“อัลติจูด” ทุ่มงบ 2 พันล้าน ปั้นแบรนด์บ้านหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา - Forbes Thailand

“อัลติจูด” ทุ่มงบ 2 พันล้าน ปั้นแบรนด์บ้านหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา

FORBES THAILAND / ADMIN
28 Dec 2022 | 02:49 PM
READ 3003

“อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์” เปิดเกมรุกตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับอัลตร้าลักชัวรี่ ทุ่มงบ 2,735 ล้านบาท ดันโครงการบ้านเดี่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา THE COLLECTION RIVERFRONT BY ALTITUDE ทำเลระดับไอคอนิค หนึ่งเดียวในประเทศไทย เอกสิทธิ์เพียง 11 ครอบครัว เริ่ม 115-515 ล้านบาท 


    ชยพล หรรรุ่งโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัลติจูด ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ภายใต้แบรนด์ “อัลติจูด” (ALTITUDE) เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดบ้านหรูระดับอัลตร้าลักชัวรี่ในช่วงที่ผ่านมาเติบโตขึ้นทั่วโลก โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ติดริมแม่น้ำ หรือ ทะเล จากสัดส่วนความต้องการที่มีมากกว่าการพัฒนาบ้านดังกล่าวป้อนเข้าสู่ตลาด ซึ่งปรากฎการณ์นี้เกิดขึ้นทั้งในประเทศแถบยุโรปและเอเชีย อย่าง รัฐแคลิฟอร์เนีย รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และฮ่องกง รวมถึงประเทศไทย

    สำหรับประเทศไทย พบว่ายังไม่มีการพัฒนาโครงการใหม่ที่เป็นบ้านเดี่ยวริมแม่น้ำใจกลางเมืองแม้แต่แห่งเดียว เนื่องจากราคาที่ดินริมแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตกรุงเทพฯ ชั้นใน ปรับตัวสูงขึ้นถึง 400% ภายในช่วง10 ปี ซึ่งเป็นข้อมูลอ้างอิงจากศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าทรัพย์สิน 

    “อัลติจูด เล็งเห็นเทรนด์การเติบโตในหลายประเทศที่ยังไม่เกิดขึ้นในประเทศไทย รวมถึงกลุ่มผู้อยู่อาศัย นักลงทุนและชาวต่างชาติ ที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวระดับอัลตร้าลักชัวรี่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีแนวคิดนำที่ดินผืนสุดท้ายกว่า 5 ไร่ ริมแม่น้ำบนทำเลเจริญนคร ซึ่งอยู่ห่างจากใจกลางเมือง สยาม สาทร และไอคอนสยาม เพียง 5 นาทีเท่านั้น มาพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวระดับไอคอนิคแห่งเดียวในประเทศไทย” ชยพล กล่าว

    โครงการ “เดอะ คอลเลคชั่น ริเวอร์ฟรอนท์ บาย อัลติจูด’’ THE COLLECTION RIVERFRONT BY ALTITUDE เตรียมพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาให้เป็นแฟลกชิปแห่งใหม่ในตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับอัลตร้าลักชัวรี่ ด้วยงบลงทุน 2,735 ล้านบาท และมีเพียง 11 ยูนิตเท่านั้นในโครงการและตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพที่หาได้ยากในปัจจุบัน (Rare Item)     สำหรับการดีไซน์ของโครงการนี้ถือเป็น The Iconic Concept Design ที่แตกต่างที่สุดในประเทศไทย ผ่าน 3 มิติ ได้แก่ 1.) The Super Structure ดึงความยิ่งใหญ่ของโครงสร้างระดับโลกเป็นไอคอนิก เพื่อรังสรรค์บ้านให้เหนือกาลเวลา 2.) The Golden Ratio ทฤษฎีการคำนวณโดยใช้หลักคณิตศาสตร์ในการออกแบบ โดยงานสถาปัตยกรรม หรือ งานศิลปะระดับโลก สวยงามแบบไร้ที่ติ 3.) The Ultimate Space บริบทใหม่ของการออกแบบพื้นที่ในทุกหลัง ทุกห้องขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับบ้านระดับเวิลด์คลาส ในย่าน Beverly Hills, Florida, Dubai, California และอีกมายมาย    สไตล์การออกแบบบ้านมีให้เลือก 2 แบบ รวมทั้งหมด 11 หลัง ได้แก่ แบบ The Iconic Riverfront Mansion ทั้งหมด 4 หลัง ขนาด 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 1,280 -1,580 ตร.ม และแบบ The Iconic Mansion ทั้งหมด 7 หลัง พื้นที่ใช้สอย 670-735 ตร.ม โดยบ้านทุกหลังจะได้รับวิวแม่น้ำ พร้อมสวนตกแต่งแบบโรงแรมระดับ 6 ดาว และสระว่ายน้ำ นำเสนอในราคาเริ่มต้นที่ 115-515 ล้านบาท    ทั้งนี้ โครงการตั้งอยู่ที่รอยต่อถนนเจริญนครเชื่อมต่อราษฎร์บูรณะ ซอย 1 ถนนหน้าโครงการกว้างถึง 30 เมตร เชื่อมต่อถนนสายหลักได้รวดเร็ว ทั้งถนนเจริญนคร สาทร พระราม 3 และอโศก ใกล้รถไฟฟ้าสถานีกรุงธนบุรีและสะพานกรุงเทพ ใกล้ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน และโรงพยาบาลชั้นนำ อาทิ ไอคอนสยาม, ริเวอร์ไซด์พลาซ่า, เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟรอนท์, เทอมินอล 21 พระราม 3, โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี, โรงเรียนกรุงเทพ คริสเตียน, โรงเรียนอัสสัมชัน, โรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี, โรงพยาบาลเซ็นหลุยส์, โรงพยาบาลบีเอ็นเอช และโปรเจกต์ระดับโลกในอนาคตอย่าง The Ritz-Carlton Bangkok, The Riverside, Asiatique Township

    ชยพล ยังกล่าวเสริมด้วยว่า โครงการ เดอะ คอลเลคชั่น ริเวอร์ฟรอท์ บาย อัลติจูด ถือเป็นแฟลกชิปโปรเจกต์ของอัลติจูด ก่อนขึ้นปี 2566 อย่างยิ่งใหญ่ และนับเป็นก้าวสำคัญในการพลิกประวัติศาสตร์วงการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ที่มีบ้านระดับอัลตร้าลักชัวรี่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่างแท้จริง และที่นี่ถือเป็นสมบัติอันล้ำค่าชิ้นสุดท้ายที่มอบประสบการณ์การใช้ชีวิตอย่างเหนือระดับและเพิ่มมูลค่าให้แก่ผู้อยู่อาศัยส่งต่อจนถึงรุ่นลูกหลาน

    “บริษัทฯ ยังเดินหน้าหน้าขยายการดำเนินงานในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง จากอัตราการเติบโตของกลุ่มผู้ซื้อที่มีความมั่งคั่งทางการเงิน ทั้งเพื่ออยู่อาศัยและลงทุน บนทำเลทำเลระดับพรีเมียมริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใจกลางสถานที่สำคัญ แหล่งชอปปิ้ง และแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถสร้างผลตอบแทนระยะยาวได้ดี ซึ่ง “เดอะ คอลเลคชั่น ริเวอร์ฟรอนท์ บาย อัลติจูด’’ นับเป็นโครงการแรกที่เป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญในการรุกเข้าสู่ตลาดอัลตร้าลักชัวรี่อย่างเต็มตัว”

 

อ่านเพิ่มเติม: 


​ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊กForbes Thailand Magazine