket ของเวียดนาม ด้วยจำนวนสาขาทั่วประเทศ 38 สาขา พร้อมทั้งขยาย go! (มินิ โก) เพิ่มอีก 4 สาขา ทำให้ปิดปีนี้จะมี go! ทั้งหมด 10 สาขา    เซ็นทรัล รีเทล มีความมั่นใจว่าไตรมาส 4 จะสร้างยอดขายนิวไฮจากความพร้อมของทุกกลุ่มธุรกิจในเครือ ที่จัดเตรียมทั้งสินค้าและบริการที่ดีที่สุด เพื่อต้อนรับลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ ในช่วงไฮซีซั่นนี้

    โดยร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขด้วยแคมเปญ CRC Celebration of Happiness ปลุกมู้ดการช้อปปิ้งให้คึกคักและกระตุ้นกำลังซื้อของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ตอกย้ำการเป็น One Stop Gift Destination ที่ครบวงจรบนแพลตฟอร์ม Omnichannel ที่ดีที่สุดของประเทศไทย


เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : “เซ็นทรัลพัฒนา” โตแรงต่อเนื่อง Q3/66 รายได้ 12,277 ล้าน โต 31% กำไรสุทธิ 4,162 ล้าน โต 45%

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine