Forbes Lists - Forbes Thailand
X

Forbes Thailand

แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ

 • Thailand Richest
  39
  ณัฐชไม ถนอมบูรณ์เจริญ
  คาราบาวกรุ๊ป
  ธุรกิจ: เครื่องดื่มชูกำลัง

  590 ล้านเหรียญ / 1.93 หมื่นล้านบาท
  ลดลง

  คาราบาวกรุ๊ป ยังคงรั้งอันดับสองในศึกชิงจ้าวเครื่องดื่มชูกำลัง โดยมี โอสถสภาฯ รั้งหมายเลขหนึ่ง การเป็นสปอนเซอร์ในการแข่งขันฟุตบอลของ คาราบาวกรุ๊ป ต่อเนื่องทำให้หุ้นของคาราบาวกรุ๊ป หรือ CBG เป็นที่สนใจในชาวต่างชาติมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันกลุ่มผู้บริโภคชาวอังกฤษของคาราบาวอยู่ในกลุ่ม 25-34 ปี เป็นสัดส่วนครึ่งหนึ่ง สำหรับณัฐชไม แยกตัวออกมาจากธุรกิจผู้ให้บริการทางการเงินของครอบครัว เพื่อทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ร่วมกับเสถียร ก่อนที่ในปี 2542…

 • Asia Families
  20
  ตระกูล Godrej
  Godrej Group
  ธุรกิจ: อสังหาริมทรัพย์และสินค้าอุปโภคบริโภค

  1.4 หมื่นล้านเหรียญ
  เพิ่มขึ้น

  ครอบครัว Godrej บริหารกิจการ Godrej Group บริษัทด้านสินค้าอุปโภคบริโภคแห่งอินเดียอายุ 121 ปีที่ทำรายได้ไป 4.5 พันล้านเหรียญ เครือบริษัทนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1897 โดย Ardeshir Godrej ทนายความผู้หันเหเส้นทางอาชีพมาทำธุรกิจผลิตแม่กุญแจ ปัจจุบัน Adi Godrej เป็นหัวหน้าครอบครัวและเป็นประธานกรรมการของเครือ เขาจบการศึกษาจาก MIT และนั่งตำแหน่งนี้มาตั้งแต่ปี 2000 โดยบริษัทหลักในเครือได้แก่ Godrej Consumer…

 • World Billionaire
  16
  Jim Walton
  Walmart

  4.46 หมื่นล้านเหรียญ
  ลดลง

  เขาคือบุตรคนรองสุดท้องในบรรดาลูกๆ ทั้งหมด 4 คนของ Sam Walton ผู้ก่อตั้ง Walmart ผู้ล่วงลับ นั่งตำแหน่งกรรมการบริษัทจนถึงปี 2016 เพื่อส่งไม้ต่อให้ลูกชาย และเป็นผู้บริหาร Arvest Bank ธนาคารของครอบครัว ซึ่งตั้งอยู่ที่ fayetteville ใน Arkansas…

BACK TO TOP