WORLD / AMERICA

อันดับดีเจค่าตัวแพงที่สุดในโลก

Electronic Dance Music หรือ EDM การผสมผสานระหว่างเสียงจากเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์โดยใช้เทคนิคต่างๆ ประกอบกับเสียงร้องอันทรงพลังและแสงสีตระการตา กลายเป็นแนวดนตรีที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และทำให้เหล่าดีเจรับค่าตัวสูงลิ่วทำรายได้เข้ากระเป๋าด้วยอัตราแปดหลักในแต่ละปี ในการจัดอันดับรายได้ครั้งนี้ ศิลปินแนวเพลง EDM ผู้ติดอันดับของเรากวาดรายได้รวมกันกว่า 270.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สำหรับปีนี้ (ลดลง 1% จากปีที่ผ่านมา) นอกจากสร้างสรรค์เสียงดนตรีพร้อมความมันส์แล้วพวกเขายังทำเงินจากการรับโฆษณาผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น 7-Up และ Tag Heuer1. Calvin Harris (63 ล้านเหรียญ)
แม้ความสัมพันธ์อันหวานชื่นกับ Taylor Swift จะปิดฉากไปแล้ว แต่ Harris ยังคงเดินหน้าทำรายได้มหาศาลอย่างต่อเนื่อง ด้วยค่าตัว 400,000 เหรียญต่อรอบแสดง ทำให้เขาขึ้นแท่นติดอันดับดีเจค่าตัวแพงที่สุดใน Las Vegas


2. TiËsto (38 ล้านเหรียญ)

ดีเจเชื้อสายดัตช์วัย 47 ปีทำรายได้ 6 หลักต่อรอบการแสดงในแต่ละคืน (เขาขึ้นเวทีปีละมากกว่า 100 ครั้ง) และยังได้รับเงินก้อนโตจากการเซ็นสัญญาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ 7-Up อยู่ที่หลักล้านเหรียญ

 


3. David Guetta (28 ล้านเหรียญ)
Guetta ยังคงติดอันดับดีเจผู้ทำรายได้สูงสุดใน Las Vegas จากการขึ้นแสดงอย่างสม่ำเสมอที่ Wynn Properties นอกจากนี้เขายังสร้างสรรค์เพลงประจำการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 ที่จัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศสในปีนี้

 


4. Zedd (24.5 ล้านเหรียญ)
ดีเจหนุ่มผู้เกิดที่รัสเซียแต่เติบโตในเยอรมนีทำสถิติสร้างรายได้ต่อปีสูงสุดบนเส้นทางอาชีพของเขาจากการตระเวนขึ้นแสดงตามคลับและคอนเสิร์ตต่างๆ

 


5. Steve Aoki (23.5 ล้านเหรียญ)

โด่งดังจากการปาเค้กใส่คนดูจนเป็นสัญลักษณ์ของการแสดง เขายังคงขึ้นเวที 198 ครั้งในปีที่ผ่านมาแม้ว่าเพิ่งเข้ารับการผ่าตัดกล่องเสียง อย่างไรก็ตาม เขากังวลว่าดนตรีแนว EDM อาจผ่านจุดสูงสุดไปแล้ว “ภาวะฟองสบู่แตกไปแล้วที่อเมริกา” เขากล่าว “สังเกตจากจำนวนการแสดงของเหล่าดีเจใน Vegas สิ”6. Diplo (23 ล้านเหรียญ)

ในวัย 37 ปีเขาทั้งฉายเดี่ยวและร่วมขึ้นเวทีกับ Jack Ü และ Major Lazer ในการออกทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก เขาร่วมแต่งเพลงฮิตติดอันดับของปี 2015 ในชื่อ “Lean On” ซึ่งจนถึงปัจจุบันมีการเปิดฟังบน Spotify ไปแล้วมากกว่า 800 ล้านครั้ง


7. Skrillex (20 ล้านเหรียญ)

ดีเจผู้มีชื่อจริงว่า Sonny Moore เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญสำหรับการกลับมาครั้งใหม่ของ Justin Bieber โดยเขาดูแลการแต่งเพลงในอัลบั้มล่าสุดของ Bieber ในชุด Purpose ทั้งหมด 5 เพลง8. Kaskade (19 ล้านเหรียญ)

ศิลปินคุณพ่อลูก 3 งานแน่นตลอดปี การันตีความสำเร็จด้วยการขายบัตรคอนเสิร์ต 20,000 ใบหมดเกลี้ยงสำหรับการแสดงซึ่งจัดขึ้นที่ L.A. Convention Center เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา9. Martin Garrix (16 ล้านเหรียญ)
ด้วยวัยเพียง 20 ปีทำให้ Garrix เป็นผู้ติดอันดับที่มีอายุน้อยที่สุด นอกจากนี้เขายังควบตำแหน่งพรีเซนเตอร์คนใหม่ของบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาหรูอย่าง Tag Heuer10. Dimitri Vegas & Like Mike (15.5 ล้านเหรียญ)
สองคู่หูดีเจลูกครึ่งเบลเยียม-กรีซเป็นที่โด่งดังในยุโรปมากกว่าที่ Las Vegas พวกเขาสร้างชื่อให้รู้จักไปทั่วโลก ด้วยรายได้ 6 หลักต่อการขึ้นแสดงในแต่ละคืน

รายได้ประเมินย้อนหลังเป็นเวลา 12 เดือนโดยสิ้นสุด ณ เดือนมิถุนายน 2016 ทั้งนี้ การประเมินอ้างอิงข้อมูลด้านการขึ้นแสดงคอนเสิร์ตของ Pollstar, Bandsintown และ Songkick; ข้อมูลรายได้งานเพลงจาก Nielsen; และข้อมูลการสัมภาษณ์ของบุคคลวงใน
 


ติดตามเรื่องราวและบทความทางด้านธุรกิจ ได้ที่ Forbes Thailand ฉบับเดือนธันวาคม 2559


Admin System Web
Administrator

Update : 24 มกราคม 2560

View : 4,455


Most Popular
1

20 อันดับ เศรษฐีอเมริกัน ลำดับที่ 1-10

Update : 11 กุมภาพันธ์ 2560

view : 28,953

2

10 บริษัทขนาดใหญ่ที่สุดของโลกปี 2017

Update : 14 กันยายน 2560

view : 26,066

3

4 ตระกูลเศรษฐี ซึ่งติดในอันดับ 50 ตระกูล

Update : 07 กุมภาพันธ์ 2560

view : 20,782


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ภารไดย ธีระธาดา
Mentor Coach focused on Personal Executive Development
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader