Forbes Lists - Forbes Thailand

Forbes Thailand

แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ

 • Thailand Richest
  28
  ณัฐชไม ถนอมบูรณ์เจริญ
  คาราบาวกรุ๊ป
  ธุรกิจ: เครื่องดื่มชูกำลัง

  1.3 พันล้านเหรียญ / 4.08 หมื่นล้านบาท
  เพิ่มขึ้น

  คาราบาวกรุ๊ป ยังคงรั้งอันดับสองในศึกชิงจ้าวเครื่องดื่มชูกำลัง โดยมี โอสถสภาฯ รั้งหมายเลขหนึ่ง การเป็นสปอนเซอร์ในการแข่งขันฟุตบอลของ คาราบาวกรุ๊ป ต่อเนื่องทำให้หุ้นของคาราบาวกรุ๊ป หรือ CBG เป็นที่สนใจในชาวต่างชาติมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันกลุ่มผู้บริโภคชาวอังกฤษของคาราบาวอยู่ในกลุ่ม 25-34 ปี เป็นสัดส่วนครึ่งหนึ่ง สำหรับณัฐชไม แยกตัวออกมาจากธุรกิจผู้ให้บริการทางการเงินของครอบครัว เพื่อทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ร่วมกับเสถียร ก่อนที่ในปี 2542…

 • Asia Families
  7
  ตระกูล Kwek/Quek
   Hong Leong Group
  ธุรกิจ: การเงินและอสังหาริมทรัพย์

  2.33 หมื่นล้านเหรียญ
  เพิ่มขึ้น

  สมาชิกของตระกูลกว่า 15 คนร่วมกันบริหารธุรกิจในเครือ Hong Leong Group ซึ่งเป็นกิจการที่ครอบคลุมตั้งแต่ธุรกิจการเงินไปจนถึงอสังหาริมทรัพย์ โดยมีความร่ำรวยของตระกูลย้อนหลังไปตั้งแต่ปี 1941 เมื่อ Kwek Hong Png ก่อตั้งบริษัทขึ้นมาร่วมกับพี่น้อง 3 คน ปัจจุบัน Kwek Leng Beng ซึ่งเป็นลูกชายคนโต ของ Hong Png รับหน้าที่เป็นผู้บริหารสูงสุดของกิจการในสิงคโปร์ ส่วน Sherman ซึ่งเป็นหลานเข้ารับตำแหน่งซีอีโอของธุรกิจ City…

 • World Billionaire
  18
  Rob walton
  Walmart

  4.43 หมื่นล้านเหรียญ
  ลดลง

  บุตรชายคนโตของผู้ก่อตั้ง Walmart เคยดำรงตำแหน่งประธาน Walmart ปัจจุบันอยู่ในคณะกรรมการบริษัทค้าปลีกแห่งนี้ สำาหรับ Walmart เพิ่งเปิดตัวหุ่นยนต์สแกนชั้นวางสินค้า และยังวางแผนทดสอบรถยนต์ไร้คนขับสำหรับใช้ในการส่งสินค้าอีกด้วย

BACK TO TOP