PR News / THAILAND

บี.กริม ร่วมกับ พราว เรียล เอสเตท และอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จัดงานแข่งขันขี่ม้าบีชโปโลการกุศลระดับทวีปเอเชีย

กลุ่มบริษัท บี.กริม ร่วมกับ พราว เรียล เอสเตท  และอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท จัดการแข่งขันขี่ม้าโปโลบนชายหาด รายการ “อินเตอร์คอนติเนนตัล - บี.กริม เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2017” ครั้งที่ 8 (InterContinental - B.Grimm Asian Beach Polo Championship 2017) ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 ณ ชายหาดบริเวณด้านหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์ โดยรายได้จะมอบให้มูลนิธิ ณภาฯ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการจัดแข่งขันฯ เผยว่า “เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ เป็นรายการแข่งขันขี่ม้าโปโลบนชายหาดที่ยิ่งใหญ่สุดและรายการเดียวในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 8”

นอกเหนือจากเป็นการส่งเสริมวงการกีฬาของเมืองไทยให้เป็นที่การยอมรับในวงการกีฬาระดับโลก ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์และส่งเสริมท่องเที่ยวของเมืองหัวหินและประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวและผู้ชมการแข่งขัน และอีกหนึ่งวัตถุประสงค์หลักของการจัดงานคือการกุศล โดยภายในงาน จะมีการประมูลและการบริจาครายได้จากการเข้างานสมทบทุนเข้ามูลนิธิณภาฯ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ด้อยโอกาสโดยเฉพาะอย่างยิ่งสตรีคุมขัง สามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข” สุวัจน์ ลิปตพัลลภ กล่าวเพิ่มเติม


ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม และนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย

ด้าน ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม และนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย ผู้ริเริ่มและเล่นกีฬาขี่ม้าโปโลชายหาดคนแรกของไทย ในฐานะประธานจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “เอเชียน บีช โปโล ถือเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทย ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแข่งขันขี่ม้าโปโลระดับนานาชาติ ความท้าทายที่เป็นเสน่ห์เฉพาะของการแข่งขันกีฬาขี่ม้าบีช โปโล คือ ต้องมีคำนวนและดูเวลาน้ำขึ้น-น้ำลง ในแต่ละปี เพื่อใช้พื้นที่บริเวณหาดทรายหลังจากที่น้ำทะเลลดลงจนได้ระดับที่เหมาะสมในการแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนใช้ลูกโปโลยางคล้ายลูกฟุตบอลขนาดเล็ก แทนลูกโปโลปกติ แต่ยังคงใช้กติกาการแข่งขันตามมาตรฐานสากล”

ซึ่งในการสถานที่จัดงานและสิ่งอำนวยความสะดวกในปีนี้ พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด และโรงแรมอินเตอร์ คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท กล่าวว่า “โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท มีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการจัดงานการแข่งขันบีชโปโลบนชายหาดหัวหินอย่างต่อเนื่อง ทั้งขนาดของพื้นที่ชายหาดที่กว้างขวางที่เหมาะในการเป็นสนามการแข่งขัน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ”

สำหรับหน่วยงานทางภาครัฐที่ร่วมส่งเสริมการแข่งขันฯ ครั้งนี้ นำโดย ดร.ทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ทางด้าน เอกภพ เดชเกรียงไกรสร รองประธานมูลนิธิ ณภาฯ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการสนับสนุนจากคณะผู้จัดงาน เอชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ อย่างต่อเนื่อง และขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสำคัญกับการให้โอกาสแก่ผู้ด้อยโอกาส ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่มีสัดส่วนค่อนข้างมากในสังคมปัจจุบัน ทั้งยังเปิดโอกาสให้กับเรา มูลนิธิ ณภาฯ ได้นำเสนอผลงานอันสะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของพวกเขาเหล่านั้นให้เป็นที่ประจักษ์แก่สังคมทั้งนี้ ในปีนี้มีผู้ปีมีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 3 ทีม ประกอบด้วยทีมไทย ทีมเยอรมัน และทีมเบลเยี่ยม โดยสองทีมสุดท้ายเข้าแข่งขันเพื่อชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา นอกเหนือจากเกมส์การแข่งขันผู้ชมยังจะได้พบกับขบวนพาเหรดม้ากว่า 60 ตัวทั่วเมืองหัวหินที่มารวมตัวกันในบีช โปโล ครั้งนี้

ร่วมชมการแข่งขันพร้อมสัมผัสเสน่ห์หัวหิน และร่วมบุญในการแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดการกุศล “เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2017” ครั้งที่ 8 ในวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 นี้  ณ ชายหาดโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ภายในงานมีกิจกรรมน่าสนใจมากมาย  อาทิ เกมส์การกุศลลุ้นรางวัล, การแข่งขันขี่ม้าบีชโปโลอันสนุกสนานเร้าใจ, แฟชั่นโชว์บนหลังม้าโดยเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทย เป็นต้น สอบถามเพิ่มเติม โทร.02-651-4081-5 หรือ e-mail : thaipoloclub@lbg.co.th


(จากซ้าย) ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน กลุ่มบริษัท บี.กริม และนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี  พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด และโรงแรมอินเตอร์ คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท


Admin System Web
Administrator

Update : 17 มีนาคม 2560

View : 936
vdo

การแถลงข่าวจัดการประชุมกรอบความร่วมมือเอเชียภาคธุรกิจ” (ACD ..

Update : 14 ธันวาคม 2560

View : 3,921

Most Popular
1

สัมผัสปรากฏการณ์ครั้งใหม่ อัครสถานหรู มู

Update : 27 มิถุนายน 2560

view : 27,840

2

ศรีตรังแอโกรอินดัสทรี สร้างโรงงานสาขานรา

Update : 04 สิงหาคม 2559

view : 4,643

3

“แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ศรีนครินทร์” ค

Update : 12 พฤษภาคม 2560

view : 2,660

top list

การปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ กับทิศทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ..

Update : 09 มกราคม 2561

view : 448

สรุปภาพการลงทุนปี 2017..

Update : 18 ธันวาคม 2560

view : 791

ดุลบัญชีเดินสะพัดไม่ได้ตัดสินทิศทางค่าเงินบาทเสมอไ..

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 2,066


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
ธิติ ตันติกุลานันท์
ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและกลยุทธ์ทิสโก้ (TISCO ESU)
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย