CPN ปักธง 'Central ภูเก็ต' เป็น Landmark ระดับโลก! ทุ่ม 3,000 ล้าน ขยายพื้นที่แบรนด์หรู 20,000 ตร.ม. - Forbes Thailand

CPN ปักธง 'Central ภูเก็ต' เป็น Landmark ระดับโลก! ทุ่ม 3,000 ล้าน ขยายพื้นที่แบรนด์หรู 20,000 ตร.ม.

CPN เผย แผนธุรกิจเมกะโปรเจกต์หลังก่อตั้งมานาน 45 ปี เตรียมปักธง 'Central ภูเก็ต' เป็น Landmark แห่งการ Shopping สำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยการทุ่มงบ 3,000 ล้าน ขยายพื้นที่แบรนด์หรู 20,000 ตร.ม. พร้อมทรานส์ฟอร์มหลายสาขาทั่วประเทศรองรับการเติบโตและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าแต่ละพื้นที่ในปัจจุบัน


    ชนวัฒน์ เอื้อวัฒนะสกุล President, Retail and Development บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา เผยว่า บริษัทมีแผนพัฒนาโครงการเมกะโปรเจ็กต์ตลอด 5 ปี ระหว่างปี 2568-2572 โดยจะทยอยเปิดตัวโครงการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ได้แก่

    Central Park ศูนย์การค้าระดับ Masterpiece บน Prestigious Address ดีที่สุดใจกลางกรุงเทพฯ ด้วยคอนเซ็ปต์ Here for Bangkok บนที่ดิน 23 ไร่ พื้นที่ศูนย์การค้า (GBA) 130,000 ตร.ม. คาดเปิดให้บริการได้ในเดือนสิงหาคม

    ขณะนี้แบรนด์ระดับโลกเตรียมเปิดแล้วเกือบเต็มพื้นที่ รวมกว่า 230 แบรนด์ โดยจะมีแบรนด์ First-Time in Thailand และคอนเซ็ปต์ใหม่อย่างมากมาย นอกจากนี้ ยังมีอาณาจักรร้านอาหารแบรนด์ไทยอย่าง Iberry Group เปิดพร้อมกันถึง 7 แบรนด์ และ Michelin Street Food อันหลากหลาย รวมถึงร้านดังคอนเซ็ปต์ใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน 



    Central Park Offices ตึกสำนักงานออฟฟิศที่จะได้เห็นวิวสวนลุมในมุมที่สวยที่สุดได้ตลอดทั้งวัน จะเป็น The Future Work/Life for Global Visionaries ที่ตอนนี้ได้รับการตอบรับจากบริษัทชั้นนำทั่วโลกในหลากหลายอุตสาหกรรม นับตั้งแต่บริษัทเทคโนโลยีและนวัตกรรมระดับโลก, ฟาร์มาซูติคอล, ไบโอเทค, และ โลจิสติกส์ เป็นต้น 

    ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ดีที่สุดเชื่อมต่อศูนย์การค้า, Rooftop Park ขนาดใหญ่, พร้อมได้รับ privilege จากทุกส่วนในโครงการมิกซ์ยูส โดยปีแรกของการเปิดอาคารนี้ บริษัทตั้งเป้า Occupancy Rate อยู่ที่ 80%

    The Central พหลโยธิน เป็น The Future Place for All ตั้งอยู่บนที่ดินกว่า 49 ไร่ มีพื้นที่ศูนย์การค้า (GBA) 460,000 ตร.ม. ศูนย์การค้าระดับ Flagship แห่งอนาคตที่จะรองรับไลฟ์สไตล์ใหม่สำหรับทุกคน เป็น Gateway ดึงดูดดีมานด์ใหม่จาก Catchment กรุงเทพฯ ตอนบน และ Quality Shoppers จากจังหวัดใกล้เคียง 

    "โครงการนี้จะเติบโตควบคู่ไปกับ เซ็นทรัล ลาดพร้าว ซึ่งเป็นมิกซ์ยูสแห่งแรก และยังเป็นแลนด์มาร์กของย่านมาพร้อมกับที่เราก่อตั้งบริษัทฯ มา 45 ปี เราจึงเข้าใจผู้บริโภคเป็นอย่างดี และจากปัจจุบันที่มีดีมานด์เติบโตจากความหนาแน่นของประชากรที่เพิ่มขึ้นบวกกับกลุ่มลูกค้าใหม่ จึงทำให้มีศักยภาพที่พร้อมสำหรับการมีศูนย์การค้าเซ็นทรัล 2 แห่ง ซึ่งจะช่วยเติมเต็มและส่งเสริมความเจริญในย่านนี้มากยิ่งขึ้น" ชนวัฒน์ กล่าว



