QminC เดินหน้าอย่างผู้นำในตลาด Natural Functional Drink เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ “ขิง” และ “กระชายขาว” พร้อมคอนเซ็ปท์ “ต้าน ก่อนเกินต้าน” - Forbes Thailand

QminC เดินหน้าอย่างผู้นำในตลาด Natural Functional Drink เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ “ขิง” และ “กระชายขาว” พร้อมคอนเซ็ปท์ “ต้าน ก่อนเกินต้าน”

FORBES THAILAND / ADMIN
06 May 2022 | 10:50 AM
READ 1052
วิถีชีวิตของคนในยุคนี้เปลี่ยนไปอย่างมาก ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ รวมถึงทำให้คนหันมาให้ความสนใจเรื่องของสุขภาพและการดูแลตัวเองมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ชีวิตในรูปแบบ New Normal รวมถึงพฤติกรรมการอุปโภค บริโภคที่เปลี่ยนไป ที่ให้ความใส่ใจเลือกสิ่งที่ดี มีประโยชน์ อีกทั้งยังหาตัวช่วยเพื่อเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ให้พร้อมรับมือกับทั้งโรคภัยและมลภาวะต่างๆ ที่ต้องพบเจอในทุกๆ วัน

ฐานธิษณ์ ยืนยงเตชะหิรัณ ประธานกรรมการ บริษัท เทรา ฟู้ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด ผู้นำตลาดผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพบรรจุขวดแก้วรายแรกและรายเดียวของไทยที่ไม่ใส่สารกันบูด กล่าวว่า “แนวโน้มผู้บริโภคในยุคปัจจุบันให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพมากขึ้น และใส่ใจในการเลือกบริโภค โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบริโภคสมุนไพรธรรมชาติที่ให้คุณประโยชน์และสามารถช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับสุขภาพได้ บริษัทจึงเปิดตัวเครื่องดื่มขิงสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้งและเครื่องดื่มกระชายขาวสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้งตราคิวมินซี ซึ่งถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของไทย โดยเป็นครั้งแรกของเครื่องดื่มขิงสกัดเข้มข้นในรูปแบบบรรจุขวดพร้อมดื่ม ขนาด 150 มิลลิลิตร”

ด้วยกระแสตอบรับที่ดีที่ผู้บริโภคมีต่อเครื่องดื่มคิวมินซี ขมิ้นชันสกัดธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์แรกของเทรา ฟู้ดฯ และคิวมินซี น้ำผึ้งมานูก้าผสมคอลลาเจนที่เปิดตัวตามมา แสดงให้เห็นถึงความนิยมเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของผู้บริโภคในปัจจุบันว่ามีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นเรื่อยๆ แบรนด์คิวมินซีจึงเดินหน้าคิดค้นวิจัยและเปิดตัว 2 นวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มสมุนไพรพร้อมดื่ม 2 สูตรใหม่ คือ คิวมินซี เครื่องดื่มขิงสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง และ คิวมินซี เครื่องดื่มกระชายขาวสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง ที่มาพร้อมคอนเซ็ปท์ใหม่ “ต้าน ก่อนเกินต้าน” เพื่อสุขภาพและเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย โดยยังคงจุดขายอันโดดเด่น ของการเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่สูงด้วยคุณภาพ มีรสชาติอร่อย ดีต่อสุขภาพ ปลอดภัย ไม่ใส่สารกันบูด เจ้าแรกเจ้าเดียวในเมืองไทยในรูปแบบขวดแก้ว

“ผลิตภัณฑ์ของเราเน้นการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่มีประโยชน์และปลอดภัย เราจึงมุ่งไปที่ตลาด Natural Functional Drink ที่นอกจากจะเป็นตลาดทางเลือกใหม่แล้ว ยังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทวิจัยด้านการตลาด Research Dive คาดการณ์ว่า จะเติบโตปีละ 6.6% ในช่วงปี 2564-2567 โดยภายในปี 2571 ตลาดทั่วโลกจะมีมูลค่ากว่า 2 แสนล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งแนวโน้มการเติบโตของ Natural Functional Drink ในไทยจะเป็นไปในทิศทางเดียวกับเทรนด์โลก โดยการระบาดของ COVID-19 เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้หลายคนให้ความสำคัญต่อการดูแลรักษาสุขภาพ ส่งผลให้เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพได้รับความนิยมสูง”

ขิงและกระชายขาว สมุนไพรระดับตำนาน เสริมพลังต้านให้กับร่างกาย ขิง เรียกได้ว่าเป็นสมุนไพรระดับสากลที่ทั่วโลกรู้จัก นิยมนำมาประกอบในอาหารและเครื่องดื่ม มีสรรพคุณที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคและแบคทีเรีย ช่วยลดการติดเชื้อในลำคอ ละลายเสมหะ บรรเทาอาการเจ็บคอ เสริมภูมิคุ้มกันและการทำงานของร่างกายตามปกติ ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องการคุมน้ำหนัก โดยขิงจะกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเอนไซม์ขึ้นมา เพื่อดึงไขมันที่สะสมไว้มาเผาผลาญเป็นพลังงาน ลดคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือด แก้อาการร้อนในและแผลในปากได้ โดยคุณสมบัติที่โดดเด่นของขิง คือ การต้านการอักเสบ ที่บทความวิชาการจากวารสารวิทยาศาสตร์การแพทย์แผนจีน ในปี 2564* ระบุว่าขิง มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและต้านอนุมูลอิสระที่รุนแรงในสัตว์ทดลองจำนวนมาก และสามารถช่วยลดระดับไซโตไคน์ ซึ่งเป็นสารที่สร้างและหลั่งโดยเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกัน หากมีการหลั่งมากเกินจะไปทำให้เกิดการติดเชื้อและอักเสบรุนแรง หรือที่เรียกว่า พายุไซโตไคน์

* https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S2095754821000661

เครื่องดื่มคิวมินซี ขิงสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง (Ginger with Honey) เป็นเครื่องดื่มขิงสกัดในรูปแบบบรรจุขวดพร้อมดื่มตัวแรกในไทย โดยมีปริมาณขิงออร์แกนิกสกัดเข้มข้นถึง 1,000 มิลลิกรัม นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ผ่านมาตรฐานตรารับรองอาหารและผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกของกระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกาหรือ USDA และยังมีเบต้ากลูแคน 100 มก. วิตามินซี 200% ดี 150% และอี 100% รวมทั้ง ซิงค์ 35% ให้รสชาติเผ็ดร้อนของขิง ตัดกับรสหวานตามธรรมชาติของน้ำผึ้งที่ทำให้เข้ากันได้ดี จึงดื่มง่ายดื่มได้ทุกที่ทุกเวลา

ส่วนกระชายขาว ที่ได้รับขนานนามว่าเป็นโสมเมืองไทย สมุนไพรที่กำลังเป็นที่น่าจับตา ล่าสุดจากงานวิจัยของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ TCELS** พบว่าในกระชายขาวมีสารอยู่ 2 ตัว ได้แก่ Pandulatin A และ Pinostrobin สามารถทำหน้าที่ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อ SAR-CoV-2 ได้ และนอกจากนี้กระชายขาว ยังมีคุณสมบัติช่วยดูแลภูมิคุ้มกัน มีฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรียหลากหลายชนิด คิวมินซีจึงเลือกสมุนไพรชนิดนี้มาผลิตเป็นเครื่องดื่มสมุนไพร เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภค ในการเสริมเกราะป้องกันและดูแลสุขภาพ

** https://www.rama.mahidol.ac.th/ramaclinic/article/09sep2020-1522

ฐานธิษณ์ ยืนยงเตชะหิรัณ

สำหรับเครื่องดื่มคิวมินซี กระชายขาวสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง (Finger Root with Honey) มีปริมาณกระชายขาวสกัดเข้มข้นถึง 1,000 มก. โดยกระชายขาวเป็นสมุนไพรที่กำลังเป็นที่จับตาในช่วง COVID-19 นอกจากนี้ ยังมีเบต้ากลูแคน วิตามินซี 200% ดี 150% และเอ 100% รวมทั้ง ซิงค์ 35% ด้วยนวัตกรรมการผลิตของคิวมินซีและเทคโนโลยีอนุภาคระดับนาโน จึงทำให้มีรสชาติอร่อย หอมกลิ่นอโรมา ไม่ขมหรือมีกลิ่นแบบเครื่องดื่มผสมกระชายทั่วไป

“ทั้งขิงและกระชายขาวถือเป็นซูเปอร์ฟู้ด วัตถุดิบที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมไปด้วยคุณประโยชน์และสรรพคุณมากมาย เราจึงนำมาคิดค้นและพัฒนาเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรพร้อมดื่ม ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เพื่อเสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรง พร้อมรับมือกับโรคภัยหรือมลพิษที่ต้องเจอในแต่ละวัน เสริมความแกร่งให้กับร่างกายตามคอนเซ็ปท์ใหม่ ต้าน ก่อนเกินต้าน เพราะเราต้องเตรียมพร้อมและป้องกันด้วยสุขภาพที่ดีไว้ก่อนที่จะสาย” ฐานธิษณ์ กล่าว

หลังจากเปิดตัวในเดือนมกราคม 2565 ที่ผ่านมา ทั้งคิวมินซี เครื่องดื่มขิงสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง และ      คิวมินซี เครื่องดื่มกระชายขาวสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง ได้รับกระแสตอบรับที่ดีด้วยความเชื่อมั่นในแบรนด์  คิวมินซีของผู้บริโภค จึงได้เปิดตัวเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ 2 สูตรใหม่ เพื่อเป็นทางเลือกดีๆเพื่อสุขภาพให้แก่ทุกคน ปัจจุบันเครื่องดื่มทั้ง 4 สูตร มีวางจำหน่ายแล้วใน 7-11 ร้านสะดวกซื้อ และร้านค้าทั่วไป ตลอดจนช่องทางออนไลน์ทั้ง Lazada และ Shopee รวมถึง www.qmincshop.com ในราคาขวดละ 25 บาท นอกจากนี้บริษัทฯ ยังเตรียมจัดจำหน่ายขยายออกสู่ต่างประเทศ อาทิ CLMV สหรัฐอเมริกา จีน ไต้หวัน เกาหลีใต้ รวมถึงตะวันออกกลาง

“เรามุ่งมั่นที่จะมอบสิ่งดีๆ ให้กับผู้บริโภค และสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพของไทย เพื่อให้คิวมินซีเป็นแบรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ผู้บริโภคนึกถึงเป็นอันดับแรก” ฐานธิษณ์ กล่าว


ที่มา

1.https://www.sciencedirect.com/science/article/pii/S2095754821000661 บทความวิชาการ Therapeutic potential of ginger against COVID-19: Is there enough evidence? จากวารสารวิทยาศาสตร์การแพทย์แผนจีนปี 2564

2.https://www.rama.mahidol.ac.th/ramaclinic/article/09sep2020-1522 งานวิจัยของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ TCELS