The Standard, Bangkok Mahanakhon โรงแรมแฟล็กชิพแห่งแรกในเอเชีย พร้อมให้บริการ 11 พฤษภาคมนี้ - Forbes Thailand

The Standard, Bangkok Mahanakhon โรงแรมแฟล็กชิพแห่งแรกในเอเชีย พร้อมให้บริการ 11 พฤษภาคมนี้

FORBES THAILAND / ADMIN
23 Feb 2022 | 02:30 PM
READ 803
สิ้นสุดการรอคอย สำหรับใครที่เป็นแฟนของเครือโรงแรมระดับโลกอย่าง The Standard ที่โดดเด่นในการสร้างสรรค์และมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับผู้มาเยือน เพราะล่าสุด พร้อมแล้วที่จะเปิดให้บริการ The Standard, Bangkok Mahanakhon (เดอะ สแตนดาร์ด แบงค็อก มหานคร) โรงแรมแฟล็กชิพของแบรนด์ The Standard ในเอเชีย อย่างเป็นทางการในวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 นี้ โดยสามารถสำรองห้องพักได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

งานนี้ ถ้าถามว่า แล้ว The Standard, Bangkok Mahanakhon มีความน่าสนใจอย่างไร ทำไมถึงได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมแฟล็กชิพของแบรนด์ในเอเชีย ไปหาคำตอบพร้อมกัน

ก่อนอื่นต้องบอกว่า The Standard, Bangkok Mahanakhon ถือเป็นโรงแรมแห่งใหม่ล่าสุด ที่จะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งและขยายการเติบโตให้กับพอร์ตโฟลิโอของบริษัท ให้กับแบรนด์ที่มีโรงแรมแฟล็กชิพที่ได้รับรางวัลมากมาย​ เปิดให้บริการในหลายประเทศ อาทิ The Standard, High Line ในสหรัฐอเมริกา, The Standard, London ในอังกฤษ ตลอดจนรีสอร์ตที่เน้นเรื่องรีทรีทอย่าง The Standard ไมอามี มัลดีฟส์ และหัวหิน รวมถึง The Standard, Ibiza ที่กำลังจะเปิดให้บริการในปีนี้เช่นกัน

สำหรับความพิเศษของ The Standard, Bangkok Mahanakhon เพื่อให้สมกับเป็นแฟล็กชิพแห่งแรกของเอเชีย เลยโดดเด่นตั้งแต่การเลือกทำเลที่ตั้งของโรงแรม​​ ซึ่งตั้งอยู่ภายในตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร ที่มีความสูงถึง 78 ชั้น และได้ชื่อว่าเป็นอาคารที่มีความสูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย แถมยังตั้งอยู่ในใจกลางย่านธุรกิจ ระหว่างถนนสีลมและสาทร ซึ่งรายล้อมไปด้วยแหล่งแฮงค์เอาท์สุดชิคมากมาย ที่ซ่อนอยู่ในแนวตรอกซอกซอย ผสานกับเสน่ห์ของความเป็นย่านเมืองเก่า ที่มีความโดดเด่นด้านวัฒนธรรม และศิลปะ  ท้องถิ่น จนทำให้ชุมชนแถบนี้กลายเป็นหนึ่งในย่านสุดครีเอทีฟของกรุงเทพฯ

จากเอกลักษณ์และความโดดเด่นของที่ตั้งที่ไม่เหมือนใคร นำมาสู่คอนเซปต์ในการออกแบบโรงแรม ที่สะท้อนถึงความเป็นเมืองหลวงที่เปี่ยมไปด้วยพลังของกรุงเทพฯ ผ่านนิยาม Anything But Standard ได้อย่างไรที่ติ

“ไม่มีอะไรในกรุงเทพฯ หรือภูมิภาคนี้ เหมือนกับสิ่งที่เรากำลังสร้างสรรค์ขึ้นมา พวกเรารักพลังและกลิ่นอายความเป็นเมืองใหญ่ บวกกับสไตล์ ผู้คน และวัฒนธรรมต่างๆ ที่หล่อหลอมรวมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของกรุงเทพฯ ผมจึงมีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้จับมือเป็นพันธมิตรอย่าง​ คิง เพาเวอร์ เปิดโรงแรมแฟล็กชิพแห่งแรกในเอเชีย ภายใน คิง เพาเวอร์ มหานคร หนึ่งในแลนด์มาร์คเพื่อการท่องเที่ยวสำคัญ

ดังนั้น ผมจึงมั่นใจว่า เมื่อโรงแรมแห่งนี้เปิดให้บริการในเดือนพฤษภาคม ผู้ที่ได้มาเยือนจะตื่นตาตื่นใจกับการบริการที่ได้รับ พร้อมประสบการณ์ที่แตกต่างและไม่เหมือนใครตามแบบฉบับ The Standard อย่างแน่นอน” อมาร์ ลัลวานี่ Executive Chairman ของ Standard International กล่าว

