News / THAILAND

‘ไทคอน’ โชว์กำไรสุทธิไตรมาสแรกโต 173% มั่นใจครึ่งปีหลังสดใส เดินหน้าขยายธุรกิจใหม่-เร่งเพิ่มพื้นที่เช่า ขับเคลื่อนองค์กรตามโร็ดแมป 3 ปี

‘ไทคอน’ เผยผลการดำเนินงานไตรมาสแรกปี 2561 มีกำไรสุทธิ 260.84 ล้านบาท หรือเติบโตขึ้นกว่า 173% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2560 ทำให้ปัจจุบันมีอัตราการเช่าพื้นที่ รวมกว่า 71% พร้อมการรุกขยายธุรกิจในทุกมิติตามแผนโรดแม็ป 3 ปี ด้วยกลยุทธ์ Total Dimension

โสภณ ราชรักษา ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TICON เผย ผลการดำเนินงานไตรมาสแรก บริษัทมีรายได้รวมทั้งสิ้น 1,118.77 ล้านบาท เติบโตขึ้น 104.6 % เมื่อเทียบกับไตรมาสหนึ่งของปีที่ผ่านมา โดยกำไรสุทธิ 260.84 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 165 ล้านบาท หรือคิดเป็น 173% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

“ช่วงต้นปีที่ผ่านมาตามแผนโรดแม็ป 3 ปี เราจะขับเคลื่อนธุรกิจในทุกมิติด้วยกลยุทธ์ Total Dimension ตลอดจนขยายธุรกิจไปสู่สายงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง อาทิ การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสาน ธุรกิจการพัฒนาและบริหารอสังหาริมทรัพย์ที่ใช้เทคโนโลยี และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ก่อให้เกิดรายได้ที่มั่นคง เป็นต้น ตอบรับแนวโน้มตลาดที่ปรับตัวดีขึ้นจากนโยบายอุตสาหกรรม 4.0 และความเชื่อมั่นของกลุ่มนักลงทุนที่กำลังฟื้นตัว”

สำหรับผลการดำเนินงานในไตรมาสแรกของปีนี้ เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยบริษัทสามารถขยายพื้นที่ให้เช่าเพิ่มขึ้น ทั้งในรูปแบบอาคารพร้อมใช้ และสร้างตามความต้องการของลูกค้า ปัจจุบันมีอัตราการเช่าพื้นที่ รวมกว่า 71% รวมถึงมีการรับรู้รายได้จากการขายอสังหาริมทรัพย์ทั้งในรูปแบบที่ดินเปล่าและที่ดินพร้อมคลังสินค้า นอกจากนี้ ยังมีรายได้จากค่าบริหารจัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ไทคอน หรือ TREIT ที่เพิ่มขึ้น ภายหลังจากการแปลงสภาพกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ในช่วงปลายปี 2560 ด้วย

“ในปีนี้ถือเป็นปีแห่งการขับเคลื่อนองค์กรครั้งสำคัญของกลุ่มไทคอน ภายใต้การเข้ามาถือหุ้นของ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด อย่างเต็มตัว โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริษัทมีความเคลื่อนไหวทางธุรกิจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การขยายพื้นที่ให้เช่าในจุดยุทธศาสตร์ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในเขตพื้นที่อีอีซี ซึ่งปัจจุบันมีพื้นที่พร้อมให้บริการรวมทั้งสิ้นกว่า 1 ล้านตารางเมตร บนที่ดินกว่า 1,500 ไร่”

โสภณกล่าวเพิ่มเติม ด้านการทำงานร่วมกับ TREIT ภายหลังการควบรวมกองทุนแล้วเสร็จ ทำให้ปีนี้ก็จะเป็นปีที่กอง TREIT จะแสดงศักยภาพเต็มที่ให้สมกับเป็นกองรีทอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ และที่สำคัญยังจับเทรนด์เศรษฐกิจดิจิทัลตั้งบริษัท ไทคอน เทคโนโลยี จำกัด (TICON Technology) รุกธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์อีกด้วย

สำหรับธุรกิจพัฒนาโรงงานและคลังสินค้าให้เช่าในประเทศอินโดนีเซียนั้น ไทคอนยังคงเดินหน้าขยายโครงการเฟสที่ 3 อีกกว่า 5,000 ตารางเมตร หลังจากได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยมีผู้เช่าพื้นที่เต็มทุกอาคาร ทั้งนี้ปัจจุบันไทคอนมีพื้นที่ให้บริการในประเทศอินโดนีเซียรวมกว่า 67,000 ตารางเมตร 


Admin System Web
Administrator

Update : 05 มิถุนายน 2561

View : 1,057


Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 125,806

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,679

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,458


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group