นิตยสาร Forbes Thailand ฉบับเดือนกรกฎาคม 2567 พบกับบุคคลบนปก ‘ศุภลักษณ์ อัมพุช’ จากย่านช็อปปิ้งหรู สู่ “มอลล์เพื่อคนรุ่นใหม่” - Forbes Thailand

นิตยสาร Forbes Thailand ฉบับเดือนกรกฎาคม 2567 พบกับบุคคลบนปก ‘ศุภลักษณ์ อัมพุช’ จากย่านช็อปปิ้งหรู สู่ “มอลล์เพื่อคนรุ่นใหม่”

FORBES THAILAND / ADMIN
05 Jul 2024 | 07:00 AM
READ 639

นิตยสาร Forbes Thailand ฉบับเดือนกรกฎาคม 2567 พบกับบุคคลบนปก ‘ศุภลักษณ์ อัมพุช’ จากย่านช็อปปิ้งหรู สู่ “มอลล์เพื่อคนรุ่นใหม่”


    ‘ศุภลักษณ์ อัมพุช’ จากย่านช็อปปิ้งหรู สู่ “มอลล์เพื่อคนรุ่นใหม่” - จากบัณฑิตเภสัชแต่คุณพ่อให้มาทำห้าง เส้นทางการปลุกปั้นกลุ่มเดอะมอลล์ของ ‘ศุภลักษณ์ อัมพุช’ นั้นแลกมากับประสบการณ์ที่หนักหน่วงหลายช่วง ต่อสู้และฝ่าฟันกับอุปสรรคมากมาย จนปัจจุบัน “The Mall” มีหลายสาขา รองรับลูกค้าในพื้นที่รอยต่อกรุงเทพฯ และเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด ต่อมาเธอได้สร้างไฮไลต์สำคัญ “EM District” ย่านค้าปลีกสุดหรูของกรุงเทพฯ กระทั่งมาถึงโครงการล่าสุด Bangkok Mall ที่เธอบอกว่าพักเรื่องแบรนด์ดังระดับโลกไว้ก่อน เพราะอยากช่วยผู้ประกอบการไทยให้มีพื้นที่ขายที่ดี และมีโอกาสสู้กับทุนใหญ่ได้


    คอลัมน์ Thriving 30s พบกับ สิทธิภาส อุดมผลกุล เร่งเครื่องสกัดทรัพย์ในดิน APO - โรงงานสกัดน้ำมันปาล์มดิบทางใต้อายุมากกว่า 40 ปี พร้อมยกระดับความเป็นมืออาชีพสู่บริษัทมหาชน พัฒนาเทคโนโลยีสร้างความต่างอย่างต่อเนื่อง ด้วยความมุ่งมั่นเพิ่มมูลค่าปาล์มดีมีคุณภาพ และขยายธุรกิจ ผลิตพลังงานไฟฟ้าจากก๊าซชีวภาพเพื่อดูแลสิ่งแวดล้อมควบคู่การเติบโตในระยะยาว

    คอลัมน์ Forbes Life พบกับเรื่อง ธุรกิจกาแฟฉบับ Emma Chamberlain - สาววัย 22 ปี ผู้สร้างปราฏการณ์ใน YouTube ทำเงินได้ราว 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในปีที่แล้ว และกำลังดันสตาร์ทอัพธุรกิจกาแฟให้เติบโต ลองนึกดูว่าอะไรที่เธอจะทำในวัย 23 ปี    คอลัมน์ Fabulous 40s พบกับ รวิศ หาญอุตสาหะ Mission to the Moon ของศรีจันทร์ - ความที่เกรงว่าแบรนด์สินค้าของบรรพบุรุษจะล้มหายไป นักการเงินหนุ่มจึงลาออกจากงานประจำมาปลุกปั้นใหม่ให้มีความร่วมสมัย เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ด้วยเป้าหมายที่จะให้ยังคงอยู่ในใจของคนไทย

    คอลัมน์ Self-Made Billionaire ฉบับนี้ พบกับ Park Han Gill สร้าง “ATOMY” แพลตฟอร์มขายตรงระดับโกลบอล - ธุรกิจขายตรงและธุรกิจเครือข่ายเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สร้างเม็ดเงินมหาศาล ทำรายได้จากนักธุรกิจรายย่อยผู้เป็นสมาชิกเครือข่าย แม้ธุรกิจนี้จะเกิดมายาวนานแต่โอกาสของนักธุรกิจหน้าใหม่ยังคงมีอยู่เสมอ


    คอลัมน์ The Next Tycoons พบกับเรื่องราวของ พงศภัค นครศรี นำ BCC มุ่งสู่เบอร์ 1 ในอาเซียน - ก้าวย่างที่มั่นคงของบริษัทผู้บุกเบิกการผลิตสายไฟฟ้าและสายเคเบิ้ลในประเทศไทย ภายใต้การกุมบังเหียนของทายาทรุ่น 3 ซึ่งสร้างรายได้ถึง 12,800 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา นับเป็นการเติบโตที่สูงสุดในรอบ 60 ปี

    คอลัมน์ Innovation วรเดช รุกขพันธุ์ พรอพเทคเปลี่ยนเกม VBEYOND – โอกาสจากการปรับตัวตามเทรนด์และดีมานด์ความสะดวกรวดเร็วสู่การพัฒนาแพลตฟอร์ม Property Technology รายแรกของประเทศที่ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร พร้อมสร้างความต่างด้วยเทคโนโลยี AI และแปรสภาพเป็นมหาชนรุกขยายฐานธุรกิจระดับโลก

    ในคอลัมน์ Dine with the Boss พบกับ ชาญชัย กุลถาวรากร บิ๊กบอส ASL จิบชาเจรจาธุรกิจ – นอกจากเป็นนักธุรกิจแล้ว อีกมิติหนึ่งของเขายังเป็นนักสะสมชาตัวยง ห้องทำงานของเขาที่อาคารสำนักงานบนถนนเกษตร-นวมินทร์ เต็มไปด้วยชาสะสม มีทั้งชาลิมิเต็ดและชาเก่าแก่มูลค่าสูง
    ร่วมอ่านบทความอื่นๆ ที่น่าสนใจรวมถึงเรื่องราวธุรกิจอันหลากหลายเพื่อสร้าง “แรงบันดาลของผู้ใฝ่ความสำเร็จ” จาก Forbes Thailand ฉบับเดือนกรกฎาคม 2567 และอ่านในรูปแบบ e-magazine