นอกจากที่โลเคชันจะมีความแตกต่างแบบที่หาไม่ได้จากที่ไหนแล้ว ในส่วนของห้องพักก็ไม่ธรรมดา The Standard, Bangkok Mahanakhon ประกอบด้วยห้องพักทั้งหมด 155 ห้อง ออกแบบโดยไฮเม ฮายอน (Jaime Hayon) ศิลปินและนักออกแบบชาวสเปนผู้ทรงอิทธิพลแห่งยุค ร่วมกับทีมออกแบบของ The Standard ที่เคยได้รับรางวัลมากมายในการสร้างสรรค์ ตกแต่ง ด้วยสไตล์การออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ตั้งแต่การเลือกใช้โทนสีที่สดใส รูปทรงอันแปลกตา แต่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลแบบลงตัว รวมถึงการนำงานศิลปะอินสตัลเลชั่น มาสอดประสานในทุกมุมของการออกแบบ เติมเต็มด้วยความเขียวชอุ่มของธรรมชาติ มอบความรู้สึกผ่อนคลายขึ้นไปอีกระดับ

The Pool

ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมที่พร้อมตอบโจทย์ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำสุดฮิป ที่สามารถรับลมชมวิวของมหานครที่ไม่เคยหลับใหล พร้อมด้วยฟิตเนส ที่ตอบโจทย์สายฟิตแอนด์เฟิร์มด้วย​อุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายที่ทันสมัย ตลอดจนห้องประชุมและฟังชั่น รูม สำหรับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ทุกรูปแบบ

The Standard Grill

พรั่งพร้อมด้วยห้องอาหาร บาร์ และ ไนท์ไลฟ์ ฟังก์ชัน เหมาะกับเป็นแหล่งแฮงก์เอ้าท์ใหม่ของนักชิมและนักดื่ม​ ได้แก่ The Standard Grill ร้านสเต็กเฮาส์สไตล์อเมริกันแบบออริจินัล, Mott 32 ร้านอาหารสไตล์    โมเดิร์นกวางตุ้งสุดยอดความอร่อยระดับตำนานจากฮ่องกง ตลอดจน The Parlor แหล่งแฮงก์เอ้าท์ที่ตอบโจทย์ในฐานะคอมมูนิตี้ใหม่สำหรับกลุ่มครีเอทีฟ ทั้งงานเพลง งานศิลปะ เวิร์กช็อป มีเมนูอาหารและค็อกเทลหลากหลายที่พร้อมเสิร์ฟตลอดวันและตลอดคืน

Tease

Ojo Bangkok

Sky Beach

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้ คือ Tease ทีรูม สถานที่คนรักการดื่มชา มาแล้วต้องประทับใจ​ และ Ojo Bangkok รูฟท็อปที่พร้อมเสิร์ฟอาหารเม็กซิกันแบบยกระดับ ด้วยหนึ่งในเชฟมือฉมังที่แม้จะอายุน้อยแต่มากด้วยประสบการณ์และรางวัลมากมายจากเม็กซิโก ที่น้อยคนเคยได้ลิ้มลอง ไม่เพียงเท่านี้ ยังสามารถชมวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนที่ Sky Beach บนชั้นที่สูงที่สุดของ คิง เพาเวอร์ มหานคร

กินดื่มอย่างอิ่มหนำแล้ว ยังเอาใจสายช็อปด้วย​สินค้าคอลเลกชันท้องถิ่นและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น สินค้าท่องเที่ยว ของตกแต่งบ้าน หรืองาน Collaborations ที่ The Standard ร่วมกับแบรนด์ดังสร้างสรรค์ขึ้น ที่ The Shop

เรียกได้ว่านอกจาก The Standard, Bangkok Mahanakhon จะสร้างนิยามใหม่แห่งการพักผ่อน ยังตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ไว้ในที่เดียว

ส่วนใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ แล้วไม่อยากพลาดจะได้มาเปิดมิติใหม่แห่งการพักผ่อนอย่างเหนือระดับ โอกาสอยู่แค่เอื้อม พบข้อเสนอสุดพิเศษที่ The Standard, Bangkok Mahanakhon ได้แล้ว ตั้งแต่วันนี้ - 31 กรกฎาคมนี้ สำหรับผู้ที่จองผ่านทางเว็บไซต์โรงแรมเท่านั้นที่ www.standardhotels.com ด้วยโปรโมชั่นเปิดตัวโรงแรม พบกับส่วนลด 25% จากราคาห้องพักปกติ รวมอาหารเช้าสูงสุดสำหรับ 2 ท่าน โดยโปรโมชั่นนี้ สามารถใช้เพื่อเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2565 - 28 กุมภาพันธ์ 2566