หัวหินยังฮอตเป็นบ้านหลังที่ 2 ร่วมอิสสระ ทุ่มงบกว่า 1,700 ล้าน เปิดโครงการใหม่ SASA Hua Hin - Forbes Thailand

หัวหินยังฮอตเป็นบ้านหลังที่ 2 ร่วมอิสสระ ทุ่มงบกว่า 1,700 ล้าน เปิดโครงการใหม่ SASA Hua Hin

FORBES THAILAND / ADMIN
24 Nov 2023 | 01:54 PM
READ 1315

อสังหาฯ ชะอำ-หัวหิน ฮอต ร่วมอิสสระ ทุ่มงบกว่า 1,700 ล้าน เดินหน้าเปิดโครงการใหม่ SASA Hua Hin จับกลุ่มตลาดลูกค้าไทย-ต่างชาติ ชูจุดเด่นเงียบสงบ เป็นส่วนตัว รายล้อมด้วยธรรมชาติ มั่นใจตลาดอสังหาฯ หัวหินโตได้ต่อเนื่อง จับตาทำเลใกล้หาด ดันกำลังซื้อผู้บริโภครับดีมานด์พุ่ง


    บุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด เปิดเผยว่า จากการพัฒนาโครงการร่วมกับชาญอิสสระ ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นโครงการทิวทะเลเวิลด์ ชะอำ-หัวหิน ซึ่งประกอบด้วยคอนโดมิเนียม โรงแรม วิลล่า สถานีบริการปั๊มน้ำมัน ตลอดจน Commercial Area และโครงการศศรา หัวหิน

    ซึ่งทุกโครงการล้วนพัฒนาออกมาได้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในหลากหลายไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ทำให้ได้เห็นถึงศักยภาพการเป็นผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ ชะอำ-หัวหิน จะเห็นได้ว่าหลังจากที่เปิดตัวโครงการศศรา หัวหิน ไปเมื่อปี 2564 ปัจจุบันมียอดขายไปแล้วกว่า 70% และจะเริ่มทยอยโอนได้ในช่วงเดือนธันวาคม 2566 นี้

    ซึ่งจากความสำเร็จดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพื้นนี้ยังเติบโตได้ต่อเนื่อง ขณะเดียวกันโปรดักต์ที่พัฒนาออกมายังสามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด    ด้าน สงกรานต์ อิสสระ รองประธานกรรมการ บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด เปิดเผยว่า ในปัจจุบันตลาดชะอำ-หัวหิน ยังเป็นพื้นที่ที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ เพราะเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญ ส่งผลให้ดีมานด์ที่อยู่อาศัยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งซื้อเพื่ออยู่เอง ซื้อเพื่อการลงทุน ซื้อเพื่อเป็นบ้านพักหลังที่สอง เพราะโซนหัวหินนอกจากจะมีทะเลและหาดทรายสวยแล้ว ยังเป็นที่ตั้งของสนามกอล์ฟชั้นนำของประเทศไทย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้เวลาช่วงวันหยุดไปกับการเล่นกอล์ฟท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

    “นอกเหนือจากปัจจัยของหัวหินที่เป็นเมืองท่องเที่ยว ปัจจัยด้านโครงสร้างพื้นฐาน และสภาพแวดล้อม ยังมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นไปอีก จากโครงการต่างๆ ของภาครัฐที่กำลังพัฒนาขึ้น อาทิ โครงการผลักดันให้หัวหินเป็นชายทะเลเพื่อการพักผ่อนระดับโลก โครงการรถไฟความเร็วสูงเส้นทางกรุงเทพฯ-หัวหิน โครงการมอเตอร์เวย์นครปฐม-ชะอำ โครงการปรับปรุงและขยายสนามบินหัวหิน เหล่านี้จึงเป็นข้อสรุปได้ว่าหัวหินยังเป็นทำเลที่มีศักยภาพสูงของอสังหาริมทรัพย์ไทย” สงกรานต์ กล่าว    ล่าสุด บริษัทเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ล่าสุด “ซาซ่าส์ หัวหิน (SASA Hua Hin)” บนที่ดินผืนงามบริเวณเขาตะเกียบ โดยมีจุดเด่นของทำเลวิวทะเล และใกล้สนามกอล์ฟ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และกิจกรรมไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงการใหม่หลังจากประสบความสำเร็จในการพัฒนาโครงการศศรา หัวหิน ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เพื่อรองรับดีมานด์ของกลุ่มเป้าหมาย

    โดยโครงการซาซ่าส์ หัวหิน ถือเป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลทองหายากและน่าจับตามอง เนื่องจากมีทำเลอยู่ใกล้ทะเล และสนามกอล์ฟ โดดเด่นด้วยแนวคิดการออกแบบโครงการที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบในการพัฒนาโครงการของบริษัทตลอดที่ผ่านมา

    ขณะที่ ดิฐวัฒน์ อิสสระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ร่วมอิสสระ จำกัด เปิดเผยถึงแนวคิดของโครงการซาซ่าส์ หัวหิน (SASA Hua Hin) ว่าต้องการให้เป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ เข้าสู่เมืองพักผ่อนที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ จากจุดเด่นของทำเลที่ใกล้สนามกอล์ฟ และทะเล มีความเงียบสงบกว่าโซนอื่นๆ ในเมืองหัวหิน โครงการตั้งอยู่บนหาดเขาตะเกียบที่ทอดยาว 8 กิโลเมตร ออกแบบโดย บริษัท แฮบบิตา จำกัด    “โครงการซาซ่าส์ หัวหิน A NEW STYLISH BEACH CONDOMINIUM ตั้งอยู่บริเวณซอยอ่าวหัวดอน ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บนที่ดิน 3 ไร่ 3 งาน 89.4 ตร.ว. เป็นอาคารสูง 7 ชั้น 3 อาคาร จำนวน 254 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 1,700 ล้านบาท มีห้องให้เลือกถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 32 -183 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.9 ล้านบาท

