Patek Philippe ร่วมกับ Cortina Watch ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ เปิดบูติกแห่งแรกใจกลางกรุง ณ ห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี - Forbes Thailand

Patek Philippe ร่วมกับ Cortina Watch ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ เปิดบูติกแห่งแรกใจกลางกรุง ณ ห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

Patek Philippe ร่วมกับ Cortina Watch เปิดตัวร้านบูติกแห่งแรกใจกลางกรุงเทพฯ ณ ห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ทั้งไทยและต่างชาติ

    

    ด้วยสัมพันธภาพอันยาวนานและวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันระหว่าง Patek Philippe ผู้ผลิตนาฬิกาแบรนด์ดังระดับตำนานกว่า 180 ปี แต่ยังคงดำเนินธุรกิจแบบครอบครัวอย่างอิสระซึ่งถือเป็นแบรนด์สุดท้ายของกรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ร่วมกับ Cortina Watch ผู้แทนจำหน่ายเรือนเวลาที่ได้การยอมรับเป็นอย่างดีจากทั่วโลกผ่านร้าน Patek Philippe Boutique แห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2009 โดยล่าสุดในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2024 Patek Philippe และ Cortina Watch จึงได้ร่วมฉลองการเปิดตัวร้านบูติกใหม่แห่งแรก ณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ซึ่งถือเป็นย่านทำเลทองใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ประเทศไทย


Mr. Thierry Stern ประธานบริษัท Patek Philippe (คนที่ 4 จากซ้าย)


    ความโดดเด่นของบูติกแห่งนี้มีขนาดพื้นที่กว้างขวางถึง 108.5 ตารางเมตร ภายใต้งานออกแบบอันสง่างามร่วมสมัย พร้อมทั้งแนวคิดของการตกแต่งด้านหน้าบูติก (Facade) แบบใหม่ ตลอดจนการตกแต่งด้วยผนังหินเซาะร่องตัดกับแผ่นผนังตกแต่งลวดลาย รวมถึงผนังซึ่งบุจากหนังที่เป็นส่วนหนึ่งของตู้กระจกจัดแสดงผลงาน ประตูหลักของบูติกทำด้วยกระจกแกะสลัก และตกแต่งด้วยโลโก้ของแบรนด์บริเวณด้านบน รวมถึงสัญลักษณ์ คาลาทราวา ครอส (Calatrava Cross) ประดับอยู่บนแผ่นโลหะเซาะร่องอย่างสง่างาม 


    เมื่อย่างก้าวเข้ามาสัมผัสบรรยากาศภายในพื้นที่บูติก เหล่าบรรดาแขกผู้มาเยือนจะสามารถมองเห็นบางส่วนของเรือนเวลาอันประณีตสูงสุดในโลกที่จัดแสดงไว้บริเวณโซนแกลเลอรีนาฬิกาหลัก รวมถึงได้พูดคุยกับที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญของ Cortina Watch เพื่อรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผลงานสร้างสรรค์อันน่าทึ่งเหล่านี้ได้มากยิ่งขึ้น ภายในบูติกยังตกแต่งด้วยโทนสีอันอบอุ่น ทั้งสีเบจและเฉดสีน้ำตาลต่างๆ เพื่อสร้างสรรค์บรรยากาศแห่งการเชื้อเชิญเข้าสู่โลกแห่งนาฬิกา ที่ซึ่งเวลานั้นเสมือนถูกหยุดไว้ และแสดงถึงประเพณีการประดิษฐ์นาฬิกาอันทรงคุณค่า  

    นอกเหนือจากประสบการณ์อันน่าประทับใจพร้อมทั้งการรื่นรมย์ไปกับนาฬิการุ่นต่างๆ ที่อวดโฉมอยู่ภายในตู้จัดแสดงแล้ว แขกผู้มีเกียรติทั้งหลายยังสามารถเพลิดเพลินไปกับพื้นที่ส่วนอื่นๆ ที่ผ่านการออกแบบและรังสรรค์ขึ้นไว้อย่างประณีตสวยงาม อาทิ บริเวณพื้นที่บาร์ที่สามารถดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มพูดคุย ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญของ Cortina Watch ในเรื่องต่างๆ ของนาฬิกา, มุมห้องสมุดเล็กๆ ที่รายล้อมไปด้วยหนังสือซึ่งเป็นเรื่องราวของการประดิษฐ์นาฬิกาและเรื่องราวประวัติศาสตร์ เส้นทางการสร้างสรรค์ของ Patek Philippe รวมถึงห้องวีไอพีที่ตั้งอยู่ด้านหลังสุดของบูติกเพื่อนำเสนอบริการความเป็นส่วนตัวอย่างแท้จริง     Mr. Thierry Stern ประธานบริษัท Patek Philippe กล่าวว่า  “การเปิดตัวบูติกแห่งใหม่ ร่วมกับ Cortina Watch (ประเทศไทย) นับเป็นบทพิสูจน์ถึงสัมพันธภาพอันเข้มแข็งและยาวนานระหว่าง Patek Philippe และ Cortina Watch เรารู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับลูกค้าชาวไทย เราพร้อมนำเสนอแผนดำเนินงานอันน่าตื่นเต้นอีกมากมายที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมผนึกความเข้มแข็งให้กับสัมพันธภาพที่มีร่วมกับคอร์ติน่า วอทช์ และลูกค้าของเราในประเทศไทยได้มากยิ่งขึ้น” 

