CROSSROADS OFFICIAL OPENING CEREMONY เปิดตัว “ครอสโร้ดส์” มัลดีฟส์ เมกะโปรเจกต์โดยสิงห์ เอสเตท เนรมิตประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ต่อยอดธุรกิจอย่างยั่งยืน - Forbes Thailand

CROSSROADS OFFICIAL OPENING CEREMONY เปิดตัว “ครอสโร้ดส์” มัลดีฟส์ เมกะโปรเจกต์โดยสิงห์ เอสเตท เนรมิตประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ต่อยอดธุรกิจอย่างยั่งยืน

เปิดตัวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่สำหรับ “ครอสโร้ดส์” (CROSSROADS) โครงการสำหรับการพักผ่อน          และไลฟ์สไตล์ครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดแห่งแรกในมัลดีฟส์ โดยสิงห์ เอสเตท ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ด้วยการวางเงินลงทุนในเฟสแรกสูงกว่า 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งนับเป็นการลงทุนของคนไทยที่ใหญ่ที่สุดที่เคยมีในมัลดีฟส์เลยก็ว่าได้ เพื่อสร้างจุดหมายปลายทางการพักผ่อนและการใช้ไลฟ์สไตล์แห่งใหม่สำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก นิยามใหม่ของการพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม ทั้งนี้ ข้อมูลจากกระทรวงการท่องเที่ยวของมัลดีฟส์ เมื่อ ส.ค.ที่ผ่านมา พบว่าสถิตินักท่องเที่ยวที่เดินทาง  มาเยือนมัลดีฟส์ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 มีนักท่องเที่ยวแตะหนึ่งล้านคนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2553  ซึ่งตัวเลขดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตด้านการท่องเที่ยวของประเทศที่เต็มไปด้วยเกาะสวรรค์แห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องพิสูจน์ว่าหมากกระดานนี้ สิงห์ เอสเตท ประเมินไว้ไม่มีผิดว่า มัลดีฟส์ยังคงเป็น Dream List ของนักท่องเที่ยวระดับลักชัวรีทั่วโลก ที่ยังมีโอกาสในการเติบโตอีกมาก เพราะหากเทียบจำนวนโรงแรมในมัลดีฟส์มีประมาณ 200 แห่ง ซึ่งไม่เพียงพอต่อการรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะหลั่งไหลเข้ามาอีกมหาศาล จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการ บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “คนไทยกำลังสร้างประวัติศาสตร์ไปกับ ‘ครอสโร้ดส์’ ในฐานะจุดหมายปลายทางแห่งใหม่สำหรับการพักผ่อนและสันทนาการครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดแห่งแรกในมัลดีฟส์ที่จะเป็นตัวดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีการเติบโตสูงอย่าง จีน อินเดีย และตะวันออกกลาง รวมทั้งนักเดินทางกลุ่มครอบครัวและคนท้องถิ่นให้มาเปิดประสบการณ์      รูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากนักท่องเที่ยวกลุ่มปัจจุบัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคู่รักที่นิยมเดินทางมาเพื่อฮันนีมูน    เป็นหลัก โดยจุดเด่นของ ‘ครอสโร้ดส์’ คือการสร้างนิยามใหม่ของการพักผ่อนในมัลดีฟส์และภูมิภาคในแถบมหาสมุทรอินเดีย โดยไม่ละทิ้งความสำคัญของการพัฒนาอย่างยั่งยืนและการอนุรักษ์ซึ่งธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของมัลดีฟส์” สำหรับเฟสแรกที่จะเปิดให้บริการประกอบด้วย 2 รีสอร์ต และเดอะ มารีน่า แอท ครอสโร้ดส์ โดย เกาะแรกเป็นที่ตั้งของโรงแรมซาย ลากูน มัลดีฟส์ คูริโอ คอลเล็กชั่น บาย ฮิลตัน (SAii Lagoon Maldives, Curio Collection by Hilton) มีห้องพักทั้งหมด 198 ห้อง ประกอบไปด้วยบีชวิลล่าและวิลล่าเหนือน้ำ นำเสนอประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใครให้กับผู้เข้าพัก อีกทั้งยังเชื่อมต่อโดยตรงกับ “เดอะ มารีน่า แอท ครอสโร้ดส์” (The Marina @ CROSSROADS) พื้นที่สำหรับไลฟ์สไตล์และร้านค้าขนาด 11,000 ตารางเมตร โดยมีร้านอาหารชื่อดัง อาทิ Cafe del Mar บีชคลับระดับโลก ร้านเชฟมิชลินอย่าง Ministry of Crab และยังมีโซนช็อปปิ้ง สินค้าแบรนด์ ศูนย์ประชุมอันทันสมัย ศูนย์กีฬาทางน้ำ และศูนย์ดำน้ำภายใต้หลักสูตรของ PADI
จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการ บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน)
นอกจากนี้ เพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัว ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกลุ่มลูกค้าหลัก ทางโครงการจึง    นำเสนอกิจกรรมและสิ่งที่น่าสนใจที่หลากหลายสำหรับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น “มัลดีฟส์ ดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์” (Maldives Discovery Centre) ศูนย์วัฒนธรรมที่รวบรวมเรื่องราวความเป็นอยู่และงานฝีมือ  ท้องถิ่นของชาวมัลดีฟส์ ให้ศิลปินท้องถิ่นได้แสดงฝีมือ โดยการจัดแสดงงานหัตถกรรมและศิลปะพื้นบ้าน ของมัลดีฟส์ แต่ถ้าเป็นสายรักษ์โลกอย่าพลาด “มารีน ดิสคัฟเวอรี่เซ็นเตอร์” (Marine Discovery Centre) ศูนย์อนุรักษ์ปะการัง เพื่อสนับสนุนงานวิจัยของนักชีววิทยาทางทะเลเกี่ยวกับการปลูกปะการัง และการทำแปลงอนุบาลปะการังในพื้นที่ทางทะเลที่ครอบคลุมบริเวณกว่า 64,000 ตารางเมตร ส่วนเกาะที่สองเป็นที่ตั้งของ โรงแรมฮาร์ด ร็อค โฮเทล มัลดีฟส์ (Hard Rock Hotel Maldives) ประกอบ  ไปด้วยห้องพักจำนวน 178 ห้อง ซึ่งมีห้องสวีทสำหรับครอบครัว บีชวิลล่า และวิลล่ากลางน้ำขนาด 1 และ  2 ห้องนอน ออกแบบสไตล์ทรอปิคอลแต้มด้วยกลิ่นอายของหมู่เกาะมัลดีฟส์และสถาปัตยกรรมแบบร่วมสมัย แขกผู้เข้าพักจะเพลิดเพลินไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกภายใต้แบรนด์ Hard Rock สุดเอ็กซ์คลูซีฟ        ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรมเพลง Sound of Stay การบริการที่ครบครันจาก Rock Spa เลือกสรรของที่ระลึก    ที่เป็นเอกลักษณ์จาก Rock Shop สโมสรสำหรับเด็ก Roxity Kids Club และ Teen Spirit Club          โดยมี Hard Rock Cafe Maldives อยู่ห่างจากโรงแรมเพียงไม่กี่ก้าว ทำธุรกิจบนพื้นฐานความยั่งยืน นอกเหนือจากการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจของมัลดีฟส์แล้ว ‘ครอสโร้ดส์’ ยังยึดมั่นในปรัชญา  การดำเนินงานที่เน้นการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน และสร้างความสมดุลระหว่างธุรกิจ ชุมชนและสิ่งแวดล้อม นริศ เชยกลิ่น ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) เสริมว่า ตลอดการก่อสร้างโครงการ เราดูแลชุมชนและสิ่งแวดล้อมรอบข้างให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ความสมดุลทางธรรมชาติ    คือหัวใจสำคัญและการคงไว้ซึ่งความสมดุล คือเป้าหมายหลักของ สิงห์ เอสเตท การประกาศเปิดตัวครอสโร้ดส์ มัลดีฟส์ ครั้งนี้ ไม่เพียงพลิกโฉมการท่องเที่ยวของดินแดนที่ได้ชื่อว่า      เป็นสวรรค์แห่งการพักผ่อนครั้งใหญ่ ด้วยการยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ ที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้เต็มอิ่มกับวันพักผ่อนมากขึ้น แต่ยังถือเป็นการปักหมุดความสำเร็จ        ในก้าวแรก เพื่อให้คนไทยได้ร่วมภาคภูมิใจไปด้วยกัน