News / GLOBAL

Forbes Asia เผยทำเนียบ 30 UNDER 30 ในภูมิภาคเอเชียประจำปี 2018

Forbes Asia เผยรายชื่อทำเนียบ 30 UNDER 30 ในภูมิภาคเอเชียประจำปี 2018 การจัดอันดับครั้งนี้เราได้ดาวรุ่งซึ่งเป็นตัวแทนแห่งวัยผู้ที่โดดเด่นรวมไปถึงสร้างสรรค์ธุรกิจในสาขาอุตสาหกรรมต่างๆ ที่สำคัญพวกเขาอายุไม่ถึง 30 ปี ทั้งนี้ชาวไทยติดในทำเนียบนี้ อาทิเช่น ศิรวัจน์ อิทธิภูริพัฒน์ ดาวเด่นด้านประสาทวิทยาของเอเชีย, เชฟแพม-พิชญา อุทารธรรม เชฟรุ่นใหม่ที่ฝีมือในการสร้างสรรค์อาหารสไตล์ฝรั่งเศส เป็นต้น พบบางรายชื่อจากการจัดอันดับทั่วเอเชียประจำปี 2018

สาขาอุตสาหกรรมศิลปะความงาม


Amira Geneid วัย 25 ปี

Amira Geneid ผู้ก่อตั้งและนั่งตำแหน่งซีอีโอ Zahara แบรนด์เครื่องสำอางพรีเมี่ยมที่ได้รับมาตรฐานฮาลาลในสิงคโปร์ สินค้าของเธอได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อาทิ ยาทาเล็บของเธอไม่หลุดลอกจากการละหมาด wudhu


สาขาเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค


Francisco Serra-Martins วัย 28 ปี

Francisco Serra-Martins ผู้ร่วมก่อตั้ง Sonder Design สตาร์ทอัพผู้ออกแบบในออสเตรเลีย ที่เปลี่ยนแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ธรรมดาให้สามารถแสดงภาษาได้หลากหลาย รวมไปถึงแสดงภาพสื่ออารมณ์อย่าง emojis เข้ามาในแป้นพิมพ์


สาขาเทคโนโลยีอุตสาหการ
Kaz Ishigame วัย 25 ปี

Kaz Ishigame ผู้ร่วมก่อตั้ง Infostellar สถานีส่งสัญญาณสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย เขาเรียกมันว่า Airbnb สำหรับสถานีส่งสัญญาณ ในเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา Infostellar เข้าระดมทุนในรอบ Series A ได้ Airbus Ventures ลงเงินเป็นจำนวน 7.3 ล้านเหรียญฯ


สาขาบันเทิงและกีฬา


Brian Imanuel วัย 19 ปี

Brian Imanuel หนุ่มจากอินโดนิเซีย เพียงวัย 19 ปี ความสร้างชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากสื่อออนไลน์และเป็นรู้จักในนาม “Rich Brian” Brianเริ่มทำรายการด้วยการแสดงสนุกสนาน ก่อนผันตัวเองสู่วงการเพลงสไตล์แร็ปเปอร์ จนกระทั่งกุมภาพันธ์ปี 2016 เขามีผลงานเพลงแรกเป็นของตัวเองมียอดชมกว่า 86 ล้านวิว บน YouTube ทั้งยังได้ร่วมงานศิลปินระดับโลกอย่าง Diplo และ Pharrell

สาขาการเงินและบริหารการลงทุน


Tu Jianyu วัย 28 ปี และ Liu Tao วัยเดียวกัน

สองคู่คิดที่มาจากต่างอุตสาหกรรมร่วมก่อตั้ง MioTech ฟินเทคสตาร์ทอัพที่แก้ปัญหาทางการเงินโดยผ่านซอฟต์แวร์ที่พวกเขาสร้างเพื่อใช้ในการบริหารจัดการเงินให้ดีขึ้นผ่านข้อมูลภาพ พวกเขามีลูกค้ามากกว่า 20 ราย จากฮ่องกง, สิงคโปร์ และจีนแผ่นดินใหญ่ ล่าสุดได้เงินลงทุนเพิ่มอีก 8 ล้านเหรียญฯ ใน series A จาก ZhenFund and Li Ka-Shing's private investment arm Horizons Ventures ในปีนี้พวกเขาตั้งเป้าเพิ่มลูกค้าเป็น 3 เท่า

