The Aspen Tree โครงการที่พร้อมให้วัย 50+ อิ่มเอมกับทุกมิติของการใช้ชีวิตตามแพชชั่น ในสังคมคุณภาพ⠀⠀⠀ - Forbes Thailand

Forbes Thailand

แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ

  • Home >
  • Property
  • Sponsored Content >
  • The Aspen Tree โครงการที่พร้อมให้วัย 50+ อิ่มเอมกับทุกมิติของการใช้ชีวิตตามแพชชั่น ในสังคมคุณภาพ⠀⠀⠀
SPONSORED CONTENT

The Aspen Tree โครงการที่พร้อมให้วัย 50+ อิ่มเอมกับทุกมิติของการใช้ชีวิตตามแพชชั่น ในสังคมคุณภาพ⠀⠀⠀

หากการวางแผน คือ หนึ่งในรากฐานที่เคยพาคุณไปสู่ปลายทางแห่งความสำเร็จในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การทำธุรกิจ หรือการลงทุนมาแล้ว

จะดีแค่ไหน ถ้าในวันที่คุณกำลังก้าวเข้าสู่วัย 50+ แล้ว คุณก็ยังสามารถวางแผนการใช้ชีวิตในระยะยาว เพื่อออกแบบอนาคตของคุณจากนี้ให้เติมเต็มไปด้วยความอิ่มเอมไปตลอดชีวิต เพราะหากเปรียบเทียบชีวิตคนเราเป็นเหมือนบันทึกเล่มหนา ในวัย 50+ ก็ไม่ต่างจากการขึ้นบทใหม่ของชีวิตที่พร้อมเริ่มต้นอีกครั้ง ด้วยร่างกายที่ยังแอกทีฟ และหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยแพชชั่นที่ยังสนุกกับการได้เรียนรู้และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างไม่สิ้นสุด พร้อมเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ออกไปใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าอีกครั้ง

อนาคตที่เชื่อว่าหลายคนฝันถึงนี้อยู่ใกล้แค่เอื้อม เมื่อบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) หนึ่งในดีเวลอปเปอร์ชั้นนำของไทย ลุกขึ้นมาพัฒนา The Aspen Tree ที่สุดแห่งโครงการคุณภาพ ที่พร้อมเป็นมากกว่าโครงการที่พักอาศัย แต่บรรจงรังสรรค์ทุกรายละเอียด เพื่อตอบทุกโจทย์ ของผู้ที่วางแผนการใช้ชีวิตในระยะยาว ที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปอย่างไร้ที่ติ ด้วยรูปแบบของโครงการที่รับรองว่าแตกต่างและไม่เคยมีที่ไหนทำได้ครบวงจร แถมยังพร้อมดูแลผู้ที่วางใจให้ The Aspen Tree เป็นส่วนหนึ่งของแผนการใช้ชีวิตในระยะยาวไปตลอดชีวิต

คำถามคือ โครงการ The Aspen Tree (ดิ แอสเพน ทรี) น่าสนใจอย่างไร ทำไมถึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่คนที่วางแผนการใช้ชีวิตระยะยาว โดยเฉพาะคนที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะในวันที่สังคมไทยก้าวเข้าสู่ Aging Society อย่างสมบูรณ์แบบ สอดรับกับเทรนด์คนโสดก็กำลังเติบโต ทำให้การวางแผนชีวิตในระยะยาว กลายเป็นโจทย์ใหญ่ของชีวิต ที่ต้องอาศัยการวางแผนอย่างรอบคอบ

หนึ่งในโครงการคุณภาพ ภายในอาณาจักร THE FORESTIAS BY MQDC

The Aspen Tree เป็นส่วนหนึ่งของ THE FORESTIAS BY MQDC ซึ่งเป็นอภิมหาโครงการมิกซ์ยูส ที่พัฒนาโดยบริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) เพื่อให้เป็นโครงการต้นแบบแห่งใหม่ของโลกในการพัฒนาเมืองในทุกมิติ ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถัน โดยมุ่งส่งเสริมให้ผู้คนได้ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดียิ่งขึ้น และมีความสุขที่ยั่งยืน โดยแนวคิดในการสร้างสรรค์ที่พักอาศัยและสภาพแวดล้อม ตั้งแต่ความปลอดภัย การได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ การผสานธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตประจำวัน การออกแบบจัดการคุณภาพอากาศ แสง และการเลือกใช้วัสดุต่างๆ ทั้งภายในที่พักอาศัยและสภาพแวดล้อมในโครงการ การจัดวางผังองค์ประกอบต่างๆ ในโครงการ รวมไปถึงการนำเอาเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนมาผสมผสานเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีและเพื่อสิ่งแวดล้อม ล้วนได้รับการออกแบบและก่อสร้างโดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับและยกย่องมากที่สุดกลุ่มหนึ่งของโลก รวมทั้งสถาบันชั้นนำระดับโลกและสถาบันชั้นนำของไทย