    สำหรับจุดเด่นของโครงการ ซาซ่าส์ หัวหิน เน้นการออกแบบที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนทุกเจเนอเรชั่น แต่ละอาคารมีการออกแบบให้ผู้พักอาศัยสามารถเข้าถึง และเชื่อมต่อกับสวนส่วนกลางได้สะดวกสบาย มีการออกแบบห้องหน้ากว้างสามารถเปิดรับมุมมองที่มองไปยังวิวที่มี Foreground เป็นสนามกอล์ฟ / Middle ground เป็นหาดทรายขาวแนวทิวสน และ Background เป็นผืนทะเลและผืนฟ้า    นอกจากนี้โครงการยังมีห้องไฮไลต์ที่เป็นห้อง Penthouses ออกแบบให้มีลักษณะเหมือน “บ้าน” และห้อง Duplex เมื่อเปิดเข้าห้องมาจะเจอกับ Stair hall และ Mini courtyard ภายในห้อง เปิดให้มีแสงและลม สร้างบรรยากาศ โปร่ง โล่ง สบาย เข้าสู่ห้อง

    ขณะเดียวกันการออกแบบห้องยังคำนึงถึงการใช้งานของผู้สูงวัยออกแบบมารองรับ Senior living นอกจากนี้ยังโดดเด่นเรื่องความเป็นส่วนตัว โถงทางเดินหน้าห้องพักอาศัยออกแบบเป็น Single corridor อีกด้วย

    อลิวัสสา พัฒนถาบุตร ประธานบริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากข้อมูลของซีบีอาร์อี ประเทศไทย ต่อภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ใจกลางหัวหินที่ผ่านมาถือว่ามีผลประกอบการที่ดีอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากยังคงมีดีมานด์จากกลุ่มผู้ซื้อที่ต้องการบ้านหลังที่สองเพิ่มมากขึ้นตั้งแต่สถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน และดีมานด์จากชาวต่างชาติกลุ่มใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ในขณะที่โครงการเปิดตัวใหม่มีจำนวนน้อย เนื่องจากที่ดินชายทะเลที่เหมาะสมในการพัฒนามีจำกัด    ในปี 2565 มีโครงการใหม่เปิดตัวในหลากหลายเซกเมนต์ ซึ่งแตกต่างจากช่วงปี 2563-2564 หรือช่วงที่เผชิญกับสถานการณ์โควิดที่มีแต่โครงการระดับลักชัวรีริมชายหาดเปิดตัวเท่านั้น ซึ่งโครงการที่สามารถทำยอดขายได้ดีส่วนใหญ่ นอกจากโครงการติดทะเลแล้ว ยังจะรวมถึงโครงการที่อยู่ใกล้ชายหาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการที่เดินถึงชายหาดในระยะไม่เกิน 300 เมตร เนื่องจากโครงการประเภทนี้จะมีราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรต่ำกว่าโครงการที่อยู่ติดชายหาดโดยตรง แต่ก็ยังคงได้ไลฟ์สไตล์ไม่ต่างจากโครงการที่ติดชายหาด ทำให้โครงการประเภทนี้มียอดขายสูงถึง 100%

    ส่วนภาพรวมตลาดคอนโดใจกลางเมืองหัวหินพบว่ามีสัญญาณบวกที่ดีเช่นกัน ดูได้จากโครงการที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2560-2565 มียอดขายรวมถึง 85% ซึ่ง ซาซ่าส์ หัวหิน นับเป็นโครงการแรกที่เปิดตัวมาในปี 2566 นี้ และมีจุดเด่นหลักคือที่ตั้งโครงการซึ่งอยู่ห่างจากชายหาดเพียง 250 เมตรเท่านั้น อีกทั้งยังได้วิวทะเล และวิวสนามกอลฟ์อีกด้วย

    จากข้อมูลของซีบีอาร์อีซึ่งเน้นตลาดระดับลักชัวรี ในส่วนของกลุ่มผู้ซื้อคอนโดมิเนียมในหัวหิน จากเดิมคนไทยมักจะเป็นกลุ่มลูกค้าหลักที่เลือกซื้อคอนโดมิเนียมที่หัวหินไว้เป็นบ้านหลังที่สอง แต่หลังจากปี 2563 เป็นต้นมา เริ่มมีชาวต่างชาติให้ความสนใจซื้อคอนโดมิเนียมในหัวหินกันมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นชาวยุโรป โดยเฉพาะชาวรัสเซียซึ่งเป็นเชื้อชาติที่มีการซื้อคอนโดมิเนียมในหัวหินเป็นอันดับ 2 รองจากคนไทย และมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจนในช่วงปีที่ผ่านมา โดยภาพรวมถือว่าตลาดหัวหินนับว่ามีดีมานด์ที่ต่อเนื่องและมีศักยภาพในการเติบโตอย่างยั่งยืน


เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : คนรุ่นใหม่ขอเช่าอยู่ก่อน HOMA ลุยทำอพาร์ตเมนต์ให้เช่าแนวใหม่ รวมแล้วถูกกว่าคอนโด สิ่งอำนวยความสะดวกครบกว่า

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine