people / 30UNDER30 / THAILAND

30 Under 30 เหล่าผู้ประกอบการหนุ่มสาวรุ่นใหม่ผู้ไม่รอความสำเร็จ: Ashley Graham และ John Boyega

Ashley Graham (ซ้าย)
อายุ 28 ปี
นางแบบ-นักธุรกิจ
ในปีที่ผ่านมานางแบบไซส์ 14 ผู้มีหน้าอกขนาด 36 DDD ได้ขึ้นปกนิตยสารถึง 5 ฉบับและยังเป็นนางแบบโฆษณาชุดบิกินี่ในนิตยสาร Sports Illustrated ฉบับชุดว่ายน้ำของปี 2015 อีกด้วย “ฉันประสบความสำเร็จในการฉีกกระแสความนิยมของแวดวงแฟชั่น” เธอบอกอย่างภาคภูมิใจในหุ่นของเธอว่า “มันอาจจะฟังดูเหมือนการสวนกระแสนิยมผู้หญิงหุ่นผอมเพรียว แต่ฉันรู้สึกดีที่มีหุ่นแบบนี้ซึ่งเป็นแบบเดียวกับผู้หญิงอเมริกันกว่าครึ่งประเทศ ซึ่งฉันใช้ความฮอตของฉันบอกกับพวกเธอเหล่านั้นว่า พวกเธอควรรู้สึกถึงความสวยงามของเรือนร่างของตัวเอง”

เธอเริ่มอาชีพนางแบบด้วยวัยเพียง 12 ปี หลังจากที่ถูกแมวมองชักจูงให้เข้าสู่วงการขณะที่เธอเดินเที่ยวอยู่ในห้างสรรพสินค้าใน Omaha ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านของเธอที่เมือง Lincoln ในรัฐ Nebraska และหลังจากที่ได้เซ็นสัญญากับ Ford ตอนอายุ 17 ปี เธอก็ย้ายมาอยู่ที่ New York ซึ่งทำให้เธอหลงใหลไปกับการกินพิซซ่าและอาหารมากมายกว่าหนึ่งปี จนทำให้หุ่นของเธอเขยิบขึ้นมาเป็นไซส์ 18 และตั้งแต่นั้นมาเธอก็เริ่มต้นการเป็น “body activist” ซึ่งทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับหญิงสาวชาวอเมริกันครึ่งประเทศที่ใส่เสื้อผ้าไซส์ 14 หรือใหญ่กว่านั้น ซึ่งเป็นตลาดเสื้อผ้าที่มีมูลค่าสูงถึง 1.8 พันล้านเหรียญทีเดียว เธอมีสินค้าชุดชั้นในของตัวเอง (ซึ่งมียอดขาย 1.6 ล้านเหรียญ) วางจำหน่ายผ่านห้างค้าปลีกของแคนาดาที่ชื่อ Addition Elle และเป็นบทพิสูจน์ว่าเธอไม่ได้แค่เปลี่ยนมุมมองที่คนมองผู้หญิงแต่เธอยังเปลี่ยนมุมมองที่ผู้หญิงมองตัวเองและเลือกซื้อเสื้อผ้าให้ตัวเองด้วย —โดย Susan Adams, Keren Blankfeld, Michael Solomon
 

John Boyega (ขวา)
อายุ 23 ปี
Actor
นักแสดงนำชายใน Star Wars: The Force Awakens ซึ่งคาดกันว่าจะไต่อันดับขึ้นมาเป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดตลอดกาลของสหรัฐฯ ซึ่งบทของเขาในภาพยนตร์ระดับ 200 ล้านเหรียญเรื่องนี้ ไกลกันคนละโยชน์จากบทของเขาในหนังซีรี่ย์ดังของ Fox เรื่อง 24: Live Another Day และบทที่เขาเล่นในหนังเรื่อง Imperial Dreams ซึ่งได้รางวัลภาพยนตร์แนวอินดี้ยอดเยี่ยมจากเทศกาล Sundance แต่บทของเขาในมหากาพย์อย่าง Star Wars จะเป็นสิ่งที่กำหนดอนาคตการแสดงของเขาเช่นเดียวกับนักแสดงรุ่นก่อนหน้าอย่าง Harrison Ford และ Carrie Fisher เมื่อย้อนไปถึงตอนที่เขาเข้าทำการทดสอบเพื่อคัดตัวนักแสดง Boyega บอกว่า “การออดิชั่นรอบแรกของผมนี่เกือบจะพลาดไปแล้ว ผมมาสายไปสองนาที แต่ด้วยความที่โอกาสจากเรื่องนี้มันสูงมากเสียจนผมรู้สึกราวกับสองชั่วโมง” แต่ก็เป็นโชคดีทีเดียวที่ Boyega ได้รับการคัดเลือก เพราะตอนนี้ Star Wars กลายเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์แห่งประวัติศาสตร์ที่ทุบสถิติ box office ถล่มทลาย —โดย Natalie Robehmed, Zack O’Malley Greenburg, Madeline Berg


ไม่อยากรอ คลิ๊กอ่าน "30 Under 30 เหล่าผู้ประกอบการหนุ่มสาวรุ่นใหม่" ฉบับเต็ม ได้ที่ Forbes Thailand ฉบับ MARCH 2016 ได้ในรูปแบบ E-Magazine ไอเดียบรรเจิดรอคุณอยู่

Forbes Thailand Staff
Forbes Thailand Staff

Update : 22 เมษายน 2559

View : 1,176vdo

ภาพรวมความสำเร็จงาน Forbes Thailand Forum 2016 Self Made Suc..

Update : 22 กุมภาพันธ์ 2560

View : 10,051

Most Popular
1

วาสนา ลาทูรัส, NaRaYa กระเป๋าผ้าพันล้าน

Update : 27 กุมภาพันธ์ 2558

view : 26,560

2

ศรีตรังนำทัพยางไทย แจ้งเกิดแบรนด์ระดับโล

Update : 12 กันยายน 2559

view : 23,791

3

ไพบูลย์ อังคณากรกุล สู่ทศวรรษใหม่อาซีฟาห

Update : 05 เมษายน 2560

view : 21,341

top list

การเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสและความเสี่ยงต่อกล..

Update : 26 เมษายน 2560

view : 1,181

เศรษฐกิจไทยปีระกา 2017 ท่ามกลางความเสี่ยงของนโยบาย..

Update : 28 กุมภาพันธ์ 2560

view : 3,606

Investor searching for yield, Beware real sector

Update : 24 กุมภาพันธ์ 2560

view : 1,264


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
ศรีวิภา สิริปัญญาวิทย์
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย
กิติชัย เตชะงามเลิศ
นักเขียนและผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน
กันติพัฒน์ วงศ์สุคนธ์
Head of Wealth Advisory บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนทิสโก้
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ TISCO Economic Strategy Unit (ESU)