    ด้าน คริส จาติกรัตน์ กรรมการผู้จัดการ Cortina Watch (ประเทศไทย) กล่าวว่า “นับตั้งแต่ คอร์ติน่า วอทช์ บูติก แห่งแรกได้เปิดตัวขึ้น ณ เอราวัณ แบงค็อก เมื่อปี ค.ศ. 2004 และการขยายสู่ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในปี ค.ศ. 2017 ปาเต็ก ฟิลิปป์ นับเป็นหนึ่งในพันธมิตรหลักของเราเป็นเวลาเกือบยี่สิบปี เรามีความภาคภูมิใจในการเปิดบูติกแห่งนี้ร่วมกับปาเต็ก ฟิลิปป์ ที่ออกแบบขึ้นเพื่อส่งมอบประสบการณ์การบริการระดับพิเศษแด่เหล่าคนรักเรือนเวลาในประเทศไทย”  

    ขณะที่ Mr. Jeremy Lim ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท Cortina Watch จำกัด กล่าวว่า "ปัจจุบันร้านบูติกสุดพิเศษของ Patek Philippe ที่ร่วมมือกับ Cortina Watch มีจำนวนทั้งสิ้น 8 แห่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ 2 แห่งในสิงคโปร์, 2 แห่งในมาเลเซีย, ถัดมาคือ อินโดนีเซีย ไต้หวัน ฮ่องกง และล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในย่านใจกลางเมืองของกรุงเทพฯ ณ ชั้น G ห้างเซ็นทรัล เอ็มบาสซี แม้ก่อนหน้านี้จะมีการเปิดตัวร้านแบบ Multi-Brand ที่จำหน่ายนาฬิกาเรือนหรูระดับไฮเอนด์จากหลากหลายแบรนด์ด้วยกัน โดยการเปิดตัวบูติกในรูปแบบ Single Brand ครั้งนี้ ถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่จะช่วยตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าไฮเอนด์ทั้งชาววไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดีเพราะอยู่ในทำเลที่ตั้งอันเหมาะสม"


ซ้าย : คริส จาติกรัตน์ กรรมการผู้จัดการ Cortina Watch (ประเทศไทย) 
ขวา : Mr. Jeremy Lim ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัท Cortina Watch จำกัด 


    ทั้งนี้ หากพูดถึง เทรนด์และไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ Mr. Jeremy Lim ยังกล่าวเสริมด้วยว่า "การจำหน่ายนาฬิกาหรูจะแตกต่างอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับนาฬิกาแฟชั่น เพราะไม่ได้ขึ้นอยู่กับเทรนด์ที่ต้องเปลี่ยนแปลงบ่อยอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งผู้ผลิตนาฬิกาแบรนด์หรูล้วนให้ความสำคัญกับเรื่องของเอกลักษณ์ DNA ที่สะท้อนตัวตนของแบรนด์เป็นหลัก พร้อมบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานของแบรนด์ที่ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของเพื่อสร้างคุณค่าทางจิตใจและสะสมเก็บไว้ช่วยสร้างมูลค่าได้มากกว่า ยกตัวอย่างเช่น Patek Philippe มีความโดดเด่นมากกับนาฬิการุ่น Calatrava ที่คุณจะเห็น Calatrava เปิดตัวในทุกๆ ปี นอกจากนี้ ยังมีอีกสองคอลเลกชั่นที่โดดเด่นเป็นอย่างมากไม่แพ้กัน ได้แก่ นาฬิกา Nautilus และ Aquanaut เป็นต้น"

    อย่างไรก็ตาม ความพิเศษของร้านบูติกแห่งใหม่ล่าสุดนี้ยังมีภาพงานศิลป์ให้ได้ชื่นชม นั่นก็คือ แผงภาพนกยูงสามภาพ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผลงานสร้างสรรค์โดย Patek Philippe อย่าง Peacock Ref. 1627M Cloisonne Enamel Dome Table Clock นาฬิกาตั้งโต๊ะทรงโดมของโรงงานการผลิต (Manufacture) แห่งนี้ ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากความหายากและมีเพียงจำนวนไม่มากเท่านั้นที่ผลิตขึ้นในแต่ละปี โดยนาฬิกาตั้งโต๊ะทรงโดมแต่ละเรือนล้วนมีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียวและไม่เคยได้รับการทำซ้ำอีกครั้ง แผงภาพต่างๆ ของนาฬิกาตั้งโต๊ะทรงโดมแต่ละเรือน ซึ่งรวมไปถึงฝาปิดโดมทรงโค้งครึ่งวงกลมด้านบน ล้วนผ่านการตกแต่งด้วยเทคนิคงานหัตถศิลป์อันหายากจากผู้มีทักษะในการนำพาให้งานออกแบบอันมีเอกลักษณ์เฉพาะหนึ่งเดียวนี้มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น 
เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : HUBLOT เผยโฉมใหม่ Big Bang Unico Green SAXEM 'เขียวมรกตโปร่งแสง' ทนทาน หรูหรา ผลิตออกมาเพียง 100 เรือน

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine