ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ แนะสร้างโอกาสการลงทุนในกลุ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรม พร้อมส่งต่อความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่น - Forbes Thailand

Forbes Thailand

แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ

  • Home >
  • Finance & Investment
  • News
  • Sponsored Content >
  • ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ แนะสร้างโอกาสการลงทุนในกลุ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรม พร้อมส่งต่อความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่น
SPONSORED CONTENT

ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ แนะสร้างโอกาสการลงทุนในกลุ่มเทคโนโลยีและนวัตกรรม พร้อมส่งต่อความมั่งคั่งจากรุ่นสู่รุ่น

เทคโนโลยีและนวัตกรรมมีความสำคัญต่อการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการในรูปแบบใหม่เพื่อ  ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล กลุ่มบริษัทผู้ผลิตสร้างสรรค์เทคโนโลยีและนวัตกรรมจึงเป็นอีกอุตสาหกรรมทางเลือกสำหรับการลงทุนที่น่าจับตามอง เพราะมีอัตราการเติบโตระดับก้าวกระโดด    มีมูลค่าตลาดมากขึ้นในแต่ละปี และให้ผลตอบแทนที่น่าพอใจทั้งในระยะสั้น และสามารถส่งต่อความยั่งยืนได้ในระยะยาว

“การบริหารพอร์ตการลงทุนโดยผู้จัดการกองทุน (discretionary portfolio mandates) ที่มีประสิทธิภาพ  นั้นคือ ผู้จัดการกองทุนต้องรู้จักมองหาโอกาสและขยายการลงทุนใหม่ๆ เพื่อลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ กลุ่มธุรกิจเพื่ออนาคต คืออีกหนึ่งกลุ่มการลงทุนที่เราไม่อาจมองข้าม เพราะสามารถสร้างโอกาสการลงทุนและผลกำไร ในขณะเดียวกันกลุ่มอตุสาหกรรมเหล่านี้สามารถสร้างความยั่งยืนให้กับทั้งผู้ลงทุน และธุรกิจบน  พื้นฐานของการพัฒนาที่ยั่งยืนด้อย่างเป็นรูปธรรม” โจเซฟ คาเซราส กรรมการผู้จัดการ และผู้บริหารฝ่ายแนะนำการลงทุนและผลิตภัณฑ์ของไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ กล่าว

ก่อนร่วมงานกับ ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา โจเซฟมีประสบการณ์คร่ำหวอดในแวดวงการเงินธนาคาร การจัดการการลงทุนในต่างประเทศโดยเฉพาะในเอเชียตลอดระยะเวลา 20 ปี จึงมีความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์การลงทุนที่หลากหลาย และสามารถเข้าใจตลาดและกลุ่มลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งระดับสูงในเอเชียเป็นอย่างดี

“นวัตกรรมไม่เพียงแต่นำความก้าวหน้าและยกระดับการพัฒนาและการเติบโตทางเศรษฐกิจ        (circular economy) แต่ยังสามารถนำความยั่งยืนมาสู่สังคมได้ในระยะยาว จึงเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่      น่าจับตามองและกลุ่มลูกค้าผ้มีความมั่งคั่งระดับสูงไม่ควรมองข้ามเช่นกัน” โจเซฟกล่าว

มองหาโอกาสที่แตกต่างท่ามกลางภาวะวิกฤต

หากลองมองย้อนไปสัก 20 ปีก่อน คงไม่มีใครคิดว่าเราจะมีแชทบอทสำหรับอี-คอมเมิร์ซ ฟินเทค ยานยนต์ ไร้คนขับ หุ่นยนต์ขนส่งสินค้า ไว้เป็นตัวช่วยสำคัญในการทำธุรกิจ หุ่นยนต์ทางการแพทย์ที่ช่วยผ่าตัดและรักษาโรคต่างๆ จากทางไกล นวัตกรรมเหล่านี้ได้รับการคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของ      ผู้บริโภคยุคดิจิทัล และพาแต่ละอุตสาหกรรมก้าวข้ามขีดจำกัดเรื่องเวลาและแรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในบริบทของการพัฒนาและการเติบโตทางเศรษฐกิจ (circular economy) และเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (sustainable development goals)

เมื่อทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย ใช้สิ่งของที่สร้างสรรค์จากนวัตกรรม แล้วธุรกิจด้านนวัตกรรมเพื่ออนาคตเหล่านี้จะสามารถทำเงินและกำไรท่ามกลางภาวะวิกฤตโควิด-19 ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญได้อย่างไร

โจเซฟให้มุมมองว่า มีบริษัทธุรกิจนวัตกรรมและเทคโนโลยีข้ามชาติหลายบริษัทติดอันดับ 50 สุดยอดผู้นำธุรกิจที่ประสบความสำเร็จท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงในยุคดิสรัปชัน การจัดอันดับดังกล่าวจัดทำโดยสถานีโทรทัศน์เอ็มเอสเอ็นบีซีของสหรัฐอเมริกา บริษัทที่กล่าวถึงเหล่านั้นอยู่ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีทางการแพทย์ ผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ และมีอีกหลายบริษัทที่มีรูปแบบการประกอบธุรกิจโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคมและระบบธรรมาภิบาลของตลาดทุน หรือ ESG (Environmental, Social and Governance)