นอกจากนี้ THE FORESTIAS BY MQDC ยังมีการวางผัง และออกแบบส่วนประกอบต่างๆ ของโครงการให้เสมือนเป็นคอมมูนิตี้สำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว เป็นสถานที่พบปะแลกเปลี่ยนและสร้างประสบการณ์ร่วมกัน สร้างความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นกับคนทุกเจเนเรชัน

ภายในอาณาจักร THE FORESTIAS BY MQDC ซึ่งปักหมุดอยู่ในทำเลทองอย่างถนนบางนา-ตราด กม.7 ประตูสู่ความเจริญของภาคตะวันออก ยังประกอบไปด้วยพื้นที่ค้าปลีก โรงแรม และพื้นที่เพื่อกิจกรรมของครอบครัวและกิจกรรมไลฟ์สไตล์อื่นๆ รวมไปถึงโครงการหลากหลายรูปแบบ ที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของคนทุกช่วงวัย ไม่ว่าจะเป็น Whizdom คอนโดมิเนียมที่ออกแบบมาเพื่อการใช้ชีวิตของครอบครัวรุ่นใหม่และคนที่รักสัตว์เลี้ยง Mulberry Grove ที่พักอาศัยหลายรูปแบบ ทั้งคอนโดมิเนียมโลว์ไรซ์และวิลล่า ที่ออกแบบด้วยแนวคิดเพื่อการใช้ชีวิตของคนทุกวัยในครอบครัว และ The Aspen Tree โครงการที่พักอาศัยพร้อมมอบบริการดูแลตลอดชีวิต สำหรับผู้ที่ต้องการวางแผนการใช้ชีวิตในระยะยาว ที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป มีทั้งแบบ Active Living Condominiums และ Sky Villa Residences

The Aspen Tree โครงการที่พร้อมดูแลคุณในทุกมิติไปตลอดชีวิต

เห็นภาพรวมของ อาณาจักร THE FORESTIAS BY MQDC ไปแล้ว คราวนี้ มาเจาะลึกถึงความพิเศษภายใน The Aspen Tree ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มุ่งเน้นการดูแลแบบ Lifetime Care กับโครงการที่ดูแลผู้อยู่อาศัยอย่างเข้าใจ มุ่งเติมเต็มทุกความสุขของชีวิต เพียบพร้อมทั้งที่พักอาศัย สิ่งอำนวยความสะดวก การบริการครบครัน ที่พร้อมเคียงข้างและให้การบริการไปตลอดชีวิต สมกับเป็นสังคมแห่งการใช้ชีวิตที่มีคุณภาพสำหรับกลุ่ม Silver Age ที่แรกของประเทศไทย และครบวงจรที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ความน่าสนใจของ The Aspen Tree คือ ไม่ได้นิยามตัวเองเป็นเพียงโครงการที่พักอาศัยที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่เข้าสู่ Silver Age แต่ The Aspen Tree เป็นพื้นที่สำหรับอยู่อาศัยตลอดชีวิต จึงออกแบบทุกรายละเอียดของที่พักอาศัย ผสานโปรแกรมและกิจกรรม Health & Wellness ที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะจากผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการดูแลสุขภาพกายใจที่ดีด้วยแนวคิด preventive care ภายใต้ความเชื่อที่ว่านี่คือ ช่วงเวลาของชีวิตที่สวยงามที่สุดเพราะเป็นวัยที่มีความพร้อมในหลายๆ ด้านของชีวิต ทั้งเงิน เวลา และสุขภาพที่ยังแข็งแรง จึงสามารถเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เริ่มทดลองทำสิ่งใหม่ๆ ได้อย่างอิสรเสรี The Aspen Tree จึงพรั่งพร้อมด้วยบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบวงจร เพื่อให้สมกับเป็นโครงการดูแลผู้ที่วางแผนการใช้ชีวิตในระยะยาวในวัย 50 ปีขึ้นไปอย่างไร้ที่ติ โดยมี 4 มิติหลักๆ ดังนี้

1. Healthy Living Community คอมมูนิตี้แห่งความบริบูรณ์ The Aspen Tree ประกอบไปด้วยอาคารพักอาศัยทั้งแบบ Active Living Condominiums และ Sky Villa Residences ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมที่ครบครันที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยซึ่งจะช่วยส่งเสริมสุขภาพกาย จิตใจ และสมอง อีกทั้ง Wellness Clubhouse ขนาดใหญ่ถึง 6,000 ตร.ม. ประกอบด้วยสระว่ายน้ำเพื่อสุขภาพทั้งแบบ outdoor และ indoor ฟิตเนสพร้อมห้องโยคะและแอโรบิก ห้องสนามกอล์ฟจำลองบนจอขนาดใหญ่ ห้องศิลปะและงานฝีมือ ห้องดูหนัง ไปจนถึงห้องคาราโอเกะ ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ และอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมเติมเต็มความสุขในทุกวันของผู้อยู่อาศัยที่อาจจะกำลังใช้ช่วงเวลานี้ได้เพลิดเพลิน พร้อมเริ่มต้นบางสิ่งบางอย่างที่อยากทดลองทำ หรือเคยวาดฝันไว้ว่าจะทำ แต่ก่อนหน้านี้อาจจะไม่มีโอกาส เพราะด้วยภาระหน้าที่การงาน หรืออยู่ในช่วงสร้างธุรกิจทำให้เวลาส่วนใหญ่ต้องอุทิศให้กับหน้าที่และความรับผิดชอบที่มี ผิดกับชีวิตในวัย 50+ ที่หลายๆ อย่างเริ่มลงตัว จึงมีเวลา และทุนทรัพย์ ที่พร้อมเปิดโอกาสให้สนุกกับการออกแบบชีวิตอย่างอิสระได้ดั่งใจ ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง และเพิ่มความสบายใจไร้กังวลด้วย Health & Brain Center ที่สร้างขึ้นเพื่อดูแลผู้อยู่อาศัยที่ต้องการการดูแลด้านสุขภาพอย่างใกล้ชิดโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ

