Holmby Hills ย่านพักอาศัยของบรรดามหาเศรษฐี - Forbes Thailand

Holmby Hills ย่านพักอาศัยของบรรดามหาเศรษฐี

FORBES THAILAND / ADMIN
06 Jul 2016 | 05:38 PM
READ 2561
ถัดขึ้นไปเหนือ Beverly Hills ทางด้านตะวันตกของ Hollywood นั้นเป็นอาณาเขตที่ตั้งของ Holmby Hills ซึ่งเป็นย่านพักอาศัยของบรรดามหาเศรษฐีผู้มีอันจะกินมานานนับทศวรรษ Nancy Sinatra ย้อนรำลึกถึงวัยเด็กตามที่บันทึกไว้ในหนังสืออัตชีวประวัติของบิดาเธอเมื่อปี 1985 ว่า “สิ่งหนึ่งที่เด็กๆ อย่างพวกเราชอบทำกันมากก็คือการได้แกล้งเพื่อนบ้าน” “แล้วเชื่อไหม คุณสามารถขานชื่อคนดังที่อาศัยอยู่ที่นี่ได้แทบทุกหลังอย่าง Loretta Young เธออาศัยอยู่ในบ้านหลังที่อยู่ด้านทิศใต้ของถนนนี้ ส่วน Walt Disney ก็อาศัยอยู่ทางตอนเหนือของถนนด้านนั้น” Holmby Hills ยังคงความดังในถนนสายดาราเอาไว้อย่างเหนียวแน่นและตอนนี้ Playboy Mansion หนึ่งในที่อยู่อาศัยที่มีชื่อกระฉ่อนที่สุดก็กำลังเปิดขาย บ้านพักสำหรับหนุ่มโสดที่มีชื่อเสียงที่สุดของอเมริกานี้ (ที่ซึ่งเจ้าของอาจมีโอกาสที่จะขอยืมน้ำตาลซักถ้วยจากเพื่อนบ้านคนดังอย่าง Diddy) สนนราคา 200 ล้านเหรียญ ซึ่งทำให้มันกลายเป็นบ้านสำเร็จรูปที่มีราคาแพงที่สุดในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของอเมริกา

Max Azria

ราคาขาย: 85 ล้านเหรียญ

บ้านที่มีชื่อว่า Maison du Soleil — “Sun House” ของ Max Azria ผู้ก่อตั้ง Fashion House BCBG นั้นมีครบครันทุกสิ่งทุกอย่าง ภายใต้อาณาเขตพื้นที่ 30,000 ตารางฟุตของเขา ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกที่สร้างบ้านให้ Frank Sinatra และ Lucille Ball Sun House เป็นบ้านพักขนาด 17 ห้องนอน 22 ห้องน้ำ มีสนามเทนนิสที่มีกระจกล้อมรอบ มีสวน 5 แบบ 5 สไตล์ (แบบฝรั่งเศส, ญี่ปุ่น, โมร็อกกัน, อังกฤษ และสวนสมุนไพร) และยังมีเรือนกระจกที่แยกต่างหากสำหรับพืชผักอินทรีย์และโรงภาพยนตร์ขนาด 6,000 ตารางฟุต อีกทั้งยังมีโฮมออฟฟิศขนาด 2,500 ตารางฟุต ไว้สำหรับผู้บริหารที่นิยมเดินทางในระยะใกล้ๆ (และมีโอกาสที่จะใช้เวลาในช่วงอาหารกลางวันสำหรับผ่อนคลายภายในห้องอาบน้ำแบบโมร็อกกันดั้งเดิมที่อยู่ในบริเวณบ้าน)

Sean Combs

ราคาประเมิน: 39 ล้านเหรียญ

Combs แร็พเปอร์ที่รู้จักกันดีในอีกชื่อว่า Diddy มีบ้านขนาด 9 ห้องนอน 12 ห้องน้ำ บนพื้นที่ 1.3 เอเคอร์ ชื่อของ Diddy มักจะถูกกล่าวถึงอยู่บ่อยๆ ในรายงานข่าวต่างๆ ว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้ที่พักอาศัยอยู่ในอาณาจักรของ Holmby Hills แต่โฆษกหญิงของ Diddy คงไม่บอกหรอกว่า แท้จริงแล้ว Tony Abrahams ผู้ดำรงตำแหน่ง CFO ของ Combs Enterprises ต่างหากคือเจ้าของบ้านที่แท้จริง

