หาคำตอบ ทำไม Lexus ES 300h ถึงเป็นซีดานคู่ใจของ⠀ "รวิศ หาญอุตสาหะ" - Forbes Thailand

Forbes Thailand

แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ

  • Home >
  • Motoring
  • Sponsored Content >
  • หาคำตอบ ทำไม Lexus ES 300h ถึงเป็นซีดานคู่ใจของ⠀ “รวิศ หาญอุตสาหะ”
SPONSORED CONTENT

หาคำตอบ ทำไม Lexus ES 300h ถึงเป็นซีดานคู่ใจของ⠀ “รวิศ หาญอุตสาหะ”

จะดีแค่ไหน ถ้ารถยนต์ที่คุณเลือก ไม่ได้แค่พาคุณไปถึงจุดหมายที่ตั้งใจไว้ แต่ยังพร้อมเป็นส่วนหนึ่งใน    ตัวช่วยพาคุณไปสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จที่วางไว้ เหมือนอย่างในมุมมองของคุณรวิศ หาญอุตสาหะ CEO ของบริษัท ศรีจันทร์ สหโอสถ จำกัด และเจ้าของเพจและพอดแคสต์ Mission to the Moon ที่มองว่า รถยนต์ เป็นหนึ่งในตัวช่วยในการนำพาคุณโลดแล่นไปไปสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จ จึงต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริหารรุ่นใหม่ ที่นอกจากจะต้องก้าวให้ทันโลก ในแต่ละวันยังอาจจะต้องสวมหลายบทบาท มีภารกิจมากมายให้ต้องจัดการ แต่ขณะเดียวยังสามารถสนุกกับการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่

ดังนั้น หากจะเลือกรถคู่ใจที่เป็นเหมือนสิ่งที่สะท้อนถึงตัวตน นอกจากจะต้องใส่ใจตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอก ฟังก์ชันการใช้งานที่ลงตัวกับไลฟ์สไตล์อย่างไร้ที่ติ ยังมองคำนึงถึงคุ้มค่าในระยะยาว เหมือนอย่างรถยนต์ที่คุณรวิศวางใจให้เป็นเพื่อนร่วมทางที่รู้ใจ อย่าง Lexus ES 300h

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมคุณรวิศถึงยกให้ Lexus ES 300h เป็นซีดานคู่ใจ ไปหาคำตอบพร้อมกัน

คุณรวิศ หาญอุตสาหะ CEO ของบริษัท ศรีจันทร์ สหโอสถ จำกัด

เปิดวิธีคิดที่ทำให้ประสบความสำเร็จในทุกบทบาท

ปัจจุบันคุณรวิศเป็นทั้งผู้บริหารของศรีจันทร์ สหโอสถ จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ศรีจันทร์ และยังเป็นเจ้าของเพจและพอดแคสต์ Mission to the Moon ซึ่งคุณรวิศรับหน้าที่จัดพอดแคสต์อยู่หลายรายการ

“ตอนนี้ผมดูแล 2 บริษัท และยังมีไปลงเรียนเพิ่มเติมอีก ดังนั้นเพื่อให้ทุกบทบาทออกมาดี เคล็ดลับสำคัญของผมคือ ให้ความสำคัญกับการเลือกสิ่งที่ใช่ ตั้งแต่การเลือกว่าจะทำหรือไม่ทำอะไร ไปจนถึงการเลือกของใช้คู่ใจที่จะเข้ามาตอบไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผม ตั้งแต่ของเล็กๆ อย่าง สมาร์ตโฟน คอมพิวเตอร์ ไปจนถึงของชิ้นใหญ่อย่าง รถยนต์

สำหรับผม Lexus ES 300h เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมมาก ทั้งในแง่ชื่อเสียงของแบรนด์ที่ผมไว้ใจ ความสวยงามของรถ ฟังก์ชันภายใน เทคโนโลยี ความปลอดภัยที่ผมมั่นใจ ขับแล้วอุ่นใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องจุกจิก มีเวลาไปโฟกัสกับงานหลัก​ ทำให้ชีวิตของผมสามารถก้าวต่อไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจ

ทั้งนี้เพื่อยืนยันความเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแบรนด์ คุณรวิศ ยังเสริมด้วยว่าเลือกใช้รถ Lexus อยู่แล้ว ตั้งแต่ Lexus ES 300 รุ่นที่ 2, Lexus GS 300 จนมาถึง Lexus​ LS

“ผมใช้มา 3 คันแล้ว จนทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่ ใช้แล้วประทับใจทุกคัน ขับสนุก ไม่มีปัญหากวนใจให้ต้องมาจัดการ มีเวลาบริหารจัดการชีวิตได้ง่ายขึ้น”

ทะยานไปข้างหน้า​ ไม่หยุดที่จะต่อยอดความสำเร็จอยู่เสมอ

นอกจาก Lexus ES 300h จะลงตัวกับการใช้ชีวิตในทุกวัน คุณรวิศยังมองว่าตอบโจทย์กับคนที่ไม่หยุดที่จะต่อยอดไปสู่ความสำเร็จในชีวิต

