บันยันทรี เรสซิเดนซ์ เครสตัน ฮิลล์ ยอดพรีเซลทะลุ 1 พันล้านบาท ตอกย้ำดีมานด์ Branded Residence หรูเมืองไทยยังโต - Forbes Thailand

บันยันทรี เรสซิเดนซ์ เครสตัน ฮิลล์ ยอดพรีเซลทะลุ 1 พันล้านบาท ตอกย้ำดีมานด์ Branded Residence หรูเมืองไทยยังโต

บันยันทรี เรสซิเดนซ์ เครสตัน ฮิลล์ โปรเจ็กต์ Branded Residence ระดับลักชัวรีแห่งแรกในทำเลอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ พื้นที่มรดกโลกทางธรรมชาติรับรองโดยองค์การยูเนสโก ประกาศความสำเร็จยอดขายรอบพรีเซลในเฟสแรกอย่างยิ่งใหญ่ทะลุ 1 พันล้านบาท ตอกย้ำดีมานด์ของ Branded Residence ระดับลักชัวรีในเมืองไทยที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง


    สจ๊วต เรดดิ้ง กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กลุ่มบริษัทบันยันกรุ๊ป กล่าวว่า “ยอดขายรอบ พรีเซลได้ทะลุ 1 พันล้านบาท ตั้งแต่โชว์รูมของโครงการยังไม่ได้เปิดอย่างเป็นทางการ และตอนนี้เซลแกลเลอรีของเราพร้อมต้อนรับทุกท่านแล้ว โดยมีผู้สนใจนัดหมายเข้ามาเยี่ยมชมจำนวนมาก และคาดว่าจะมีลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะนอกจากจะได้สัมผัสการตกแต่งที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ยังสามารถดื่มด่ำบรรยากาศที่จำลองการอยู่อาศัยท่ามกลางธรรมชาติและหุบเขา เรามั่นใจว่าทุกท่านที่มาเยี่ยมชมจะเข้าใจว่าทำไมบันยันทรี เรสซิเดนซ์ เครสตัน ฮิลล์ จึงเป็นบ้านหลังใหม่หรือบ้านหลังที่สองสำหรับวันพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบที่สุด”


    “ดีมานด์ใน Branded Residence ยังคงแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง ด้วยแรงหนุนจากความต้องการที่อยู่อาศัยที่กว้างขวางและมีความเป็นส่วนตัว สอดรับกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปหลังโควิด ซึ่งเขาใหญ่ก็เป็นอีกหนึ่งทำเลที่กำลังเป็นที่ต้องการ เพราะสามารถมอบการพักผ่อนหย่อนใจ ได้หลีกหนีจากความวุ่นวายและมลพิษในกรุงเทพฯ มาสูดอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางธรรมชาติ ที่อยู่อาศัยอย่างบันยันทรี เรสซิเดนซ์ เครสตัน ฮิลล์ มอบทั้งประสบการณ์การอยู่อาศัยอันยอดเยี่ยมและโอกาสในการลงทุนในทำเลที่เปี่ยมศักยภาพมากที่สุดในเขาใหญ่" สจ๊วต เรดดิ้ง กล่าว

    ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา จำนวนโครงการอสังหาฯ แบบ Branded Residence ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเพิ่มขึ้นกว่า 216% ซึ่งสอดรับกับเทรนด์ทั่วโลก โดยรายงานจาก Savills คาดการณ์ว่าตลาด Branded Residence ในภูมิภาคนี้จะโตขึ้นอีก 72% ภายในปี 2573

