PR News / THAILAND

“เพอร์เฟค” ร่วมทุนญี่ปุ่น “Sumitomo Forestry” พัฒนาคอนโดฯ หรูย่านทองหล่อ


พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟคควงแกรนด์ แอสเสทฯ เซ็นสัญญาร่วมทุน Sumitomo Forestry ผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างไม้จากญี่ปุ่น พัฒนาคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ริมถนนสุขุมวิท ห่างบีทีเอสทองหล่อ 350 เมตร งบลงทุนกว่า 4.5 พันล้านบาท  พร้อมเปิดตัวโครงการปี 2561


ชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้  เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) และ วิทวัส วิภากุล กรรมการและกรรมการบริหาร บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามในสัญญาความร่วมมือพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์กับ Akira Ichikawa ประธาน Sumitomo Forestry และ Tatsuo Iwagaki กรรมการผู้จัดการ Sumitomo Forestry (Singapore)


ภายใต้สัญญาความร่วมมือ  ได้มีการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนขึ้น  โดยสัดส่วนการถือหุ้น แกรนด์ แอสเสทฯ ถือหุ้น 40%, พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ถือหุ้น 11% และอีก 49% ถือหุ้นโดย Sumitomo Forestry (Singapore) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ Sumitomo Forestry ถือหุ้นทั้งหมด


โดยจะร่วมมือกันพัฒนาโครงการ ด้วยเงินลงทุน 4,514 ล้านบาท เป็นคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ บนพื้นที่ 2.5 ไร่ ริมถนนสุขุมวิทระหว่างสถานีบีทีเอสทองหล่อและเอกมัย โดยอยู่ห่างจากสถานีทองหล่อ 350 เมตร ความสูงประมาณ 45 ชั้น จำนวนประมาณ 400 ยูนิต กำหนดเปิดตัวโครงการและเริ่มก่อสร้างในปี 2561 คาดว่าโครงการจะแล้วเสร็จในปี 2563


ชายนิด เปิดเผยว่า ความร่วมมือกับ Sumitomo Forestry พันธมิตรที่มีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 326 ปี และเป็นผู้นำในธุรกิจป่าไม้และธุรกิจก่อสร้างบ้านของญี่ปุ่นในครั้งนี้  นอกจากจะเป็นการร่วมมือกันพัฒนาโครงการแล้ว  ยังเป็นการเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจของกลุ่มบริษัท โดยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้มีความได้เปรียบ ทั้งในด้านทุนที่แข็งแกร่ง รวมไปถึงเทคโนโลยีและองค์ความรู้ด้านการก่อสร้างของญี่ปุ่นซึ่งเป็นที่ยอมรับ  และยังเป็นการเพิ่มคุณค่าให้กับโครงการให้สามารถเข้าถึงกลุ่มชาวญี่ปุ่นที่เป็นลูกค้าหลักของทำเลทองหล่อได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากโครงการคอนโดฯ ที่ทองหล่อแล้ว บริษัทยังมีแผนจะสานต่อความร่วมมืออื่นๆ เพิ่มเติมอีกในอนาคต


“ทองหล่อเป็นหนึ่งในทำเลยอดนิยมของคอนโดระดับลักซัวรี่ แม้ว่า 1-2 ปีที่ผ่านมาจะมีโครงการเปิดตัวอย่างต่อเนื่อง การแข่งขันค่อนข้างสูง แต่ความต้องการยังคงมีอยู่จำนวนมาก และเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง ทั้งเพื่ออยู่อาศัยเองและลงทุนให้เช่า ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ปัจจุบันโซนนี้มีที่ดินเหลือพัฒนาไม่มาก ขณะที่ราคาซื้อขายปรับตัวขึ้นสูงมาก”


ในส่วนรูปแบบโครงการ วิทวัส เปิดเผยว่า การออกแบบจะเป็นแบบ Timeless ที่ผสมผสานความคลาสสิกและโมเดิร์น ทั้งนี้ แกรนด์ แอสเสทฯ มีประสบการณ์และความคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับการพัฒนาโครงการหรูในทำเลสุขุมวิท  ที่ผ่านมา มีการพัฒนาโครงการต่างๆ ทั้งคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ คือ ไฮด์ สุขุมวิท 11 และ ไฮด์ สุขุมวิท 13 และยังมีการลงทุนในโรงแรมระดับห้าดาวบนถนนสุขุมวิท ได้แก่ เดอะ เวสติน แกรนด์ สุขุมวิท รวมถึง ไฮแอท รีเจนซี่ กรุงเทพฯ สุขุมวิท ที่จะเปิดให้บริการต้นปีหน้า


