Glashütte Original หวนคืนสู่การรังสรรค์เรือนเวลาดำน้ำ ชั้นยอด เผยโฉม “SeaQ” ในคอลเลคชั่นใหม่ “Spezialist” - Forbes Thailand

Forbes Thailand

แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ

  • Home >
  • News
  • Other
  • Sponsored Content >
  • Glashütte Original หวนคืนสู่การรังสรรค์เรือนเวลาดำน้ำ ชั้นยอด เผยโฉม “SeaQ” ในคอลเลคชั่นใหม่ “Spezialist”
SPONSORED CONTENT

Glashütte Original หวนคืนสู่การรังสรรค์เรือนเวลาดำน้ำ ชั้นยอด เผยโฉม “SeaQ” ในคอลเลคชั่นใหม่ “Spezialist”

Forbes Thailand
Forbes Thailand / Admin
07 Nov 2019 | 10:20 am 10663

จากจุดเริ่มต้นของประวัติศาสตร์ในปี ค.ศ.1845 ณ เมือง Glashütte ประเทศเยอรมนี จนภายหลังแบรนด์ Glashütte Original (กลาสฮุตเตอ ออริกินาล) ได้ถือกำเนิดขึ้น และสามารถผงาดนามขึ้นมาเป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำได้อย่างเต็มภาคภูมิ ด้วยชื่อเสียงที่ขจรขจายไปทั่วโลกแห่งเวลา จากการพัฒนานวัตกรรม  ด้านวิศวกรรมกลไกอันเที่ยงตรงแม่นยำอย่างไม่หยุดนิ่ง ผสานเข้ากับการเสกสรรค์เรือนเวลาให้เป็นดั่งงานหัตถศิลป์ล้ำค่าที่ต้องอาศัยความชำนาญและความประณีตสูงสุด ก่อกำเนิดเรือนเวลาชั้นสูงที่ถึงพร้อมด้วยความหรูหราคลาสสิก พร้อมสะกดทุกสายตาให้จับจ้องอย่างชื่นชม

การหล่อหลอมองค์ความรู้ ทั้งการสร้างสรรค์นาฬิกา ผนวกกับความเชี่ยวชาญของช่างฝีมือหลากหลายแขนงมาตั้งแต่อดีต ส่งผลให้เรือนเวลาจากเมือง Glashütte สามารถบ่งเวลาและชี้ตำแหน่งได้อย่างเที่ยงตรงแม่นยำยิ่งยวด นับเป็นนาฬิกาคู่ใจของเหล่าผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางทั้งหลายที่ไว้วางใจให้อยู่คู่กายไม่ห่าง    ไม่ว่าจะใต้ผืนน้ำอันลึกล้ำ แผ่นดินสุดกว้างใหญ่ หรือบนท้องนภาอันท้าทาย นาฬิการุ่นตำนานมากมาย    ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นอย่างพิเศษสุด ณ เมือง Glashütte ก็พร้อมผจญภัยไปกับนักดำน้ำ นักเดินเรือ นักบินอย่างหาญกล้า ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานและการสั่งสมประสมการณ์อย่างเอกอุ ในปี 2019 นี้ Glashütte Original พร้อมอวดโฉม “Spezialist”(สเปเฌียลลิสต์) นาฬิกาคอลเลคชั่น ลำดับที่ 5        ของแบรนด์ ที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อตอบสนองชายหนุ่มผู้เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณการผจญภัย        พร้อมท้าทายศักยภาพอันไร้ขีดจำกัดของตนเอง กระตือรือร้นที่จะทำสิ่งแปลกใหม่อย่างไม่ลังเล          และปรารถนาจะใช้ชีวิตดั่งใจใฝ่ฝัน

Glashütte Original สะท้อนภาพแห่งการผจญภัยทั้งหมดนี้ผ่าน “SeaQ” (ซีคิว) นาฬิการุ่นแรก          ของคอลเลคชั่น Spezialist ซึ่งหลอมรวมประวัติศาสตร์แห่งนาฬิกาดำน้ำชั้นเยี่ยมและความล้ำสมัย      แห่งเทคโนโลยีเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืนและน่าทึ่ง

