News / THAILAND

สเตเดียม วัน เผยความพร้อม ต้นแบบศูนย์รวมการออกกำลังกาย ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ พร้อมดึงร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดัง

4 ผู้บริหารหลัก โครงการ สเตเดียม วัน โชว์ความพร้อมศูนย์การออกกำลังกายครบวงจรดึง Jetts fitness, 911 by JT, แบรนด์กีฬาดัง และลานกิจกรรมตอบโจทย์คนเมืองรักการออกกำลังกาย พร้อมดึงร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังย่านบรรทัดสร้างความครึกครื้น

สิทธิชัย ศรีสงวนสกุล กรรมการผู้จัดการ โครงการ สเตเดียม วัน เผยความพร้อมโครงการเสร็จสิ้นแล้วกว่า 85 % ด้วยงบลงทุนกว่า 200 ล้านบาทตั้งใจเปลี่ยนย่านกีฬาเก่าแก่ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง และพร้อมเปิดตัวปลายเดือนพฤษภาคมนี้ด้วยกิจกรรมการออกกำลังฟรีตลอดทั้งวัน

“เราออกแบบโครงสร้างเพื่อรองรับพื้นที่ออกกำลังกายหลากหลายชนิด ทั้ง Indoor และ Outdoor ตลอดจนบริเวณโดยรอบโครงการได้รวบรวมร้านค้าเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาทุกประเภทไว้อย่างครบวงจร รวมถึงร้านอาหารอร่อยชื่อดังที่เป็นร้านสตรีทฟู้ดจริงๆ เท่านั้น”

ด้าน ถนอมเกียรติ สัมมาวุฒิชัย กรรมการบริหาร เผยในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาทางโครงการฯ ได้เปิดบริการในบางส่วน ร้านค้า ร้านจำหน่ายอุปกรณ์กีฬา ฟิตเนสและคลาสออกกำลังกาย พร้อมด้วยร้านอาหาร กว่า 80% ของพื้นที่มีผู้เข้าใช้บริการราว 2,000 คนต่อวัน โดยวัดจากจำนวนสมาชิกของ Jetts Fitness เป็นหลักรวมถึงการสอบถามจากร้านอาหารโดยรอบ

ณัฐภัค รีกิจติศิริกูล กรรมการบริหาร โครงการ สเตเดียม วัน กล่าวด้านงานสถาปัตยกรรมโครงการ สเตเดียม วัน มีโครงสร้างที่โดดเด่นและแตกต่างจากคอมมูนิตี้ทั่วไป ถูกออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Stadium of Life” ด้วยตัวอาคารที่ประสานเทคนิค ผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ไอเดียจากกีฬาแต่ละประเภท ณัฐภัค เผยว่า อาคารไฮไลท์ Active Box เราใช้งบประมาณการก่อสร้างราว 150 ล้านบาท เพื่อให้เสร็จทันตามกำหนดที่ทางโครงการตั้งเป้าหมายไว้ โดยออกแบบเป็นอาคาร Multi-Studio แห่งแรกในไทย มีระยะระหว่างเสา 8 เมตร ความสูงถึงเพดาน 4.2 เมตร


จากซ้าย ณัฐภัค รีกิจติศิริกูล, ถนอมเกียรติ สัมมาวุฒิชัย, สิทธิชัย ศรีสงวนสกุล และ พงศ์วรรธน์ ติยะพรไชย

ด้าน พงศ์วรรธน์ ติยะพรไชย ผู้บริหารโครงการกล่าวถึงจุดแข็งและทิศทางหลังการเปิดตัวว่า สเตเดียม วัน เน้นจับกลุ่มลูกค้าที่รักการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นกีฬาในร่ม อย่างฟิตเนส คลาสเต้นต่างๆ หรือกีฬากลางแจ้งอย่าง วิ่งและปั่นจักรยาน เนื่องด้วยสถานที่ตั้งอยู่ในรัศมีอุทยานจุฬาฯ 100 ปี สวนลุมพินี และสนามศุภชลาศัย รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหารและร้านกาแฟ รวมถึงพื้นที่สำหรับทำออฟฟิศขนาดเล็กให้เช่า และ Hostel ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวก

“รายได้หลักของเรามาจากค่าเช่า 95 % ซึ่งเรียกเก็บจากร้านค้าต่างๆ ภายในพื้นที่ของโครงการ ซึ่งเสียงตอบรับจากผู้ให้บริการและร้านค้าบางส่วนที่เปิดให้บริการแล้วเป็นที่น่าพอใจ และทิศทางรายได้และจำนวนลูกค้ายังเป็นไปตามที่เราคาดการณ์” พงศ์วรรธน์กล่าวและเสริมว่า ค่าเช่าในปัจจุบันอยู่ที่ราว 4-5 หมื่นบาทต่อห้องสำหรับพื้นที่ อาคาร Active Box อยู่ที่ราว 800 บาทต่อตารางเมตร ด้านงบการตลาดเพื่อสร้างแบรนด์และประชมสัมพันธ์ไปกว่า 10 ล้านบาท โดยราว 3 ล้านบาทเป็นงบประชาสัมพันธ์ทางด้านออนไลน์ เราเลือกใช้ Influencer Marketing เป็นส่วนหนึ่งในการโปรโมท เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการออกกำลังเป็นหลัก


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 17 พฤษภาคม 2561

View : 1,848


Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 125,595

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,624

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,383


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group