Ian Livingstone

ราคาประเมิน: 45.9 ล้านเหรียญ

เมื่อใดที่ Livingstone มหาเศรษฐีอสังหาริมทรัพย์ชาวอังกฤษอยากจะหนีฝนจากลอนดอน เขาเพียงแค่ขึ้นเจ็ททะยานมุ่งหน้าสู่ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย สถานที่ที่เขาได้เนรมิตบ้านพักขนาด 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ ซึ่งคล้ายกับวิลล่าแบบยุโรปแห่งนี้ขึ้นในปี 2014 มันเป็นบ้านที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำในร่มขนาดโอลิมปิก สปา ห้องอบไอน้ำและห้องนวด สระว่ายน้ำกลางแจ้งที่มีน้ำตก บ้านพักพร้อมสระว่ายน้ำ เกสต์เฮาส์รวมถึงอะพาร์ตเมนต์สำหรับพนักงาน

 

Eric Schmidt

ราคาประเมิน: 22.4 ล้านเหรียญ

อะพาร์ตเมนต์ที่ Eric Schmidt ผู้บริหารของ Alphabet (และอดีตผู้บริหาร Google) ได้ใช้อาศัยอยู่เพียงชั่วคราวแห่งนี้มีขนาด 9,000 ตารางฟุต มันเป็นชาโตว์แบบฝรั่งเศสที่สมบูรณ์แบบ ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอนมีห้องสวีทสำหรับแขกและห้องแม่บ้าน 2 ห้อง ตามที่อยู่นี้ หากใช้การประเมินทรัพย์สินสามารถสืบย้อนกลับไปได้ถึงองค์กรการกุศลของเขา ซึ่งแน่นอนว่าโฆษกหญิงของ Google จะไม่ยอมให้ข้อมูลเกี่ยวกับทรัพย์สินซึ่งรวมถึงสระว่ายน้ำและบริเวณสนามที่ตกแต่งอย่างสวยงามทั้ง 1.3 เอเคอร์

Hugh Hefner

ราคาขาย: 200 ล้านเหรียญ

บ้านพักขนาด 12 ห้องนอน 21 ห้องน้ำ พร้อมห้องพัก 29 ห้องนี้มาตั้งแต่ปี 1975 (เป็น Playboy Mansion แห่งที่สอง ซึ่งแห่งแรกนั้นอยู่ในชิคาโก ที่ที่เขาเริ่มทำนิตยสารเพลย์บอย) คฤหาสน์สไตล์อังกฤษขนาด 20,000 ตารางฟุต ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 5 เอเคอร์นี้ ถูกระบุไว้ว่ามี “สิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างเท่าที่เราจะสามารถจินตนาการได้” เช่น ห้องเก็บไวน์ โฮมเธียเตอร์บ้านรับรองขนาดสี่ห้องนอน สนามเทนนิส สระว่ายน้ำที่มีถ้ำและสวนสัตว์ส่วนตัวพร้อมใบอนุญาตที่ไม่ค่อยมีใครได้มานัก

 

Daren Metropoulos

ราคาประเมิน: 19.3 ล้านเหรียญ

Metropoulos ซึ่งทำงานกับมหาเศรษฐีผู้เป็นพ่อของเขา C. Dean และ Evan พี่ชายของเขาในการฟื้นฟู Great Twinkie (ซึ่งพวกเขาเป็นเจ้าของขนมอบกรอบยี่ห้อ Hostess) ได้ซื้อบ้านหลังนี้จาก Hefner ในปี 2009 ซึ่งนับว่ามีขนาดเล็กสำหรับ Holmby Hills เพราะมีเพียงแค่ 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ พื้นที่รวม 7,300 ตารางฟุตตั้งอยู่บนพื้นที่ 2.3 เอเคอร์ สิ่งที่พิเศษของบ้านหลังนี้คือมีประตูส่วนตัวที่เชื่อมต่อถึง Playboy Mansion

 

Petra Ecclestone

ราคาประเมิน: 88.8 ล้านเหรียญ

Ecclestone ลูกสาวของ Bernie มหาเศรษฐี Formula 1 อาศัยอยู่ในบ้านอันเป็นที่พำนักเก่าของ Aaron Spelling ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ซีรีส์ดังอย่างเช่น Charlie’s Angels, Beverly Hills และ 90210 บ้านหลังนี้มีชื่อเล่นว่า The Manor (คฤหาสน์) ด้วยพื้นที่อย่างน้อย 50,000 ตารางฟุต มันเป็นบ้านขนาด 11 ห้องนอน 16 ห้องน้ำ ช่างเป็นชื่อเล่นที่สมควรจะได้รับจริงๆ


คลิ๊กอ่าน Forbes Thailand ฉบับ MAY 2016 ในรูปแบบ E-Magazine