แรงบันดาลใจจากอดีตสู่การรังสรรค์ SeaQ นาฬิกาดำน้ำชั้นยอด

เรือนเวลารุ่น SeaQ นำเสนอผ่าน 2 เวอร์ชั่น ได้แก่ SeaQ ซึ่งมีทั้งรุ่นลิมิเต็ดคือ SeaQ 1969 และรุ่น    อันลิมิเต็ด และอีกเวอร์ชั่นคือ SeaQ Panorama Date ที่มาพร้อมหน้าปัดสีดำและสีน้ำเงินโดดเด่นสะดุดตา ทั้ง 2 เวอร์ชั่นได้รับแรงบันดาลใจจากเรือนเวลารุ่น Spezimatic Type RP TS 200 ที่รังสรรค์ขึ้นในปี 1969 สำหรับนักดำน้ำโดยเฉพาะ นาฬิการุ่นดังกล่าวได้รับการยอมรับในเรื่องประสิทธิภาพขั้นสูงและฟังก์ชั่น    อันสลับซับซ้อน ประดุจผู้ช่วยคู่ใจที่เอื้อให้นักดำน้ำสามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างมั่นใจ

ในรุ่น SeaQ 1969 ช่างประดิษฐ์นาฬิกาได้เคารพขนบการรังสรรค์เรือนเวลาแบบดั้งเดิม ด้วยการสลักคำว่า “25 Rubis” ขณะที่ในรุ่นอดีตคือ “Rubies 26” ซึ่งเป็นจำนวนทับทิมที่อยู่ภายในกลไก รวมทั้งสลักคำว่า “Shockproof” อันเป็นเทคนิคเฉพาะในการประดิษฐ์นาฬิกาดำน้ำ ลงบนหน้าปัดสีดำขลับ บ่งบอกถึงคุณภาพที่แข็งแกร่งและมาตรฐานขั้นสูงของนาฬิกาดำน้ำ ทั้งยังสืบทอดเข็มนาฬิกาสีเขียว และตัวเลขอารบิก รวมถึงอินเด็กซ์บอกเวลาในโทนสีเบจแบบ Old Radium เช่นเดียวกับนาฬิกาต้นแบบ

SeaQ 1969 รังสรรค์ขึ้นเพียง 69 เรือน แต่ละเรือนมีหมายเลขตัวเรือนกำกับบนเพลทฝาหลัง พร้อมสลักลายตรีศูล สัญลักษณ์แห่งมหาสมุทร ทั้งยังประทับอักษร Double-G ของ Glashütte Original และลาย    เกลียวคลื่น 20 เกลียว บ่งบอกประสิทธิภาพกันน้ำที่ระดับ 20 บาร์หรือเทียบเท่าความลึก 200 เมตร ส่วนรุ่นอันลิมิเต็ดคือ SeaQ เข็มนาฬิกา ตัวเลขอารบิก และอินเด็กซ์บอกเวลา มาในสี Old Radium ทั้งหมด    มีเพลทฝาหลังเซ็ทแนวสลักลายตรีศูล อักษร Double-G ของ Glashütte Original และลายเกลียวคลื่น  20 เกลียว พร้อมด้วยหมายเลขเฉพาะตัวเรือน

ท่องโลกมหาสมุทรด้วยประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุด

SeaQ กันน้ำที่ระดับ 20 บาร์ ส่วน SeaQ Panorama Date กันน้ำที่ระดับ 30 บาร์ หรือที่ความลึก      300 เมตร ตอบความต้องการของนักดำน้ำมืออาชีพ ทั้ง 2 รุ่นมีตัวช่วยกันน้ำที่สำคัญ อาทิ เม็ดมะยม    แบบขันเกลียว ทั้งนี้ รุ่น SeaQ เพลทฝาหลังปกป้องด้วยยางซีลกันน้ำ ส่วนรุ่น SeaQ Panorama Date    มีการใช้น็อตยึดที่จุดศูนย์กลางของกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ด้านหลัง

ทุกเสี้ยววินาทีของนักดำน้ำผู้ท่องมหาสมุทรหมายถึงชีวิตนาฬิกาซึ่งเป็นอุปกรณ์จำเป็นจึงต้องสามารถ      ไว้วางใจในประสิทธิภาพได้อย่างสูงสุด Glashütte Original ได้พัฒนานวัตกรรมอย่างไม่หยุดยั้ง ส่งให้นาฬิกาดำน้ำ SeaQ ผ่านการรับรองมาตรฐานนาฬิกาดำน้ำระดับสูง ทั้ง DIN, ISO พร้อมให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับทุกรายละเอียด เพื่อสร้างสรรค์ให้นาฬิกาคืออุปกรณ์คู่ใจของนักดำน้ำอย่างแท้จริง

