News / THAILAND

สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) ฉลองครบรอบ 20 ปี เปิดตัวสาขาใหม่ใหญ่สุด คาด 5 ปีขยายสาขาในไทยราว 600 สาขา

เนตรนภา ศรีสมัย กรรมการผู้จัดการ สตาร์บัคส์ฯ ไทย เปิดตัวร้านสตาร์บัคส์ สาขาที่ 334 ด้วยพื้นที่ใหญ่สุดในประเทศ พร้อมส่งมอบนวัตกรรมเครื่องดืมเย็นผสานไนโตเจน 4 รสชาติแห่งแรกในเอเชีย ต่อยอดจากกาแฟไนโตร โคลด์ บรูว์ เผยยอดขายกาแฟ 3.5 ล้านแก้วต่อเดือน ตั้งเป้าปี 2561 ขยายสาขาทั่วประเทศ 30-40 สาขา

สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) เปิดตัวร้านสตาร์บัคส์ สาขาใหม่ ที่เซ็นทรัลเวิร์ดด้วยพื้นที่ 760 ตารางเมตร ด้วยไฮไลท์ สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ บาร์ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ เลือกกาแฟเด่นจากทั่วโลกเสิร์ฟคนรักกาแฟ ผ่านสุดยอดเครื่องชงกาแฟ Black Eagle และสามารถเลือกชงในรูปแบบอื่นๆ อย่าง Siphon, Chemex และ Pour-Over รวมเป็นเคาวน์เคอร์สตาร์บัคส์ ดราฟท์ ที่ผสานด้วยไนโตรเจน ซึ่งให้บริการที่แรกในเอเชีย มีให้เลือก 4 แบบจากหัวจ่าย โคลด์ บรูว์, ไนโตร โคลด์ บรูว์, ชา และ หัวจ่ายนม


หัวจ่าย สตาร์บัคส์ ดราฟท์ ทั้ง 4 แบบ

D.Major Cohen คอฟฟี่ แอมบาสเดอร์ สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเปิดสาขาที่เซ็นทรัลเวิร์ดครั้งนี้ว่า “วันนี้เป็นวันแรกที่เราเปิดตัวกาแฟที่เราคัดสรรจากผลผลิตของเกษตรกรจากทั่วโลก วันนี้เราได้เลือกเปิดตัวเมล็ดกาแฟจาก 3 แบบคือ เอลซาวาดอร์, เคนย่า, ลาวันด้า เป็นครั้งแรกในประเทศไทย”


D.Major Cohen คอฟฟี่ แอมบาสเดอร์ สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (กลาง) และบาริสต้า แชมป์เปี้ยนชิพปี 2016 และปีปัจจุบัน

ด้าน เนตรนภา ศรีสมัย กรรมการผู้จัดการ สตาร์บัคส์ฯ ไทย เผยปัจจุบันสตาร์บัคส์ได้ขยายสาขาไปแล้ว 335 แห่ง ซึ่งภายในปีนี้ เราตั้งเป้าขยายสาขาราว 30-40 สาขา โดยตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาเราได้เปิดสาขาแล้ว 23 แห่ง ซึ่งสาขา 334 เป็นสาขาซึ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขณะที่ปี 2560 สตาร์บัคส์ได้ขยายสาขาเป็นจำนวน 39 สาขา

“สตาร์บัคส์เองยังคงเติบโตในตลาดกาแฟพรีเมียมที่แข่งขันในเรื่องการนำเสนอบริการ คุณภาพ และรสชาติที่ดีของกาแฟ จากการขยายสาขาทำให้เราได้กลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น เราตั้งเป้าขยายสาขาให้ได้ราว 30-40 สาขา ต่อปีภายใน 5 ปีนี้” เนตรนภา ศรีสมัย กล่าวและเสริมว่า 60 เปอร์เซ็นต์ของร้านสตาร์บัคส์ยังเน้นเปิดในห้างสรรพสินค้า และนอกจากร้านในรูปแบบปกติแล้ว สตาร์บัคส์ยังเสริมบริการอื่นๆ อย่างสาขา Drive-Thru ให้บริการ 24 สาขา, สาขาที่ให้บริการ สตาร์บัค รีเสิร์ฟ 21 สาขา และสาขาที่ให้บริการ 24 ชั่วโมง 15 สาขา ซึ่งการเสริมบริการดังกล่าวเป็นไปตามความต้องการของลูกค้า


เนตรนภา ศรีสมัย กรรมการผู้จัดการ สตาร์บัคส์ฯ ไทย

“ต่อเดือนสตาร์บัคส์จำหน่ายกาแฟราว 3.5 ล้านแก้วต่อเดือน หากคิดเฉลี่ยต่อหัวอยู่ที่ราว 220 บาทต่อครั้ง โดยใน 1 เดือนลูกค้าของเราซื้อเฉลี่ย 7 แก้วต่อเดือน ซึ่ง 80 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนแก้วที่ขายคือกาแฟ นอกจากนี้ ในโปรแกรม มายสตาร์บัคส์ รีวอร์ด มียอดสมาชิกเป็นจำนวน 1.3 ล้านคน ซึ่งโตราว 20 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมา ในขณะที่แอพพลิเคชั่นมียอดดาว์นโหลดแล้ว 430,000 ครั้ง ซึ่งจากการเติบโตการเกิดขึ้นทำให้ธุรกิจ สตาร์บัคส์ ประเทศไทย ติดใน 5 อันดับใน สตาร์บัคส์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค” เนตรนภา ศรีสมัย กล่าว


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 13 มิถุนายน 2561

View : 5,723


Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 125,806

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,679

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,458


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group