เปิดตัว 2 เทคโนโลยีทันตกรรมใหม่ Bryte Smile ฟอกสีฟันสูตรใหม่ และ UxSmile จัดฟันใสด้วย 3D Printing เจาะตลาดยุคนิวนอร์มอล - Forbes Thailand

เปิดตัว 2 เทคโนโลยีทันตกรรมใหม่ Bryte Smile ฟอกสีฟันสูตรใหม่ และ UxSmile จัดฟันใสด้วย 3D Printing เจาะตลาดยุคนิวนอร์มอล

เกรซ เดนทัล เวลเนส โดยทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมความงามมากว่า 10 ปี และคิดค้นเทคโนโลยีทางทันตกรรม เพื่อส่งมอบรอยยิ้มและส่งคืนความสุขให้กับคนไทย เปิดตัว 2 เทคโนโลยี      ทันตกรรมใหม่จากสหรัฐอเมริกา Bryte Smile อุปกรณ์ฟอกสีฟันสูตรใหม่แบบไม่เสียวฟัน ใช้เองได้ง่ายที่บ้าน และ UxSmile ระบบจัดฟันใสด้วยเทคนิค 3D Printing ชูจุดเด่นราคาคุ้มค่า รวดเร็วและปลอดภัย ตอบรับความต้องการยุคนิวนอร์มอลทันตแพทย์หญิง เมทินี ใจเที่ยง ทันตแพทย์เฉพาะทาง จาก University of California, Los Angeles หรือ UCLA ผู้ก่อตั้ง เกรซ เดนทัล เวลเนส ผู้คิดค้น วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีทันตกรรม กล่าวว่า จากพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคนิวนอร์มอลที่ลดการเดินทางไปพบแพทย์ แต่ยังคงให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน ทำให้ เกรซ เดนทัล เวลเนส ได้ทำการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีทันตกรรมในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เพื่อคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ประกอบด้วย Bryte Smile อุปกรณ์ฟอกสีฟันสูตรใหม่ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน และ UxSmile ระบบจัดฟันใสด้วยเทคนิค 3D Printing ที่รวดเร็วและปลอดภัย

“Bryte Smile เป็นอุปกรณ์ฟอกสีฟัน พร้อมเจลฟอกฟันสูตรพิเศษ PAP+ ที่เราได้ค้นคว้าและวิจัยจากห้องแลปในสหรัฐ ภายใต้มาตรฐาน USFDA หรือองค์การอาหารและยาในสหรัฐ เป็นสูตรเฉพาะที่ปราศจากสารพิษและสารกัดกร่อนชนิดเพอร็อกไซด์ จึงไม่ทำให้เสียวฟัน ด้วยสารพิเศษ PAP (Phthalimidoperoxycaproic Acid) หรือโมเลกุลขนาดใหญ่และเล็กรวมกันกับ Hydroxy Apatite และ Xylitol จึงเกิดเป็นเจลฟอกสีฟันเนื้อแน่น ประสิทธิภาพสูง ที่ไม่กัดกร่อน ไม่ทำให้เสียวฟัน และไม่ระคายเคืองต่อเหงือกและเนื้อเยื่อในช่องปาก”นอกจากนี้ Bryte Smile ยังปรับสภาพผิวฟันที่เหลืองให้กลับมาขาวยาวนาน เมื่อใช้ร่วมกับเครื่องฉายแสงสองระบบ Dual LED Light ที่ผลิตแสงได้ถึง 2 ระดับ คือ แสงสีน้ำเงินที่ใช้วันละ 15 นาที หรือแสงสีแดงที่ใช้วันละ 10 นาที ทำให้เกิดการกระตุ้นและเพิ่มประสิทธิภาพของเจล ช่วยให้ฟันขาวเทียบเท่าการฟอกสีฟันในคลินิกภายใน 6 วัน โดยทำง่ายๆ ได้ที่บ้านและสามารถใช้บ่อยได้เท่าที่ต้องการ เนื่องจากสูตรผสมพิเศษที่อ่อนโยน แต่ไม่ลดความแข็งแรงของฟัน ทำให้ฟันขาว สุขภาพดี ล็อกความขาวได้ยาวนาน 30 วัน“ในช่วงที่หลายคนไม่สะดวกเดินทางไปคลินิก แต่ยังต้องการดูแลฟัน เราในฐานะทันตแพทย์จึงคิดว่า วิชาชีพของเราสามารถสร้างคุณค่าและช่วยเหลือคนไข้หรือสังคมในเรื่องใดได้บ้าง ประกอบกับเรื่องฟันเหลืองและหินปูนเป็นปัญหาหลักที่หลายคนกังวล เราจึงเข้าไปศึกษาเทคโนโลยีฟอกสีฟัน และพบว่าการฟอกสีฟันในปัจจุบันยังเป็นเทคโนโลยีการฟอกแบบเก่าที่ใช้สารเพอร็อกไซด์ เราจึงทำการวิจัยและคิดค้นสูตรฟอกฟันใหม่ในแลปที่ California จึงได้สารทดแทนนำมาผลิตเป็นชุดฟอกสีฟัน Bryte Smile ที่นอกจากจะทำให้ฟันขาวขึ้นแล้ว ยังทำให้ฟันแข็งแรงขึ้นอีกด้วย”

