News / THAILAND

เทพผดุงพรฯ ครองแชมป์ส่งออกต่อเนื่องเผยรายได้โตพร้อมแตกไลน์ผลิตภัณฑ์หลากหลาย

เทพผดุงพรการมะพร้าว เผยยึดแชมป์ส่งออกผลิตภัณฑ์กะทิและมะพร้าวไทยเผยรายได้โตต่อเนื่อง พร้อมแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ในแบรนด์สินค้าหลักจับกลุ่มไลฟ์สไตล์และเทรนด์สุขภาพ สองผู้บริหาร อภิศักดิ์ และ ธีติพันธ์ เทพผดุงพร เผยแชมป์ส่งออกผลิตภัณฑ์กะทิไทย สู่ 45 ประเทศไทยทั่วโลก เผยสัดส่วนรายได้หลักจากการส่งออกยังคงเป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกะทิ ตามด้วย น้ำจิ้มไก่ พริกแกง และน้ำมะพร้าว

“แบรนด์ส่งออกอันดับหนึ่งของเรายังคงเป็นแบรนด์ ชาวเกาะ รองลงมาคือแบรนด์ แม่จิ้มไก่ แม่พลอย ซึ่งแบรนด์แม่พลอยเองมีกะทิเช่นกันและเป็นที่นิยมในร้านอาหารในประเทศออสเตรเลีย และ สหรัฐ” อภิศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการฝ่ายขายต่างประเทศ บริษัท เทพผดุงพรการมะพร้าว จำกัด กล่าวและเสริมว่า

“ด้านกำลังผลิตของเทพผดุงพรการมะพร้าวปัจจุบันเราใช้มะพร้าวเพื่อมาทำกะทิราว 240 ตันต่อวัน หากเปรียบเทียบเป็นลูกราว 8-9 แสนต่อวัน เป็นมะพร้าวที่มาจากภาคใต้เป็นหลัก ชุมพร ประจวบคีรีขันธ์ รวมไปถึงจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเรายังนำเข้าจากอินโดนีเซียและประเทศใกล้เคียงเป็นสัดส่วนราว 20-30 เปอร์เซ็นต์”

ด้าน ธีติพันธ์ เทพผดุงพร ผู้จัดการฝ่ายการตลาดต่างประเทศ กล่าวเสริมว่า “ความต้องการในการบริโภคมะพร้าวจากทั่วโลกเติบโตราวเฉลี่ยราว 10 เปอร์เซ็นต์ต่อปี เนื่องจากการบริโภคและสัดส่วนประชากรที่เพิ่มขึ้น ในขณะที่ปริมาณการส่งออกเราส่งออกเพิ่มขึ้นทุกปีเฉลี่ยราว 10 เปอร์เซ็นต์ โดยตลาดหลักในการส่งออกของเรายังเป็นสหรัฐฯ และฝั่งยุโรป เนื่องจากคุณภาพของผลิตภัณฑ์ของเราอยู่ในกลุ่มคุณภาพสูงตรงกับความต้องการและตอบโจทย์ในกลุ่มประเทศหลักๆ

สำหรับรายได้รวมปี 2560 อภิศักดิ์เผยถึงรายได้รวมราว 7.2 พันล้านบาท แบ่งเป็นสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศและในประเทศราว 80 ต่อ 20 ซึ่งเติบโตจากรายได้รวมของปี 2559 ที่ราว 6.2 พันล้านบาท สำหรับเป้าหมายในปีนี้ อภิศักดิ์ คาดรายได้ปี 2561 โตราว 10 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากความผันผวนของราคามะพร้าวที่ลดลงซึ่งสืบเนื่องจากระดับการบริโภคมะพร้าวของประเทศจีนที่ตกต่ำลงทำให้ราคาโดยรวมของมะพร้าวลดลงกว่า 20 เปอร์เซ็นต์

ธีติพันธ์ เทพผดุงพร เผยอีกว่า หลังจากที่ได้เปิดตัวกะทิพร้อมดื่มมาสักระยะและได้รับการตอบรับดีในตลาดต่างประเทศในปีนี้เราจึงได้เพิ่มรสชาติใหม่ 3 รสชาติ เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับผลิตภัณฑ์กะทิพร้อมดื่ม เช่นเดียวกับปีที่ผ่านมาที่เราออกผลิตภัณฑ์ใหม่ มะพร้าวอบกรอบ ตรา ชาวเกาะ ใน 3 รสชาติ ซึ่งในปีนี้เราได้ออกรสชาติใหม่ซอสพริกศรีราชาซึ่งเป็นที่รสชาติที่นิยมในต่างแดน ด้านน้ำจิ้มไก่ภายใต้ แบรนด์ แม่พลอย เราได้ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นสูตรไม่มีน้ำตาลสู่ตลาดเพื่อเป็นทางเลือกในกับกลุ่มคนรักสุขภาพ รวมไปถึง น้ำพริกแกงสูตรมังสวิรัต

ทั้งนี้ ธีติพันธ์ เผยสำหรับทิศทางการตลาดของแบรนด์ ชาวเกาะ และ แม่พลอย นั้น จะเป็นสัดส่วน Offline อยู่ที่ 70 เปอร์เซ็นต์ และสัดส่วน Online อยู่ที่ 30 เปอร์เซ็นต์ผ่าน Social Media เพื่อสื่อสารทั้งกลุ่มลูกค้าภายในและต่างประเทศ


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 28 พฤษภาคม 2561

View : 2,174


Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 125,595

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,624

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,383


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group