เผยโฉมใหม่ “ศูนย์ฯ สิริกิติ์” (QSNCC) พร้อมเปิดกันยายน 2565 - Forbes Thailand

เผยโฉมใหม่ “ศูนย์ฯ สิริกิติ์” (QSNCC) พร้อมเปิดกันยายน 2565

FORBES THAILAND / ADMIN
27 Aug 2021 | 04:55 PM
READ 4938
ปณต สิริวัฒนภักดี กรรมการ บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลก บริษัทฯ ยังเล็งเห็นความสำคัญในการเดินหน้าพัฒนาโครงการ “ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์” (Queen Sirikit National Convention Center หรือ QSNCC) ให้เสร็จสมบูรณ์ตามแผนที่วางไว้ สอดคล้องกับแผนการลงทุนระยะยาวของบริษัทฯ ซึ่งเป็นไปตามวิสัยทัศน์และความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาโครงการศูนย์ประชุมระดับเวิลด์คลาสแห่งใหม่ของเอเชีย

“บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพของประเทศไทยที่มีจุดแข็งหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้งที่เป็นศูนย์กลางทางการค้าของภูมิภาค การมีสิ่งอำนวยความสะดวกและสาธารณูปโภคที่ครบครัน พร้อมด้วยกลุ่มคู่ค้าทางธุรกิจและซัพพลายเออร์ที่มีคุณภาพ อีกทั้งยังมีศิลปวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ และมีการสืบสาน รักษา ต่อยอดให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบัน จึงทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่า ศูนย์ฯ สิริกิติ์ จะเป็น The Ultimate Inspiring World Class Event Platform for All ที่ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้านานาชาติ และจะสามารถดึงดูดเม็ดเงินเข้ามาในประเทศไทยเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจให้เติบโตขึ้นได้อย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ จะเดินหน้ารุกตลาดธุรกิจไมซ์ (MICE) ประเทศไทยครั้งใหม่ หลังความสำเร็จในอดีตตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ของการเปิดให้บริการศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยทุ่มงบลงทุนกว่า 15,000 ล้านบาท เดินหน้าพัฒนาสุดยอดศูนย์ประชุมใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์โฉมใหม่จะมีศักยภาพในการให้บริการเพิ่มขึ้น ด้วยการขยายพื้นที่จัดงานสูงถึง 5 เท่า พื้นที่รวม 280,000 ตารางเมตร บนเนื้อที่ขนาด 53 ไร่ พร้อมเพิ่มพื้นที่รีเทลเพื่ออำนวยความสะดวก ซึ่งจะสามารถรองรับผู้เข้ามาใช้บริการได้กว่า 100,000 คนต่อวัน

นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่รองรับการจัดการประชุมและนิทรรศการมากถึง 78,500 ตารางเมตร ประกอบไปด้วยฮอลล์สำหรับการจัดนิทรรศการขนาดใหญ่ 2 ฮอลล์ พื้นที่รวมมากกว่า 45,000 ตารางเมตร ห้องสำหรับจัดประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ 2 ห้อง พื้นที่ประมาณ 10,000 ตารางเมตร และห้องประชุมย่อยอีกกว่า 50 ห้อง

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ยังเปิดทางเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และมีที่จอดรถภายในอาคารมากกว่า 2,700 คัน อำนวยความสะดวกให้แก่ทั้งผู้จัดงานและผู้เข้าร่วมงาน โดยสามารถเข้าออกได้จากถนนสำคัญของกรุงเทพฯ 4 เส้นทาง ได้แก่ ถนนพระราม 4 ถนนสุขุมวิท ถนนรัชดาภิเษก และถนนดวงพิทักษ์

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ยังคงรักษาชื่อเดิมไว้ เพราะเป็นที่รู้จักและยอมรับในธุรกิจไมซ์ระดับนานาชาติ โดยมั่นใจการพัฒนาปรับปรุงศูนย์ฯ สิริกิติ์ ครั้งนี้จะตอกย้ำการเป็นศูนย์ประชุมใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เพื่อการจัดงานประชุมหรืออิเวนต์ระดับเวิลด์คลาสได้ทุกรูปแบบอย่างไร้ขีดจำกัด ปัจจุบัน ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ได้เริ่มเปิดจองพื้นที่และได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้จัดงานเป็นอย่างมาก

เตรียมพบกับศูนย์ฯ สิริกิติ์ โฉมใหม่ ที่จะมาสร้างความคึกคักและสีสันให้กับวงการไมซ์ กันยายน 2565 นี้