    นอกจากนี้ อสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่เขาใหญ่เป็นการลงทุนที่ทำกำไรมาตลอดจากราคาที่ดินที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง บันยันทรี เรสซิเดนซ์ เครสตัน ฮิลล์ ตอบโจทย์ดีมานด์ที่แข็งแกร่งนี้ได้เป็นอย่างดี โดยได้รับปัจจัยบวกจากความสนใจที่เพิ่มขึ้นในทำเลเขาใหญ่และการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่คืบหน้าต่อเนื่อง คาดว่ามอเตอร์เวย์สาย 6 ที่จะแล้วเสร็จภายในปี 2568 จะช่วยให้การขับรถไป-กลับระหว่างกรุงเทพฯ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

    ทั้งนี้ บันยันทรี เรสซิเดนซ์ เครสตัน ฮิลล์ เป็นโปรเจ็กต์มูลค่า 1.7 หมื่นล้านบาท ภายใต้ความร่วมมือระหว่างบันยันกรุ๊ป กลุ่มธุรกิจบริการชั้นนำของโลกที่บริหารแบรนด์โรงแรมในเครือมากมาย และบริษัท เครสตั้น โฮลดิ้ง จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเมืองไทย


    สำหรับบันยันทรี เรสซิเดนซ์ เครสตัน ฮิลล์ อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ด้วยระยะเวลาเดินทาง 1.30 ชั่วโมง ตั้งอยู่บนที่ดิน 226 ไร่ โอบล้อมทะเลสาบแสนสงบขนาด 30 ไร่ ท่ามกลางหุบเขาอันสวยงาม

    โดยในช่วงเฟสแรก โครงการนำเสนอพูลวิลล่า 4 ห้องนอน ทั้งสิ้น 21 ยูนิตที่ตกแต่งครบครันขนาด 435 ตร.ม. ในราคาเริ่มต้นที่ 70 ล้านบาท และอาคารคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ 16 อาคารแบบ 1, 2 และ 3 ห้องนอน รวมถึงเพนต์เฮาส์ตั้งแต่ 64 ถึง 295 ตร.ม. ในราคาเริ่มต้นที่ 15 ล้านบาท ซึ่งที่พักอาศัยเหล่านี้ล้วนออกแบบมาให้กลมกลืนกับธรรมชาติอันงดงาม ตามแนวทางของบันยันกรุ๊ปที่ดำเนินงานโดยมุ่งเน้นการรักษาสิ่งแวดล้อมและสนับสนุนชุมชนโดยรอบ

    “สำหรับเฟสที่สองของโครงการ เราจะนำเสนอพูลวิลล่าเพิ่มอีก 13 หลัง และคอนโดมิเนียมหรูเพิ่มอีก 18 อาคาร โดยในเฟสนี้จะพร้อมเปิดตัวในปี 2025 และคาดว่าจะขายหมดภายในปี 2027” สจ๊วต เรดดิ้ง เสริม


    ทั้งนี้ เจ้าของโครงการจะได้เอกสิทธิ์ในการเป็นสมาชิก The Sanctuary Club ซึ่งเป็นโปรแกรมซิกเนเจอร์ที่มอบสิทธิประโยชน์มากมาย อาทิ ส่วนลดพิเศษสำหรับที่พักในเครือบันยันกรุ๊ปทั่วโลก สิทธิ์ในการจองก่อนใคร การเช็กอินก่อนเวลา การเช็กเอาต์หลังเวลา และการรับเชิญผ่านโปรแกรม Xperential Guest ที่จะได้เข้าพักในรีสอร์ตช่วงทดลองก่อนใคร ซึ่งสิทธิประโยชน์นี้สามารถใช้ได้ทั่วโลก ได้แก่ บันยันทรี เขาใหญ่ บันยันทรีกรุงเทพฯ และอีกหลากหลายพื้นที่ทั่วโลก ทั้งรีสอร์ตและโรงแรมที่ร่วมโครงการในกรีซ คิวบา มัลดีฟส์ โมร็อกโก และอีกมากมายเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : เครือบีทีเอสผนึกอนันดาฯ เปิดตัว “เดอะ เรสซิเดนเซส 38” เรสซิเดนซ์หรูติดรถไฟฟ้าทองหล่อ

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine