people / COVER STORY

สมการพรีเมียมไลฟ์สไตล์ วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์

“กอล์ฟและเบทาโกรมีจุดร่วมที่เหมือนกันคือ คุณภาพ และความพรีเมียม”ความบังเอิญที่สอดคล้องกันระหว่างกีฬากอล์ฟสุดโปรดและธุรกิจครอบครัวของ วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ กลายเป็นสมการอันลงตัวที่ขับเคลื่อนให้เบทาโกรก้าวสู่แนวหน้าผู้สนับสนุนโปรกอล์ฟคุณภาพอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เริ่มต้นเส้นทางการทำงานในวัย 23 ปี ขณะรอมหาวิทยาลัยต่างประเทศตอบรับเข้าศึกษาต่อปริญญาโท วสิษฐได้จับไม้กอล์ฟครั้งแรกในชมรมกอล์ฟของบรรษัทเงินทุนอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เขาจำได้ว่าเงินเดือนที่ได้รับเพียง 4,000 บาทในปี 2528 ไม่เพียงพอสำหรับการซื้ออุปกรณ์กอล์ฟราคาแพงซึ่งกว่าจะได้ไม้กอล์ฟชุดแรกต้องใช้เวลาจากนั้นอีกหลายปี

“หลังจากย้ายมาที่นี่ 20 ปี อาคารอยู่ในสนามกอล์ฟ ทำให้เรามีโอกาสเล่นกอล์ฟมากขึ้น ยิ่งได้รู้จักกับโปรช้าง ธงชัย ใจดี ชีวิตกอล์ฟผมเปลี่ยนไปมาก จากการมองกอล์ฟเป็นกีฬาหรือเพื่อธุรกิจ ผมมองเห็นความเชื่อมโยงกับเบทาโกร ในวันนี้เบทาโกรให้การสนับสนุนเยอะมาก เราใช้งบปีละหลายสิบล้านบาทในการสนับสนุนกีฬากอล์ฟ” เบทาโกรเปิดตัว ธงชัย ใจดี เป็นโกลบอลแบรนด์ แอมบาสเดอร์ครั้งแรกเมื่อ 7 ปีก่อน ปัจจุบันบริษัทมีสุดยอดนักกอล์ฟในทีมโกลบอลแบรนด์แอมบาสเดอร์ รวม 4 คน ได้แก่ ธงชัย ใจดี โมรียา เอรียา จุฑานุกาล และ กิรเดช อภิบาลรัตน์ จากเจตนาอันดีในการส่งเสริมวงการกีฬาและงานอดิเรกที่ชอบ กลายเป็นการแจ้งเกิด

เบทาโกรในฐานะผู้ให้การสนับสนุนนักกอลฟ์ไทยส่งผลสะท้อนภาพลักษณ์แบรนด์เบทาโกรอย่างเป็นรูปธรรม ด้วยความเป็นผู้มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ มีความเป็นมืออาชีพ มีเป้าหมาย ที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนา “คุณภาพ” อย่างต่อเนื่องไม่เพียงกีฬากอล์ฟ ในงานอดิเรกที่อาจจะเป็นเพียงของเล่นของเศรษฐี แต่ไม่ใช่สำหรับผู้บริหารวัย 54 ปีที่ให้ความสนใจศึกษารถสปอร์ตแบรนด์ Porsche อย่างละเอียดลึกซึ้ง เริ่มต้นจาก Porsche 911 Carrera 4 (997 Series) สีเมทัลลิกจนถึงวันนี้เขามี Porsche คันงามจอดเรียงรายอยู่ 4 คัน โดย Porsche 911 997 GT3 RS4.0 No.235/600 Limited Edition ซึ่งผลิตเพียง 600 คันในโลกเป็นรถคันโปรด“ธรรมชาติผมชอบศึกษาเมื่อได้สัมผัส Porsche คันแรกและติดใจในคุณภาพผมจึงเริ่มศึกษาแบรนด์ Porsche อย่างจริงจังทั้งหนังสือ นิตยสาร หรือเดินทางไปยังต้นกำเนิด และโรงงานในต่างประเทศ ซึ่งเรื่องราวความเปลี่ยนแปลงของแบรนด์ตลอด 60 ปีทำให้ผมได้เรียนรู้และเชื่อมโยงกับเบทาโกรที่สามารถเผชิญกับความเสี่ยง พร้อมสร้างการเติบโตได้เช่นกัน”

ทุกวันนี้ในเวลาประมาณ 5 ทุ่มครึ่งถึงเที่ยงคืนสิบนาที วสิษฐยังผ่อนคลายความเครียดบางค่ำคืน ด้วยการใช้ความเร็วทะยานสปอร์ตคู่ใจบนทางด่วนจากแจ้งวัฒนะถึงท่าเรือระยะทางยาวกว่า 30 กิโลเมตร


คลิ๊กอ่านฉบับเต็ม "สมการพรีเมียมไลฟ์สไตล์ วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์" ได้ที่ Forbes Thailand ฉบับ NOVEMBER 2016 ในรูปแบบ e-Magazine


Admin System Web
Administrator

Update : 24 กุมภาพันธ์ 2560

View : 2,876
vdo

ภาพรวมความสำเร็จ การจัดงาน Forbes Thailand Alternative Inve..

Update : 09 เมษายน 2561

View : 379

Most Popular
1

วาสนา ลาทูรัส, NaRaYa กระเป๋าผ้าพันล้าน

Update : 27 กุมภาพันธ์ 2558

view : 38,047

2

ศรีตรังนำทัพยางไทย แจ้งเกิดแบรนด์ระดับโล

Update : 12 กันยายน 2559

view : 29,141

3

ชัยวัฒน์-วนัส แต้ไพสิฐพงษ์ สองรุ่นร่วมสร

Update : 24 กุมภาพันธ์ 2560

view : 24,672

top list

ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับลดลงทั่วโลกเป็นโอกาสหรือความเสี..

Update : 19 กุมภาพันธ์ 2561

view : 1,256

การปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ กับทิศทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ..

Update : 09 มกราคม 2561

view : 1,248

สรุปภาพการลงทุนปี 2017..

Update : 18 ธันวาคม 2560

view : 1,569


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ภารไดย ธีระธาดา
Mentor Coach focused on Personal Executive Development
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader