PR News / THAILAND

ไรมอน แลนด์ปรับผังองค์กร ดึง Lionel Lee พี่ชาย Adrian Lee นั่งตำแหน่งซีอีโอแทน

บมจ.ไรมอน แลนด์ ปรับผังองค์กรใหม่ แต่งตั้ง Lionel Lee เข้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 โดย Lionel Lee จะเข้ามาบริหารงานด้านการลงทุน และวางแผนกลยุทธ์ทิศทางการเติบโตของบริษัทเป็นหลัก พร้อมเชิญดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นั่งตำแหน่งประธานกรรมการ

Adrian Lee กล่าวว่า คณะกรรมการของบริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML ได้แต่งตั้งให้ Lionel Lee ผู้เป็นพี่ชายของตนเข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) คนใหม่ของบริษัท และ Adrian จะรับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการ (COO) โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

ปัจจุบัน Lionel Lee เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่รายใหญ่ของไรมอน แลนด์ โดยถือสัดส่วนประมาณ 24.98% โดยก่อนหน้านี้เคยดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Ezra Holdings ในกลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานที่มีมูลค่า 3 หมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ประเทศสิงคโปร์ ทั้งยังดำรงตำแหน่งเป็นบอร์ดบริหารของไรมอน แลนด์

นอกจากนี้ Lionel ยังเป็นบอร์ดบริหารให้กับบริษัทอสังหาริมทรัพย์หลายบริษัท รวมทั้งเป็นที่ปรึกษาให้กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศสิงคโปร์ อีกทั้งยังมีส่วนร่วมในงานการกุศลในประเทศสิงคโปร์อยู่เสมอ จนได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณ (Pingat Bakti Masyarakat - PBM) จากทางรัฐบาล ซึ่ง Lionel จะยังคงมีบทบาทอยู่ในบอร์ดคณะกรรมการของไรมอน แลนด์ โดยปัจจุบันดำรงตำแหน่งหลายตำแหน่ง เช่น ประธานกรรมการบริหาร กรรมการสรรหาและกำหนดค่าตอบแทน และกรรมการบริหารความเสี่ยงองค์กร


(ซ้าย) Lionel Lee และ (ขวา) Adrian Lee

ไรมอน แลนด์ ยังได้แต่งตั้ง ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย เข้ารับตำแหน่ง ประธานกรรมการบริษัท โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ในด้านการทำงาน ดร.สุรเกียรติ์ ได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังที่อายุน้อยที่สุดในสมัยรัฐบาลบรรหาร ศิลปอาชา เมื่อปี 2538 และในปี 2544 ท่านได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในรัฐบาลทักษิณ ชินวัตร และขึ้นรับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีในปี 2548

สำหรับ Adrian Lee จะยังคงรับหน้าที่ดูการดำเนินงานภาพรวมของบริษัท “ในขณะที่บริษัทมีการเติบโตขึ้น เราไม่เพียงแต่ต้องการคนที่มีความสามารถในการให้คำแนะนำในทิศทางที่ถูกต้อง แต่เรายังต้องการบุคคลที่มีประสบการณ์และทักษะที่หลากหลาย ผมเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าการปรับผังองค์กรครั้งนี้จะนำมาซึ่งมิติใหม่ของบริษัท และพร้อมรับกับการเติบโตในอนาคตได้เป็นอย่างดี” Adrian กล่าว

“หากย้อนไปตอนที่ผมเริ่มทำงานที่ไรมอน แลนด์ เรามีเพียง 1 โครงการเท่านั้น วันนี้หลังจากที่เราเข้าลงทุนในทรัพย์สินของ บริษัท เคพีเอ็น แลนด์ จำกัด (KPNL) เราจึงกลายมาเป็นผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมระดับลักชัวรี่ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ด้วยมูลค่ากว่า 3 หมื่นล้านบาท และมีมูลค่าต่อยูนิตมากกว่า 10 ล้านบาท โดยจะมีการโอนในอีก 2 ปีข้างหน้า สิ่งที่ผมมุ่งเน้น ณ ตอนนี้จะเป็นการดูแลงานโครงการทั้งหมดให้ดำเนินไปอย่างราบรื่นที่สุดทั้งโครงการปัจจุบัน และอนาคต”

บมจ.ไรมอน แลนด์ มี 6 โครงการที่เปิดขายอยู่ปัจจุบัน มูลค่ารวมกว่า 3 หมื่นล้านบาท และอีก 1 โครงการเชิงพาณิชย์ มูลค่ากว่า 8.6 พันล้านบาท


PR News

Update : 01 พฤศจิกายน 2561

View : 2,111Most Popular
1

สัมผัสปรากฏการณ์ครั้งใหม่ อัครสถานหรู มู

Update : 27 มิถุนายน 2560

view : 28,459

2

การจัดอันดับ 50 อภิมหาเศรษฐีไทย ประจำปี

Update : 03 พฤษภาคม 2561

view : 22,624

3

ขายแล้ว ‘เพซ’ ปิดดีลขาย ‘มหานคร’ มูลค่า

Update : 11 เมษายน 2561

view : 6,262


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group