ปัจจุบัน สูตรฟอกสีฟันใหม่ของ Bryte Smile อยู่ระหว่างการดำเนินขอจดสิทธิบัตรที่สหรัฐ ซึ่งถือเป็นรายแรกที่ไม่มีเพอร็อกไซด์ ใน 1 ชุด จะประกอบด้วย เครื่องฟอกสีฟัน ซึ่งเป็นเครื่องฉายแสงสองระบบ สายชาร์จ  ยูเอสบี และเจลฟอกสีฟันสูตรพิเศษพร้อมแปรง 3 แท่ง สามารถใช้เองที่บ้านได้สะดวก และใช้ได้ทุกวันเหมือนการแปรงฟัน รวมทั้ง ลดการเดินทางไปคลินิกทำฟัน โดยวางจำหน่ายแล้วทางช่องทางออนไลน์ และจะวางจำหน่ายที่โมเดอร์นเทรดและคลินิกทันตกรรมทั่วไปภายในปีนี้ ในราคาชุดละ 2,250 บาท ขณะที่ค่าใช้จ่ายในการฟอกสีฟันที่คลินิกจะอยู่ที่ประมาณ 5,000 บาทขึ้นไป ซึ่งจะทำให้ฟันขาวได้ประมาณ 6 เดือนอีกหนึ่งเทคโนโลยีทันตกรรมที่ เกรซ เดนทัล เวลเนส ได้ค้นคว้า วิจัยและพัฒนาขึ้น คือ UxSmile ระบบจัดฟันใสที่ใช้เทคโนโลยีและนวตกรรมนำเข้าจากสหรัฐ ด้วยเทคนิค 3D Printing  ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์เฉพาะทางด้านการจัดฟันใสที่มีประสบการณ์และมีผลงานกว่า 10,000 ชิ้นงาน และดูแลมาแล้ว  กว่า 1,000 เคส“คนไทยนิยมการจัดฟันและมีความต้องการสูงมากขึ้นทุกปี โดยตลาดการจัดฟันใสเป็นตลาดที่ใหญ่มาก มีมูลค่าตลาดทั่วโลกรวมหลายล้านล้านบาท และเติบโตเป็นเท่าตัวแม้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ทำให้เราได้เข้าไปศึกษาเทคโนโลยีการจัดฟันใส และพบว่า ปัจจุบันการจัดฟันใสมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ทำให้คนไทยหลายคนยังไม่เข้าไม่ถึง เพราะส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ที่นำเข้าจากต่างประเทศ และมีเฉพาะไม่กี่แบรนด์”

ทันตแพทย์หญิง เมทินี ใจเที่ยง
ทันตแพทย์หญิง เมทินี ใจเที่ยง
เกรซ เดนทัล เวลเนส จึงร่วมกับพันธมิตรผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ 3 มิติ และโรงงานผลิตชิ้นงานแบบ 3 มิติ โดยนำเข้าเทคโนโลยีและวัสดุจากสหรัฐ เพื่อผลิตอุปกรณ์จัดฟันใสในประเทศไทย ทำให้มีราคาถูกกว่าเกินครึ่ง และยังเป็นการสนับสนุนให้ไทยเปลี่ยนประเทศบริโภคหรือใช้เทคโนโลยีของประเทศอื่น มาเป็นผู้ผลิตที่ผลิตใช้เองได้ในประเทศหรือส่งออกได้ โดยปัจจุบัน UxSMILE เป็นระบบจัดฟันใสด้วยเทคโนโลยี 3D Printing ที่พิมพ์ได้เร็วที่สุดและมีกำลังการผลิตมากที่สุดในประเทศด้วยเทคโนโลยีการจำลองภาพ 3 มิติ AI Algorithm ที่สามารถระบุตำแหน่งและขอบเขตฟันได้อย่างแม่นยำ รวมถึงฟีเจอร์พิเศษ เช่น 3D Control, Attachment และ Staging Control ทำให้สามารถวางแผนการเคลื่อนฟันแต่ละซี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลังจากทันตแพทย์ที่คลินิกทำการสแกนฟันแล้วส่งไฟล์มาให้ ทีมงานของจีดีซีจะทำการวางแผนและพิมพ์อุปกรณ์จัดฟันใส ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนส่งกลับไปที่คลินิก โดยมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 40,000 บาท ถูกลงกว่าครึ่งจากราคากว่าแสนบาทด้วยเทคโนโลยีเดิม ทำให้คลินิกสามารถบริการคนไข้ในวงกว้างขึ้น และคนไข้สามารถเข้าถึงระบบจัดฟันใสได้ในราคาที่ย่อมเยา“One Smile Can Change the World เป็นสิ่งที่เราเชื่อมาตลอด เวลาคนตกหลุมรัก ก็มาจากรอยยิ้ม รอยยิ้มเดียวสามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณไปตลอดกาล จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมรูปโปรไฟล์หรือรูปที่เราอยากให้คนอื่นเห็น มักเป็นรูปยิ้ม เพราะให้ความรู้สึก Positiveรอยยิ้มที่ดีนอกจากจะมอบความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็น ยังมีผลโดยตรงต่อความมั่นใจในภาพลักษณ์ของตัวเอง และสร้างความรู้สึกที่ดีกับตัวเองจากภายใน การที่เราชอบรอยยิ้มของตัวเอง นอกจากเราจะรู้สึกรักตัวเองมากขึ้นแล้ว ยังทำให้เรามีความเชื่อมั่นและมีผลต่อความสำเร็จในชีวิตอีกด้วย เพราะรอยยิ้ม คือ Unhiding Asset” ทพ.ญ. เมทินีกล่าวทิ้งท้าย