Forbes Lists - Forbes Thailand

Forbes Thailand

แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ

 • Thailand Richest
  36
  บุญชัย เบญจรงคกุล
  โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น
  ธุรกิจ: โทรคมนาคม

  640 ล้านเหรียญ / 2.09 หมื่นล้านบาท
  เพิ่มขึ้น

  ประธานกรรมการของ บมจ. โทเทิล แอ็คเซส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) และ เป็นนักสะสมงานศิลปะตัวยง สนับสนุนเงินทุนสร้างพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย MOCA เมื่อ 2 ปีก่อน นอกจากนี้ เขายังเป็นสานุศิษย์คนสำาคัญของวัดพระธรรมกาย และเป็นที่รู้จักทางสังคมว่า เป็นพ่อของ “น้องข้าวหอม” ชีวกิตต์ เบญจรงคกุล…

 • Asia Families
  1
  ตระกูล Ambani
  Reliance Group
  ธุรกิจ: หลากหลาย

  4.48 หมื่นล้านเหรียญ
  เพิ่มขึ้น

  ราคาหุ้น Reliance Industries ของ Mukesh Ambani พุ่งสูงขึ้นในปีที่แล้วจากค่าการกลั่นที่เพิ่มขึ้น และอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นจาก Reliance Jio ซึ่งเป็นธุรกิจโทรคมนาคมในเครือ หลังจากที่เขาจุดชนวนการแข่งขันด้านราคาในตลาดมือถืออินเดียด้วยการเปิดให้บริการ 4G ของ Jio ในปี 2016 ซึ่งทำให้จำนวนผู้ใช้บริการของ Jio เพิ่มขึ้นเป็นเกือบ 140 ล้านเลขหมาย (Reliance เป็นเจ้าของ 18 เครือข่ายมือถือ)…

 • World Billionaire
  1
  Jeff Bezos
  amazon

  1.31 แสนล้านเหรียญ
  เพิ่มขึ้น

  เดือนมกราคมที่ผ่านมาบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกพร้อมด้วย MacKenzie ภรรยา ประกาศหย่าร้างหลังสมรสกันยาวนาน 25 ปี ในวันเดียวกันนั้นเอง National Enquirer เผยว่า Bezos มีความสัมพันธ์กับ lauren Sanchez อดีตผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์สำหรับรายละเอียดเงื่อนไขในการแยกทางครั้งนี้ไม่เป็นที่เปิดเผย จึงไม่สามารถระบุผลกระทบต่อมูลค่าทรัพย์สินสุทธิและอำนาจควบคุม amazon ของ Bezos ได้…

BACK TO TOP