   นอกจากนี้ The Central พหลโยธิน จะดึงดูด Global Brands ให้มาเปิด Flagship Store ครั้งแรกในไทยเช่นเดียวกับที่ประสบความสำเร็จมาแล้วที่ห้าง เซ็นทรัลเวิลด์ โดยคาดว่าจะเตรียมเปิดให้บริการได้ในช่วงไตรมาส 4 ปี 2569 

    Central Northville (เซ็นทรัล นอร์ธวิลล์) โครงการมิกซ์ยูสใหม่ที่ใหญ่ที่สุดใจกลางนนทบุรี เป็น The New District of North Bangkok บนพื้นที่เดิมของเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ ด้วยที่ดินถึง 59 ไร่ และมีพื้นที่ศูนย์การค้า (GBA) 210,000 ตร.ม. 

    โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์ Biophilic Design ยกธรรมชาติมาไว้ในอาคาร บรรยากาศแบบ Outdoor-in-Indoor แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน มี Socialized, Multi-Generation & Community Space และ Pet-Friendly มากขึ้น รองรับการขยายของแบรนด์ดังทั้งไทยและเทศ พร้อมด้วยการผนึกกำลังของธุรกิจในกลุ่มเซ็นทรัล ตอบโจทย์ความต้องการของย่านในทุกมิติด้วย Family & Edutainment, Food, Sport & Wellness Destinations คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในไตรมาส 2 ปี 2569

    Central ขอนแก่น แคมปัส โครงการมิกซ์ยูส ซึ่งถือเป็นศูนย์การค้าเซ็นทรัลแห่งที่ 2 ของขอนแก่น เป็นจังหวัดที่มีกำลังซื้อสูง ทำเลศักยภาพสูงบนย่านการศึกษาและโรงพยาบาลสำคัญของเมือง บนพื้นที่ 30 ไร่ มีพื้นที่ศูนย์การค้า (GBA) 67,000 ตร.ม. จะเปิดช่วงไตรมาส 2 ปี 2569 พร้อมแผนพัฒนาคอนโดรูปแบบใหม่ และ GO! Hotel แห่งแรกของอีสาน


    Central เชียงใหม่ แอร์พอร์ต พลิกโฉม Retail Landscape ยกระดับ Master Planning ใหม่ บนที่ดิน 130 ไร่ พื้นที่ศูนย์การค้า (GBA) 173,000 ตร.ม. โดยมี Muji’s First Flagship Store ในภาคเหนือ พร้อมแบรนด์ดังใหม่ๆ รวมถึงขยายโซนกาดหลวง Indoor Local Market มากขึ้นถึง 3 เท่ารวมเป็น 10,000 ตร.ม. 

    และยังมีโซน Hug Craft & Northern Village เป็น Tourist Magnet  โดยเตรียมเปิดช่วงไตรมาส 2 ปี 2569 โครงการยังประกอบด้วย Convention Hall, Tourist Hub และ Multi-Generation Space รวมถึง Go Wholesale แห่งแรกในภาคเหนือ และมีแผนพัฒนาโรงแรม รวมถึงคอนโดมิเนียมในอนาคต

    Central Phuket (เซ็นทรัล ภูเก็ต) ถือเป็น luxury mall หนึ่งเดียวนอกกรุงเทพฯ ส่งเสริมศักยภาพ World-Class Tourist Destination ของจังหวัด ด้วยพื้นที่ศูนย์การค้า Floresta, Festival รวม (GBA) 400,000 ตร.ม. และโครงการที่อยู่อาศัย 

    ทั้งนี้ จะมีการขยายพื้นที่โซนลักชูรี่อีก 20,000 ตร.ม. โดยลงทุนเพิ่ม 3,000 ล้านบาท ทำให้มูลค่าโครงการทั้งมิกซ์ยูสรวมกว่า 23,000 ล้านบาท ซึ่งส่วนขยายเฟสแรกจะเปิดในไตรมาส 3 ปี 2569 

    Central Krabi (เซ็นทรัล กระบี่) พร้อมเปิดให้บริการในเดือน ต.ค. 68 เพื่อผลักดันศักยภาพเมืองท่องเที่ยวระดับโลก และจะเป็นศูนย์การค้าต้นแบบด้าน Sustainable & Mindful Travel ควบคู่ไปกับเมือง


