Forbes Lists - Forbes Thailand

Forbes Thailand

แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ

 • Thailand Richest
  10
  ชูชาติ เพ็ชรอำไพ และ ดาวนภา เพชรอำไพ
  เมืองไทย ลิสซิ่ง
  ธุรกิจ: การเงิน

  3 พันล้านเหรียญ / 9.42 หมื่นล้านบาท
  เพิ่มขึ้น

  ด้วยสาขาที่มีถึง 3,279 สาขา บมจ.เมืองไทย ลิสซิ่ง คือบริษัทสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ และมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วงที่ผ่านมา โดยปี 2561 นับเป็นปีทองของบริษัท ด้วยรายได้แตะ 1.04 หมื่นล้านบาท เติบโต 39.42% และกำไรสุทธิ 3.7 พันล้านบาท เติบโต 48.46%…

 • Asia Families
  10
  ตระกูลจิราธิวัฒน์

  เครือเซ็นทรัล
  ธุรกิจ: ค้าปลีก

  1.93 หมื่นล้านเหรียญ
  เพิ่มขึ้น

  ตระกูลที่อยู่เบื้องหลังธุรกิจค้าปลีกใน เครือเซ็นทรัล ซึ่ง 30% ของรายได้ 9.6 พันล้านเหรียญในปีก่อนมาจากธุรกิจในต่างประเทศ ผู้บริหารสูงสุดของเครือเซ็นทรัลในปัจจุบันคือ ทศ ซึ่งเป็นหลานผู้ก่อตั้งกิจการ เครือเซ็นทรัลกำลังรุกไปยังธุรกิจออนไลน์ โดยปัจจุบันเป็นเจ้าของเว็บไซต์แฟชั่น Zalora ในประเทศไทย (UPDATE: ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น LOOKSI) และเป็นพันธมิตรกับ JD.com ของจีนโดยทุ่มเงินถึง 500 ล้านเหรียญเพื่อร่วมลงทุนในธุรกิจการพาณิชย์และฟินเทคเวนเจอร์ เตียง ซึ่งเป็นปู่ของทศและเป็นชาวจีนอพยพที่ยากจน ได้เริ่มเปิดร้านขายของเล็กๆ ขึ้นในปี 1927 โดยใช้ชื่อว่า Keng Seng Lee และต่อมาในปี…

 • World Billionaire
  16
  Jim Walton
  Walmart

  4.46 หมื่นล้านเหรียญ
  ลดลง

  เขาคือบุตรคนรองสุดท้องในบรรดาลูกๆ ทั้งหมด 4 คนของ Sam Walton ผู้ก่อตั้ง Walmart ผู้ล่วงลับ นั่งตำแหน่งกรรมการบริษัทจนถึงปี 2016 เพื่อส่งไม้ต่อให้ลูกชาย และเป็นผู้บริหาร Arvest Bank ธนาคารของครอบครัว ซึ่งตั้งอยู่ที่ fayetteville ใน Arkansas…

BACK TO TOP