2. Aging-In-Place แนวคิดที่จะทำให้คุณใช้ชีวิตอยู่ในบ้านและสังคมของคุณเองได้อย่างมีความสุข อิสระ และปลอดภัย ไม่ว่าด้วยวัยที่มากขึ้นหรือความต้องการด้านสุขภาพของคุณจะเป็นอย่างไร The Aspen Tree ใส่ใจในทุกองค์ประกอบของการออกแบบเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งในปัจจุบันและอนาคต เพื่อให้มั่นใจว่าผู้อยู่อาศัยจะได้รับความสุขจากการใช้ชีวิตได้อย่างมีอิสระ ปลอดภัย และสามารถใช้ชีวิตอยู่ในที่พักอาศัยของตัวเองได้นานที่สุด เช่น การเพิ่มอุปกรณ์หรือปรับเปลี่ยนพื้นที่ในห้องน้ำเพื่อรองรับการใช้อุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ หากมีความจำเป็นภายหลัง มีการเว้นพื้นที่รอบเฟอร์นิเจอร์เอาไว้เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยลุกนั่งได้อย่างสะดวกสบาย กลมกลืนไปกับดีไซน์สวยงามเรียบหรู ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพและปลอดภัย

ทั้งนี้โครงการได้ออกแบบ โดยใช้หลักการออกแบบ Universal Design ในทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นห้องพัก หรือพื้นที่ส่วนกลาง ทุกคนสามารถอยู่อาศัยได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบาย

3.Lifetime Care การดูแลตลอดชีวิต The Aspen Tree ถือเป็นโครงการแห่งแรกที่มุ่งเน้นด้านการดูแลตลอดชีวิต เชื่อมโยงการดูแลสุขภาพให้กับผู้อยู่อาศัยที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ครอบคลุมทั้งทางด้านการบริการที่พักอาศัย กิจกรรมระหว่างวัน และสิ่งอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ เพื่อช่วยให้ผู้อยู่อาศัยใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ปลอดภัย และไร้ความกังวลให้มากที่สุด และเพื่อสร้างมาตรฐานการดูแล และบริการที่ดีที่สุดให้ผู้อยู่อาศัยอย่างมีคุณภาพอย่างแท้จริง นอกจากนี้ทางโครงการ ยังได้จัดให้มีแนวทางด้านสิทธิประโยชน์ด้านการรักษาพยาบาลสำหรับผู้อยู่อาศัย

4. ผนึกกำลังกับพันธมิตรระดับโลก Baycrest Global Solutions ผู้เชี่ยวชาญการดูแลผู้สูงวัยด้านที่พักอาศัย การดูแลสุขภาพกาย จิตใจ และสมอง ด้านการวิจัยนวัตกรรมและการศึกษาอย่างครบวงจรจากประเทศแคนาดา มีประสบการณ์มากกว่า 100 ปี มาช่วยพัฒนาโครงการและบริการเพื่อให้มั่นใจว่า The Aspen Tree จะดูแลผู้อยู่อาศัยได้ตลอดชีวิตในทุกมิติจริงๆ นอกจากนี้ยังร่วมสร้างโปรแกรม Health & Wellness ซึ่งมาเติมเต็มการบริการและดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน (Preventive Care) ผ่านกิจกรรมระหว่างวันและสันทนาการต่างๆ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย

โอกาสที่จะได้เป็นเจ้าของชีวิตที่สมบูรณ์พร้อมไปตลอดช่วงชีวิตอยู่แค่เอื้อมแล้ว เริ่มต้นวางแผนชีวิตระยะยาว เพื่อความสุขในการใช้ชีวิตในบทใหม่อีกครั้งในวัย 50 ปี สัมผัสความเป็นที่สุดของโครงการ The Aspen Tree ผ่านห้องตัวอย่างได้แล้ว ที่ The Forest Pavilion สามารถนัดหมายล่วงหน้าเพื่อเข้าชมแบบส่วนตัว โดยลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ ที่ Call Center 1265 หรือ www.mqdc.com ทั้งนี้ เป็นไปตามประกาศของทางราชการในเรื่องการดำเนินการในสถานการณ์โควิด-19

BACK TO TOP