Akira Ichikawa กล่าวเพิ่มเติมว่า การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมของไทยในขณะนี้ ทำให้บริษัทมีความสนใจที่จะลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในประเทศไทย ความร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับกลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค และแกรนด์ แอสเสทฯ และยังเป็นการขยายธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจะช่วยสร้างฐานรายได้จากธุรกิจในต่างประเทศให้แก่บริษัทเพิ่มขึ้น นอกเหนือจากการลงทุนในสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลียก่อนหน้านี้


ทั้งนี้ Sumitomo Forestry มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 300 ปี เริ่มต้นธุรกิจจากการทำเหมืองแร่ทองแดง Besshi ในจังหวัด Ehime ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 1691 ควบคู่ไปกับการบริหารจัดการป่าไม้รอบเหมืองแร่ ปัจจุบัน Sumitomo Forestry เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจทั้งในญี่ปุ่นและในหลายประเทศทั่วโลก มีฐานธุรกิจที่กว้างขวางครอบคลุมตั้งแต่ ธุรกิจการปลูกป่าไม้และการจัดการป่าไม้ ไปจนถึงการก่อสร้างบ้านไม้  ธุรกิจที่อยู่อาศัย ธุรกิจไม้และวัสดุก่อสร้าง ตลอดจน ธุรกิจบริการไลฟ์สไตล์


ในส่วนของธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ Sumitomo Forestry เริ่มต้นธุรกิจรับสร้างบ้านเมื่อปี 1975 โดยเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจก่อสร้างบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น และยังเป็นผู้พัฒนาระบบการก่อสร้างด้วยโครงสร้างไม้ขนาดใหญ่ (Big-Frame Construction Method) รายแรกในประเทศญี่ปุ่น จนถึงปัจจุบัน Sumitomo Forestry มีการพัฒนาที่อยู่อาศัยมาแล้วไม่น้อยกว่า 2.8 แสนหน่วย และยังต่อยอดธุรกิจให้หลากหลาย ครอบคลุมทั้งงานปรับปรุงบ้าน ภูมิทัศน์ นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ และบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์เพื่อเช่า เป็นต้น  


สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศ  Sumitomo Forestry ดำเนินธุรกิจรับสร้างบ้าน โดยมีการพัฒนาให้เข้ากับความต้องการและรูปแบบการใช้ชีวิตเพื่อความสะดวกสบายของผู้อยู่อาศัยในประเทศนั้นๆ โดยก่อสร้างบ้านมาแล้วมากกว่า 7,000 หลังต่อปีในประเทศสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลีย สำหรับในเอเชีย มีการพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมขึ้นในเวียดนามและฮ่องกง


PR News

Update : 12 ตุลาคม 2560

View : 796
vdo

การแถลงข่าวจัดการประชุมกรอบความร่วมมือเอเชียภาคธุรกิจ” (ACD ..

Update : 14 ธันวาคม 2560

View : 4,620

Most Popular
1

สัมผัสปรากฏการณ์ครั้งใหม่ อัครสถานหรู มู

Update : 27 มิถุนายน 2560

view : 27,907

2

ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี สร้างโรงงานสาขานรา

Update : 04 สิงหาคม 2559

view : 4,693

3

“แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ศรีนครินทร์” ค

Update : 12 พฤษภาคม 2560

view : 2,717

top list

ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับลดลงทั่วโลกเป็นโอกาสหรือความเสี..

Update : 19 กุมภาพันธ์ 2561

view : 406

การปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ กับทิศทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ..

Update : 09 มกราคม 2561

view : 860

สรุปภาพการลงทุนปี 2017..

Update : 18 ธันวาคม 2560

view : 1,041


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
ธิติ ตันติกุลานันท์
ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและกลยุทธ์ทิสโก้ (TISCO ESU)
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง