วัตสัน ตั้งเป้าปีนี้ ขยาย 50 สาขา พร้อมเปิด 10 สาขา ‘Stand Alone’ ตอกย้ำแบรนด์ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน - Forbes Thailand

วัตสัน ตั้งเป้าปีนี้ ขยาย 50 สาขา พร้อมเปิด 10 สาขา ‘Stand Alone’ ตอกย้ำแบรนด์ดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน

วัตสัน ธุรกิจค้าปลีกเพื่อสุขภาพและความงาม เผยทิศทางธุรกิจปี 2567 เน้นขยายการเติบโต 50 สาขา เพื่อความยั่งยืนของธุรกิจ พร้อมชูกลยุทธ์การชอปปิ้งออฟไลน์และออนไลน์ (O+O) เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมของลูกค้า รวมถึงการต่อยอดสินค้าภายใต้แบรนด์วัตสัน


    พสิษฐ์ มั่นคงขันติวงศ์ กรรมการผู้จัดการ วัตสัน ประเทศไทย กล่าวว่า วัตสัน ประเทศไทย ตั้งเป้าเปิดสาขาใหม่ในปี 2567 รวม 50 สาขา โดยจะเน้นขยายการเติบโตควบคู่ไปกับการส่งเสริมด้านความยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม พร้อมเปิดตัว Greener Store สาขาสยามสแควร์ ซึ่งถือเป็นรูปแบบร้านค้าเพื่อความยั่งยืนของวัตสันแห่งแรกในประเทศไทย โดยความโดดเด่นเรื่องความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของสาขานี้ได้แก่ การติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคา และการเลือกใช้วัสดุตกแต่งที่ผลิตจากกระดาษและไม้รีไซเคิล เป็นต้น    ทั้งนี้ ผู้บริหารของวัตสัน ประเทศไทย ยังบอกด้วยว่า ตั้งเป้าขยายสาขาแบบ Stand Alone ให้ได้ 10 สาขาภายในปีนี้ ซึ่ง ณ ปัจจุบัน สินค้าเพื่อความยั่งยืนทั้งจากแบรนด์ภายใต้วัตสันและแบรนด์อื่นๆ ที่จำหน่ายภายในร้านมีอยู่ราวๆ 1,400 SKU จากทั้งหมด 5,000 SKU

    และจากปี 2023 ที่ผ่านมา สินค้าภายใต้แบรนด์ของวัตสันมีการหันมาใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นพลาสติกรีไซเคิลถึง 17% ซึ่งในปี 2025 คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 30% และในปี 2030 นั้น คาดว่าจะลดพลังงานคาร์บอนของแต่ละสาขาให้เพิ่มขึ้นได้จาก 25% เป็น 30%    สำหรับเป้าหมายรายได้ปี 2567 กรรมการผู้จัดการ วัตสัน ประเทศไทย กล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า จะยังเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ด้วยตัวเลขการเติบโตในระดับ 2 หลัก และจากรายได้ของไตรมาสแรกของปีนี้ก็ยังส่งผลให้ธุรกิจภาพรวมโตได้ต่อเนื่องจากกลยุทธ์ออฟไลน์และออนไลน์ หรือ O+O โดยปัจจุบัน วัตสัน มีสมาชิกวัตสันคลับ มากกว่า 9 ล้านคนที่นิยมประสบการณ์การชอปปิ้งทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ในสัดส่วนที่เท่ากันถึงครึ่งต่อครึ่ง


เรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ : วัตสันฉลอง 'วันคุ้มครองโลก 2024' เปิดตัว Blue Beauty ขวดผลิตภัณฑ์ทำจากพลาสติกรีไซเคิลจากมหาสมุทร 100%

ไม่พลาดบทความและเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ ติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊ก Forbes Thailand Magazine