“ผมเป็นคนที่มีอะไรให้ทำเยอะมากในแต่ละวัน เพราะฉะนั้นผมต้องใช้เวลาที่มีอย่างจำกัดให้คุ้มค่าที่สุด    ผมต้องไม่หยุดที่จะต่อยอดความรู้ใหม่ๆ โดยเฉพาะเวลาที่อยู่บนรถ เพราะในแต่วันผมต้องเดินทางเยอะมาก เวลาที่อยู่บนรถเลยเป็นเวลาของการทำงาน หรือบางทีถ้าวันไหนเหนื่อยมากๆ ก็อาจจะพักผ่อนระหว่างเดินทาง​ ซึ่ง Lexus ES 300h ก็ตอบโจทย์เป็นอย่างดี เพราะภายในห้องโดยสารเงียบสนิทเหมาะกับการทำงานที่ต้องใช้สมาธิ นั่งสบาย นั่งทำงานได้สบายไม่ปวดหัว หรือเมารถ ที่สำคัญเวลาเข้ามาภายในรถจะสัมผัสได้ถึงความเนี๊ยบในทุกจุด ทำให้การนั่งอยู่ในรถเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข จะพักผ่อนก็ได้ ทำงานก็ดี”

ที่สำคัญ ถ้าวันไหนเสร็จจากภารกิจในแต่ละวันแล้วมีนัดไปแฮงก์เอ้าต์กับเพื่อนๆ ต่อหลังเลิกงาน Lexus ES 300h ก็ยังเป็นตัวเลือกที่ใช่

“บางครั้ง ถ้ามีนัดหลังเลิกงาน ผมจะเลือกขับรถเอง ซึ่งพอเปลี่ยนมาสวมบทคนขับ ก็สัมผัสได้ว่า Lexus ES 300h ขับดีและขับสนุก มีเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงเพิ่มความอุ่นใจในการขับ ในเรื่องความบันเทิงบนรถ ก็ค่อนข้างตอบโจทย์​ สามารถต่อ Apple Car Play ได้ จากที่ได้ลองขับ ผมยกให้เป็นรถขับเคลื่อน    ล้อหน้าที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยขับมา โดยเฉพาะการขับขี่แบบปกติที่ใช้ความเร็วปานกลางในเมืองที่มีรถติดๆ ก็ค่อนข้างดี​ ส่วนหน้าตารถ หลังจากมีการปรับโฉม ก็ดูโฉบเฉี่ยวขึ้น ทำให้เป็นรถที่ยิ่งน่าใช้ ขับไปจอดที่ไหนก็มีแต่คนชมว่ารถสวย”

การลงทุนที่คุ้มค่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริหาร

แม้รถจะตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้งานและความสะดวกสบายแล้ว แต่ในมุมมองของคุณรวิศ ถ้าจะให้ดีอย่างที่ไร้ที่ติ แน่นอนว่าในมุมมองของผู้บริหารต้องมองไปถึงความคุ้มค่า เพราะการซื้อรถก็ไม่ต่างจากการลงทุนอย่างหนึ่ง แม้จะไม่ได้ให้ผลตอบแทนที่วัดได้เป็นตัวเงิน แต่อย่างน้อยก็เป็นความสุขทางใจ ที่ได้ใช้รถที่  ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์

คุณรวิศ บอกว่าหัวใจสำคัญในการลงทุนฉบับผู้บริหารคือ การหาข้อมูลอย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในหุ้น พันธบัตร คริปโตเคอร์เรนซี่ หรือรถยนต์ก็เช่นกัน เพียงแต่ถ้าเป็นการลงทุนในรถยนต์อาจจะต้องลงรายละเอียดที่แตกต่างไปเล็กน้อย

“อันดับแรกที่ผมดู คือ เรื่องแบรนด์ สอง คือ บริการหลังการขาย ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาในระยะยาว เวลาจะตัดสินใจซื้อรถยนต์ เราจะดูเฉพาะตอนซื้อไม่ได้ แต่ต้องดูด้วยว่าซื้อไปแล้ว อีก 5-7 ปีข้างหน้า จะดูแลอย่างไร การใช้งานในระยะเป็นอย่างไร อย่าง Lexus ผมมั่นใจ เพราะขับมาแล้ว 3 คันแล้ว รู้ใจกันเป็นอย่างดี บริการหลังการขายดีเยี่ยม Cost of Ownership ต่ำ เท่าที่ขับมาไม่เคยเสีย ขับไปไหนไม่ต้องกลัวว่ารถจะมีปัญหาจุกจิกกวนใจ นอกจากตารางที่ต้องเข้าศูนย์ไปเช็กปกติ ก็ไม่เคยต้องเสียเวลาไปเข้าศูนย์ฯ เลย ผมมองว่า Lexus ถือว่าเป็นรถดูแลรักษาง่ายเป็นหนึ่งในการลงทุนที่สบายใจ จะใช้รถคันนี้ขับไปเหนือล่องใต้ก็มั่นใจ ไม่มีเครื่องดับหรือตายกลางทางแน่นอน”

ทั้งหมดนี้คือ เหตุผลที่ทำให้ผู้บริหารคนเก่ง ยกให้ Lexus เป็นที่หนึ่งในใจ สัมผัสสุนทรีภาพใหม่แห่งทุกการเดินทางของผู้บริหารในแบบฉบับของคุณด้วยตัวเอง กับ Lexus ES 300h ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ หรือถ้าอยากทำความรู้จักกับ The New Lexus ES เพิ่มเติม คลิกเข้าไปได้ที่ www.lexus.co.th

BACK TO TOP