สาขาสุขภาพและวิทยาศาสตร์


Esther Wang วัย 29 ปี

Esther Wang ผู้ก่อตั้ง Joytingle สตาร์ทอัพที่ทุ่มเทการพัฒนาการในวัยเด็ก เธอได้สร้างของเล่นที่เรียกว่า Rabbit Ray ให้เด็กที่ต้องเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาลต่างๆ ได้สนุกกับการจำลองการรักษาผ่านการใช้เข็มฉีดยาเพื่อสร้างประสบการณ์ดีๆ ในการรักษาและพบหมอ Rabbit Ray นั้นถูกนำไปใช้ในโรงพยาบาลทั่วโลกใน 5 ประเทศ รวมถึงสิงคโปร์ ทั้งยังได้รับรางวัลทางด้านนวัตกรรมในปี 2016 จาก Shell LiveWIRE Global International


สาขาอุตสาหกรรม การผลิตและพลังงาน


Xiaogang Shi วัย 27 ปี
ในปี 2015 Xiaogang Shi ก่อตั้ง Xloong และพัฒนาเทคโนโลยี (AR) สร้างภาพเสมือนจริง ผ่านแว่นตา Xloong's Techlens ที่มีความสามารถในการรับภาพและสื่อสารกับวิศวกรเพื่อการแก้ปัญหาเครื่องจักรในระยะไกล

สาขาสื่อ การตลาดและการโฆษณา


Tara Baker วัย 29 ปี

ไม่ใครรู้จักเรามีเท่าเราเอง จากประสบการณ์ในงานแต่งงานที่เลวร้ายของเธอและคู่รัก Tara จึงผันตัวเองมาจัดงานสมรสให้กับกลุ่มคนรักร่วมเพศ สร้าง Dancing with Her ทำการตลาดผ่านสื่อออนไลน์ทั้งเว็บไซต์ สื่อสังคมออนไลน์ โดยแอพพลิเคชั่น Dancing with Her มียอดดาว์นโหลด 4,000 ครั้งหลังเปิดตัวเพียง 2 อาทิตย์ ปัจจุบันในหลายประเทศเปิดกว้างในเรื่องสิทธิส่วนบุคคลรวมถึง ออสเตรเลีย ทำให้เธอตั้งเป้าขยายการบริการในโลกกว้าง

สาขาค้าปลีกและอี-คอมเมิร์ซ


Su Chunzi วัย 28 ปี
Su Chunzi รองประธาน FLOWERPLUS ธุรกิจส่งดอกไม้ถึงบ้าน เพียงราคาราว 16-27 เหรียญต่อเดือน ลูกค้าจะได้รับดอกไม้ส่งตรงถึงบ้านซึ่งผ่านการจัดแต่งอย่างสวยงาม FLOWERPLUS ก่อตั้งเมื่อปี 2015 และได้รับเงินตั้งต้นเป็นจำนวนหลายร้อยล้านหยวน โดยปีที่ผ่านมาธุรกิจของเธอมีสมาชิกสูงถึง 4.5 ล้านรายซึ่งเป็นตัวการเติบโตที่รวดเร็ว

สาขากิจการเพื่อสังคม

Shriyans Bhandari วัย 23 ปี และ Ramesh Dhami วัย 22 ปี

จากประสบการณ์ในอาชีพนักกีฬา พวกเขาพบว่ารองเท้าวิ่งมากมายที่เลิกใช้งานถูกทิ้งเป็นขยะ ทั้งสองจึงเกิดความสร้างสิ่งดีให้สังคม ก่อตั้ง Greensole แพลตฟอร์มเพื่อเด็กๆ ที่ต้องการรองเท้าโดยไม่มีเสียค่าใช้จ่าย ด้วยความคิดที่ดี Greensole ได้รับสนุนจากแบรนด์ยักษ์ใหญ่ อาทิ Tata Group, Rolls Royce


Admin System Web
Administrator

Update : 05 เมษายน 2561

View : 6,074


Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 125,594

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,624

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,383


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group