Transformation พลิกโฉมโครงการในโลเคชั่นสำคัญ

    เพื่อตอบโจทย์ Affluent Demographic ที่มีกำลังซื้อสูงขึ้น โดยจะเน้นสร้าง Magnet Destinations ใหม่ๆ ทั้ง Fashion, Food Hub, Family & Edutainment ที่ดีที่สุดในแต่ละย่าน ได้แก่ 

    Central ปิ่นเกล้า - ศูนย์กลางย่านธนบุรี ประชากรเติบโตและมีกำลังซื้อเพิ่ม คาดเปิดตัวไตรมาส 3 ปี 2568 



    Central แจ้งวัฒนะ - ย่านที่เติบโตเป็นศูนย์กลางออฟฟิศ ครอบครัวกำลังซื้อสูง และคอมมูนิตี้ คาดเปิดตัวไตรมาส 4 ปี 2568

    Central บางนา - ย่านที่อยู่อาศัยระดับลักชูรี่กำลังซื้อสูง มีการปรับ Master Planning ขยายพื้นที่โครงการมิกซ์ยูสบนพื้นที่ 50 ไร่ ถือเป็นการ Total Transformation ในรอบ 30 ปี ที่จะพลิกโฉมทุกร้านค้า คาดเปิดตัวไตรมาส 3 ปี 2569


    ทั้งนี้ ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา Chief Marketing Officer ยังเผยข้อมูล Insights ด้วยว่า "เราทุ่มงบ 3,000 ล้านบาทในการพัฒนาห้าง Central Phuket ให้มีพื้นที่สำหรับแบรนด์ลักชูรี่เพิ่มขึ้นอีก 20,000 ตร.ม. โดยสาขานี้ คือสาขาแรกที่เราลองเสี่ยงนำแบรนด์หรูต่างๆ มาลงนอกเหนือจากสาขาในพื้นที่กทม. ผลปรากฎว่า แบรนด์หรูระดับไฮเอนด์ต่างๆ มียอดขายโตมากกว่าในกทม. ภายในระยะเวลาแค่ 3 ปี หลายแบรนด์มีการขอปรับขนาดพื้นที่ร้านให้ใหญ่ขึ้นอีกเท่าตัวแม้ราคาค่าเช่าที่จะสูงถึงตร.ม.ละ 400,000-500,000 บาท หลังแปลงโฉมขยายพื้นที่เพิ่ม เราจึงมั่นใจได้ว่าสาขาภูเก็ตจะเป็น 1 ใน Destination ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ด้านการ shopping ของเหล่านักท่องเที่ยวจากทั่วโลก"

    ด้าน อิศเรศ จิราธิวัฒน์ Head of Leasing - Fashion & Luxury เผยว่า "ศูนย์การค้าเซ็นทรัลประสบความสำเร็จเป็น Thailand’s Largest Retail Destination for Global Brands ซึ่งปัจจุบันกว่า 80% ของแบรนด์ระดับโลกเลือกมาเปิด First Time in Thailand ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล และมี Flagship Stores มากถึง 50 ร้าน หลายแบรนด์มีสาขาที่ประสบความสำเร็จในด้านยอดขายในระดับ Top Rank" 



    อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งความสำเร็จของ CPN นั้น ก็คือ การดูแลพาร์ทเนอร์คู่ค้า โดยการสร้างความแข็งแกร่งให้ธุรกิจด้วย The 1 Biz เครื่องมือ CRM ที่ช่วยขับเคลื่อนยอดขาย ล่าสุดแบรนด์ที่เข้าร่วมมีอัตราการเติบโตสูงสุดถึง 3 เท่า ปีที่ผ่านมาสมาชิก The 1 แลกพอยท์ในโซนร้านค้ากว่า 300 ล้านพอยท์ และบิลที่สะสมพอยท์สูงสุดแตะ 3.4 ล้านบาท นอกจากนี้ เรายังได้สร้าง Experience Application ‘Central X’ เพื่อเชื่อมโยงประสบการณ์แบบ O2O 


ภาพ : CPN



เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : CPN ทุ่ม 120,000 ล้าน พัฒนาเมกะโปรเจกต์ 5 ปี พร้อมปั้น 'The Central' พหลโยธิน เป็น New CBD แห่งใหม่

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine