AWC เผย ‘Nobu Bangkok’ โปรเจกต์ร้านอาหารแบรนด์หรูระดับโลกคืบหน้าแล้วกว่า 90% เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 20 ก.ย. 2567 - Forbes Thailand

AWC เผย ‘Nobu Bangkok’ โปรเจกต์ร้านอาหารแบรนด์หรูระดับโลกคืบหน้าแล้วกว่า 90% เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 20 ก.ย. 2567

AWC เผยโปรเจกต์ร้านอาหารแบรนด์ดังระดับลักชูรี 'Nobu Bangkok' คืบหน้าแล้วกว่า 90% พร้อมปั้นให้เป็น Destination แหล่งกินดื่ม Hangout แห่งใหม่ใจกลางกรุง ณ ตึกเอ็มไพร์ ย่านสาทร ชูจุดเด่นวิว 360 องศา ด้วยทัศนียภาพความงามโค้งน้ำเจ้าพระยา เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 20 กันยายนนี้       


    บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC นําโดย วัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จํากัด (มหาชน) ได้จัดงานต้อนรับกลุ่มผู้บริหาร Nobu Hospitality ได้แก่ Chef Nobu Matsuhisa, Robert De Niro นักแสดงระดับฮอลลีวูด และ Meir Teper ผู้ร่วมก่อตั้ง สู่ความร่วมมือในโปรเจกต์ ‘Nobu Bangkok’ ณ EA Rooftop at The Empire (เอ-ย่า รูฟท้อป แอท ดิ เอ็มไพร์ ซึ่งตั้งอยู่ที่ตึกเอ็มไพร์ เรสซิเดนส์ สาทร)


    ทั้งนี้ การจัดงานดังกล่าวถือเป็นการเยี่ยมชมสถานที่และเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ก่อนที่จะทำการเปิดตัวร้านอาหารโนบุสาขาที่สูงที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการตามแผนที่วางไว้ในเดือนกันยายนนี้ โดยความโดดเด่นของจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ ‘Nobu Bangkok’ ณ ตึกเอ็มไพร์ ถือเป็นการสร้างมิติใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มของไทยให้ก้าวหน้าไปอีกระดับ พร้อมนําเสนอสุนทรียภาพของการรับประทานอาหารควบคู่ไปกับการชมทัศนียภาพอันงดงามของขอบฟ้าเมืองกรุงเทพฯ ที่ล้อมรอบไปด้วยวิวของแม่น้ำเจ้าพระยา และยังถือได้ว่าจะเป็นแม่เหล็กดึงดูดใจเหล่านักธุรกิจและนักเดินทางท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาสัมผัสประสบการณ์ด้านอาหารอย่างสมบูรณ์แบบแห่งนี้ ณ ประเทศไทย


Chef Nobu Matsuhisa และ Meir Teper ผู้ร่วมก่อตั้ง Nobu Hospitality


    ผู้ก่อตั้ง Nobu Hospitality เปิดเผยร่วมกันว่า อาคาร ‘เอ็มไพร์ ที่ตั้งอยู่ในทำเลใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งมีทัศนียภาพอันงดงามแบบ 360 องศา เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการเปิดตัว ‘Nobu Bangkok’ พวกเรามีความตั้งใจจะส่งมอบประสบการณ์หลากหลายในแบบฉบับของ Nobu ให้แก่ชาวเมืองกรุงเทพฯ และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารต่อเนื่องไปถึงการจัดงานเลี้ยงหรืออีเวนต์ในพื้นที่ต่างๆ ของร้านที่มีดีไซน์การออกแบบเป็นเอกลักษณ์สวยงามบนพื้นที่รวมทั้งหมดกว่า 3,000 ตารางเมตร

    นอกจากนี้ ทาง Nobu Hospitality ยังร่วมมือกับ AWC ในการพัฒนาโรงแรม Plaza Athenee Nobu Hotel and Spa New York และอีก 2 แห่ง ได้แก่ The Plaza Athenee Nobu Hotel and Spa Bangkok และ Nobu Hotel Bangkok 

Robert De Niro นักแสดงระดับฮอลลีวูด 1 ในผู้ก่อตั้ง Nobu Hospitality


    ด้าน วัลลภา ไตรโสรัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC กล่าวว่า "การรวมพลังกับพันธมิตรชั้นนำอย่าง Nobu Hospitality แบรนด์ไลฟ์สไตล์สุดหรูที่มีชื่อเสียงระดับโลก จะช่วยสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่วงการอาหารในประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางด้านอาหาร เครื่องดื่ม และไลฟ์สไตล์ชั้นนําระดับโลก ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเหล่านักธุรกิจที่ต้องเดินทางมาติดต่อทำการค้าในไทย, ต่อเนื่องไปถึงกลุ่มลูกค้าซึ่งเป็นระดับผู้บริหารที่มีอยู่เป็นจำนวนมากจากหลากหลายบริษัทชั้นนำซึ่งมีการเช่าออฟฟิศอยู่ในตึกเอ็มไพร์ให้สามารถแฮงเอ้าท์หรือดินเนอร์ต่อได้หลังจากเลิกงาน รวมทั้งกลุ่มนักเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกที่เดินทางมาไทยมากขึ้นหลังจากสถานการณ์โควิดคลี่คลาย เรามั่นใจว่าหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้จะได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี โดยขณะนี้การดำเนินการต่างๆ คืบหน้าไปแล้วกว่า 90%”


    สำหรับ Nobu Bangkok นี้ จะตั้งอยู่บนชั้น 57 ถึง 60 ณ EA Rooftop at The Empire ได้รับการออกแบบโดย ‘Rockwell Group’ บริษัทสถาปัตยกรรมและการออกแบบที่มีชื่อเสียงระดับโลกจากเมืองนิวยอร์ก โดยได้รับแรงบันดาลใจภูมิทัศน์และธรรมชาติของเมืองกรุงเทพฯ ที่มี 3 เอกลักษณ์แตกต่างกันบนแผนที่ของประเทศไทย ได้แก่ เมือง แม่น้ำ และภูเขา ส่วนรายละเอียดความโดดเด่นของแต่ละชั้นนั้น

- ชั้น 57 เพลิดเพลินไปกับเลานจ์เครื่องดื่มที่โดดเด่นด้วยบาร์ประติมากรรมที่สร้างจากปูนสีดำกึ่งเงา ประดับประดาด้วยแถบนูนสีทองเปล่งประกายที่ส่องแสงสะท้อนกับโลหะ ส่องประกายระยิบระยับเสมือนแสงไฟคริสตัล 


- ชั้น 58 โดดเด่นด้วยการตกแต่งจากไม้เคลือบแล็คเกอร์ที่สั่งทำพิเศษและงานศิลปะจากไม้แกะสลัก ที่นั่งเลานจ์มีการล้อมรอบด้วยเหล็กทรงโค้ง พื้นที่รับประทานอาหาร Indoor สามารถรองรับแขกได้ถึง 80 ท่าน โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ซูชิบาร์ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Nobu ส่วนพื้นที่ Outdoor ของชั้น 58 นั้น มีความพิเศษอยู่ที่การจัดสรรให้เป็นระเบียงกลางแจ้งสองชั้น โดยทุกที่นั่งหันหน้าไปทางวิว สามารถรับประทานอาหารพร้อมชมทิวทัศน์ได้ทุกมุม รวมที่นั่งกว่า 126 ที่นั่ง 


- ชั้น 60 รูฟท้อปบาร์ที่สูงที่สุดของ Nobu ล้อมรอบด้วยสระน้ำแบบอินฟินิตี้ พร้อมที่นั่งกว่า 54 ที่นั่ง โดย Nobu Bangkok จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 กันยายน 2567 ณ ชั้น 58 ถึง 60 ณ EA Rooftop at The Empire ตึกใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่ย่านใจกลางกรุงเทพฯ นั่นเอง                 
เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : ‘Vina Concha y Toro’ ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่ สัมผัสไวน์ดุจอัญมณีเลอค่า ‘Jewels of the New World’

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine