Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Automatique 5377 - Forbes Thailand

Forbes Thailand

แรงบันดาลใจของผู้ใฝ่ความสำเร็จ

Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Automatique 5377

Forbes Thailand
Forbes Thailand / Admin
21 Mar 2016 | 7:02 pm 1703

Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Automatic ในโฉมแพลทตินัมสุดสง่า ความงามของนาฬิกาเรือนบางพิเศษรุ่นนี้ผสานเป็นหนึ่งกับกลไกที่มีความซับซ้อน ละเอียดอ่อนระดับต้นๆของวงการนาฬิกาอย่างกลไกตูร์บิยองแบบเยื้องจุดศูนย์ กลางที่มีแคริเอจผลิตจากไทเทเนียมและมีสิทธิบัตรคุ้มครองผลงานประดิษฐ์

ตัวเครื่อง Calibre 581DR ของนาฬิการุ่นรหัส Ref. 5377 นี้ใช้บาลานซ์สปริงซึ่งผลิตจากซิลิคอนซึ่งมีคุณสมบัติในการต่อต้านอิทธิพล ของสนามแม่เหล็กได้เป็นอย่างดี และเอสเคปเมนท์ก็ผลิตจากซิลิคอนและแอนไทแม็กเนติกสตีลเช่นกันทำให้เครื่อง รุ่นนี้สามารถทำงานได้ที่ความถี่ 4 เฮิทซ์ซึ่งถือว่าเป็นความถี่ที่สูงสำหรับตูร์บิยอง โดยที่ไม่เสียกำลังลานสำรองไปแต่อย่างใดเนื่องจากการใช้แบเรลกำลังสูงเพื่อ ให้ได้กำลังลานสำรองนานถึง 90 ชั่วโมง

ช่างนาฬิกาของ Breguet ประสบความสำเร็จในการผลิตเครื่องให้มีความบางเพียง 3 มม. เพื่อให้สามารถติดตั้งลงในตัวเรือนซึ่งหนา 7 มม. ได้ ทั้งนี้โดยอาศัยการออกแบบโรเตอร์ขึ้นลานสองทิศทางที่ผลิตจากแพลทตินัมให้ไป อยู่บนด้านรอบนอกของตัวเครื่อง ทำให้เครื่องรุ่นนี้เป็นเครื่องนาฬิกาตูร์บิยองแบบขึ้นลานอัตโนมัติที่บาง ที่สุดรุ่นหนึ่งของโลก

ในด้านรูปลักษณ์นั้นหน้าปัดของนาฬิกาแพลทติ นัมขนาด 42 มม.รุ่นนี้ได้รับการตกแต่งด้วยลวดลายเอ็นจิ้นเทิร์น 4 ลวดลายตามแบบฉบับของการประดิษฐ์นาฬิกาแบบดั้งเดิม ได้แก่ ลายฮ็อบเนลคลาวเดอปารีส์บริเวณวงบอกชั่วโมงและนาที ลายบาร์ลีย์คอร์นโดยรอบนอก ลายสเตรทเชฟรอนบริเวณเข็มบอกกำลังลานสำรองที่ตำแหน่ง 8.30 น. และลายครอสแฮทช์เพื่อตัดขอบพื้นที่ต่างๆ และที่ใจกลางตูร์บิยองบริดจ์ยังมีบลูแซฟไฟร์หนึ่งเม็ดประดับไว้เพื่อดึงดูด สายตาจากเข็มบอกเวลาอีกด้วย

Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Automatic คือนาฬิกา Breguet พันธุ์แท้ซึ่งนำเสนอทั้งความสง่างาม ความคลาสสิกเหนือกาลเวลาและความล้ำหน้าในทางเทคนิคในเรือนเวลาหนึ่งเดียว

รายละเอียดทางด้านเทคนิค
Ref. 5377PT/12/9WU

  • ตัวเรือนแพลทตินัมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 42 มม. แถบด้านข้างตัวเรือนลายเซาะร่องละเอียด ขาตัวเรือนเชื่อมเข้ากับตัวเรือนพร้อมสกรูว์บาร์ ฝาหลังกระจกแซฟไฟร์คริสตอล กันน้ำถึงระดับ 3 บาร์ (30 เมตร)
  • หน้าปัดทอง 18 กะรัต ทำสีเงินและแกะสลักด้วยเทคนิคเอ็นจิ้นเทิร์นเป็นลวดลายต่างๆ 4 ลวดลาย หลักชั่วโมงเป็นเลขโรมัน เข็มบลูด์สตีลทรง Breguet แบบปลายเปิด มีระบุหมายเลขประจำตัวเรือนและลงชื่อ Breguet
  • เครื่องนาฬิกา Calibre 581DR แบบขึ้นลานอัตโนมัติบางพิเศษพร้อมด้วยกลไกตูร์บิยอง ขนาด 16 ลีน มี 42 จิวเวล มีเข็มวินาทีขนาดเล็กอยู่บนตูร์บิยอง มีระบุหมายเลขประจำตัวเรือนและลงชื่อ Breguet บอกกำลังลานสำรอง 90 ชั่วโมงที่ตำแหน่ง 8.30 นาฬิกาด้วยเข็ม แบเรลติดตั้งบนโรลเลอร์แบริ่ง ลาเทอรอลลีเวอร์เอสเคปเมนท์ผลิตจากซิลิคอนและแอนไทแม็กเนติกสตีล ซิลิคอนบาลานซ์สปริง ความถี่ 4 เฮิทซ์ ปรับตั้งเพื่อความเที่ยงตรงใน 6 ตำแหน่ง
  • สายหนังพร้อมบานพับแบบ 3 ทบ
BACK TO TOP