ซึ่งทำให้เห็นชัดว่าภาคธุรกิจพยายามปรับตัวและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันเพื่อก้าวข้ามข้อจำกัดต่างๆ ขึ้นมาเป็นผู้นำ แม้กระทั่งภาคไพรเวทแบงก์กิ้งเองก็พยายามยกระดับเพื่อให้ทันต่อสถานการณ์และการเปลี่ยนแปลงมาอยู่ในรูปแบบการดูแลลูกค้าเฉพาะกลุ่มในประเทศอย่างเต็มรูปแบบ ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ มีจุดแข็งเหล่านี้เพราะมีสำนักงานใหญ่อยู่ใจกลางกรุงเทพฯ และยังมีเครือข่ายการลงทุนระดับโลกและทีมนักวิเคราะห์การลงทุนเฉพาะทางคอยให้ข้อมูล และสื่อสารกับทีมลงทุนสัมพันธ์ของตนเพื่อคอยให้      คำแนะนำกับกลุ่มลูกค้าที่มีความมั่งคั่งสูงในไทยอย่างละเอียด เป็นการเตรียมความพร้อมและสร้างความมั่นใจกับวิธีบริหารการลงทุนทางการเงิน และการจัดสรรสินทรัพย์ที่มีรูปแบบและประเภทสินทรัพย์ที่ครอบคลุม หลากหลายและครบถ้วน รวมทั้งการลงทุนในกลุ่มนวัตกรรมเทคโนโลยี และเศรษฐกิจหมุนเวียนทั้งพันธบัตร กองทุนรวม ตราสารทุน ฯลฯ อย่างเหมาะสมและตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับอภิมหาเศรษฐีของไทย พร้อมส่งต่อความมั่งคั่งทั้งในระยะสั้นและระยะยาวอย่างยั่งยืน

โจเซฟ คาเซราส กรรมการผู้จัดการ และผู้บริหารฝ่ายแนะนำการลงทุนและผลิตภัณฑ์ของไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์

ผู้บริหารของไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ กล่าวย้ำด้วยว่า เทคโนโลยีเพื่ออนาคตจะยังคงปฏิรูปรูปแบบการใช้ชีวิตของเราต่อไปให้มีการเชื่อมต่อกัน และมองว่าการลงทุนในกลุ่มนี้จะยังมีศักยภาพเติบโตรวดเร็วและ    ต่อเนื่องในทศวรรษจากนี้ไป “ยุคที่โลกมีการเปลี่ยนแปลงสู่ภาวะ new normal โดยเศรษฐกิจมีแนวโน้มชะลอตัว ขณะที่วิถีชีวิตของผู้คนมีการเปลี่ยนแปลงไปทั้งรูปแบบการทำงานและการติดต่อสื่อสาร ในฐานะ  ผู้ดูแลและบริหารจัดการสินทรัพย์ของผู้มีความมั่งคั่งระดับสูง ถือว่าทุกวิกฤตล้วนสามารถสร้างโอกาสในการลงทุนและวิกฤตครั้งนี้ก็เช่นกัน นับเป็นจุดเริ่มต้นของโอกาสในการลงทุนใหม่ๆ โดยเฉพาะกลยุทธ์การลงทุนในกลุ่มธุรกิจเพื่ออนาคต (Next Generation Investment) ซึ่งไม่ได้จำกัดในกลุ่มเทคโนโลยีเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงทุกๆ โอกาสของการลงทุนแห่งอนาคต เช่น กลุ่มพลังงานทางเลือก กลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตรูปแบบใหม่ๆ กลุ่มนวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีความล้ำสมัยและตอบโจทย์การยกระดับชีวิตของผู้คน และครองพื้นที่ความสำเร็จแทนธุรกิจแบบเดิมได้ในระยะยาว” โจเซฟ กล่าวตอนท้าย

“ยุคที่โลกมีการเปลี่ยนแปลงสู่ภาวะ new normal โดยเศรษฐกิจมีแนวโน้มชะลอตัว ขณะที่วิถีชีวิตของผู้คนก็เปลี่ยนแปลงไปทั้งรูปแบบการทำงานและการติดต่อสื่อสารในฐานะผู้ดูแลและบริหารจัดการสินทรัพย์ ถือว่าทุกวิกฤตล้วนสามารถสร้างโอกาสในการลงทุน และวิกฤตครั้งนี้ก็เช่นกัน”

*คำเตือน :  การลงทุนมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุน ปรึกษาผู้แนะนำการลงทุนของท่านและขอรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร 02 0989999 email : contact@scbjuliusbaer.com

BACK TO TOP