ขอบหน้าปัดของนาฬิกาผลิตจากเซรามิกซึ่งทนทานต่อรอยขีดข่วนได้ดีเยี่ยม สามารถหมุนได้ทิศทางเดียวแบบทวนเข็มนาฬิกา มีเสียงคลิกขณะหมุนเพื่อให้จับเวลาดำน้ำได้อย่างแม่นยำ สามารถมองเห็นตัวเลข    บนหน้าปัด เข็มบ่งเวลา มาร์กเกอร์บอกนาที และเครื่องหมายเริ่มจับเวลาดำน้ำทรงสามเหลี่ยมเคลือบสารพรายน้ำ Super-LumiNova แม้อยู่ในความมืดได้อย่างชัดเจน

นาฬิกา SeaQ 1969 และ SeaQ ทำงานด้วยกลไกขึ้นลานอัตโนมัติ Caliber 39-11 พร้อมตุ้มเหวี่ยงโลหะทรงประสิทธิภาพ มาในขนาดตัวเรือน 39.5 มิลลิเมตร สำรองพลังงานได้ 40 ชั่วโมง สามารถหยุดเข็มวินาทีขณะตั้งเวลา พร้อมหน้าต่างแสดงวันที่ ณ ตำแหน่ง 3 นาฬิกา

“Caliber 36” กับการเผชิญความท้าทายครั้งใหม่

ความโดดเด่นของ SeaQ Panorama Date มีทั้งหน้าต่างบอกวันที่ขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์ของ Glashütte Original ณ ตำแหน่ง 4 นาฬิกา ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ารุ่นอื่นในคอลเลคชั่น Spezialist มาพร้อมหน้าปัดขัดลายแสงพระอาทิตย์ ที่มีให้เลือกทั้งสีดำและสีน้ำเงิน โดยรุ่นหน้าปัดสีดำ เข็มนาฬิกา            ตัวเลขอารบิก และอินเด็กซ์ต่างๆ จะมีสีเขียว ส่วนรุ่นหน้าปัดสีน้ำเงิน รายละเอียดดังกล่าวนั้นจะมีสีขาว

SeaQ Panorama Date ยังโดดเด่นด้วยการนำกลไกชั้นนำระดับแชมป์อย่าง Caliber 36 มาใช้ในนาฬิกาดำน้ำ นับเป็นความท้าทายที่ Glashütte Original ทำให้เกิดขึ้นได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ กลไกเวอร์ชั่น 36-13 ภายในตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาด 43.2 มิลลิเมตร ได้รับการรังสรรค์โดยเน้นความเที่ยงตรง ความเสถียร การสำรองพลังงาน และสุนทรียศาสตร์แห่งเรือนเวลา กรอบหน้าปัดที่มีเขี้ยวล็อคจะยึดกลไกไว้กับตัวเรือนเพื่อให้ทนทานต่อแรงกระแทก ขณะที่ silicon balance spring ทำให้นาฬิกาทำงานได้อย่างเที่ยงตรงแม่นยำสูงสุดทั้งบนบกและใต้น้ำ พร้อมกับการสำรองพลังงานยาวนานถึง 100 ชั่วโมง ซึ่งด้วย          ความยอดเยี่ยมเหล่านี้เอง นาฬิกาแต่ละเรือนจึงมีใบรับรองมาตรฐานเพื่อยืนยันถึงคุณภาพระดับสูง

นาฬิกา SeaQ 1969 มีสายให้เลือก 2 แบบ คือ สายยางหรือสายผ้าไนล่อนกันน้ำ ส่วนนาฬิกา SeaQ และ SeaQ Panorama Date มีสายให้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่ สายสเตนเลสสตีลแบบเรียบหรูที่ปรับสายได้ถึง    8 ระดับ สายผ้าไนล่อนกันน้ำ หรือสายยาง ที่ไม่ว่าจะเลือกสายแบบใดมาใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์หรือกิจกรรมในแต่ละวัน ก็ล้วนสวมใส่ได้กระชับรับข้อมือทั้งสิ้น

เมื่อการผจญภัยและการเผชิญความท้าทายไม่เคยมีขีดจำกัด นาฬิกา “SeaQ” ของ Glashütte Original จึงเข้าถึงความมุ่งมั่นของชายหนุ่มผู้มีจิตวิญญาณผจญภัยได้อย่างแท้จริง

CORTINA WATCH: 1ST FLOOR, ERAWAN BANGKOK +66 2250 7881
WWW.CORTINAWATCH.COM

BACK TO TOP