News / THAILAND

อารียา พรอพเพอร์ตี้ ตั้งเป้าโต 30% ปี 61 ชู 10 โครงการอสังหาฯ แนวราบ

อารียา พรอพเพอร์ตี้ ปี 2561 ตั้งเป้าเติบโต 30% จากการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ 10 โครงการแนวราบและ 1 โครงการแนวสูง ชูเทคนิคประกอบบ้านจากเทคโนโลยี Aluminum Framework สร้างยอดขาย ยกระดับการดูแลลูกบ้านด้วยนวัตกรรม

วิวัฒน์ เลาหพูนรังษี ประธานกรรมการอาวุโส บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เผยตัวเลขเป้าหมายปี 2561 เติบโต อยู่ที่ 30 % โดยยอดขายรวมจาก 11 โครงการ มีมูลค่ายอดขายรวม 14,370 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการแนวราบมูลค่า 8,366 ล้านบาท และแนวสูงที่ 6,004 ล้านบาท ซึ่ง 11 โครงการใหม่ที่สร้างในปีนี้เป็นโครงการแนวราบ 10 โครงการ และโครงการแนวสูง 1 โครงการ มีมูลค่ารวมราว 7,920 บาท

“ในปีนี้เราเตรียมนำที่ดินที่เก็บสะสมมาพัฒนาเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์และที่ดินที่เราซื้อเพิ่มกว่า 70 ไร่ ราคาราว 1 พันล้านบาท มาพัฒนาเป็นโครงการแนวราบของเรามีช่วงราคาตั้งแต่ 2 ล้านบาท จนไปถึง 80 ล้านบาท โดยโครงการบ้านแฝด ทาว์นเฮาส์ที่สร้างด้วยเทคโนโลยี Aluminum Framework จะเป็นโครงการเรือธงของเราต่อไป” วิวัฒน์ กล่าวและเสริมว่า


วิวัฒน์ เลาหพูนรังษี
ประธานกรรมการอาวุโส บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)


เทคโนโลยีดังกล่าวมีต้นทุนใกล้เคียงกับระบบ Precast แต่ต่างกันตรงที่การประกอบเป็นตัวบ้านที่แนบแน่นและลดการรั่วซึมจากน้ำในระยะเวลาซึ่งเป็นเทคโนโลยีนี้เรานำมาใช้เมื่อ 8 ปีที่ผ่านมาและเป็นเจ้าแรกที่นำมาใช้ในวงการอสังหาฯ ไทย และยังเป็นการผลิตจากกลุ่มบริษัทของเราเองเพื่อนำไปใช้ในโครงการทาว์นเฮาส์อย่าง The Color บ้านแฝดอย่าง The Village และโครงการคอมโดมิเนียม อาทิ A Space

สำหรับผลประกอบการในปี 2560 ที่ผ่านมา ทางอารียาฯ ปิดยอดขายอยู่ที่ 11,125 ล้านบาท โตขึ้น 39% โดยมียอดยกเลิกเทียบยอดขาย 29% ยอดโอนปิดที่ 4,958 ล้านบาท และยอดขายคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ ยังไม่เข้าสู่ขั้นตอนการโอนได้ที่ 3,096 ล้านบาท รวมถึงโครงการสร้างใหม่ปี 2560 รวมทั้งสิ้น 7 โครงการ มูลค่า 11,000 ล้านบาท

ด้าน วิศิษฎ์ เลาหพูนรังษี ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ว่า ภาพรวมยอดขายอสังหาริมทรัพย์ในประเทศมีแนวโน้มขยับขึ้น 10% ด้วยปัจจัยด้านการท่องเที่ยว การลงทุนจากต่างชาติ (EEC) ที่ยังเป็นกระแสความนิยมของนักลงทุนไทยและต่างชาติที่น่าจับตามอง ซึ่งในปีนี้เราโฟกัสที่โครงการแนวราบเนื่องจากยังมีแรงซื้อเข้ามาต่อเนื่อง

“จริงๆ แล้วผมและคุณวิวัฒน์เชื่อเสมอ เรื่องการใช้ชีวิตที่ดีเราต้องสร้างปัจจัยพื้นฐานหลายด้าน จุดแข็งของอารียามาตลอด 18 ปีนี้ เราทั้งคู่เชื่อเรื่อง Inside – Out สำหรับที่อยู่อาศัย ผู้บริโภคไม่ได้ต้องการแค่ Function ที่ดีเท่านั้น แต่ยังต้องการ Emotional Engagement ที่จะออกแบบชีวิตของแต่ละคนในบ้าน เราดูแลทุกองค์ประกอบของงานให้เข้าใจผู้บริโภคเพียงพอ เพื่อการออกแบบบ้านและออกแบบชีวิตที่สามารถสื่อสาร และปลุกจินตนาการการอยู่อาศัย ซึ่งอารียาฯ เรียกว่า สุนทรียะของใช้ชีวิต” วิศิษฎ์ กล่าวพร้อมเสริมถึงยุทธศาสตร์ 4 ข้อสำคัญคือ งานออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นมาพร้อมกับคุณภาพ, ความสุขและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน, นวัตกรรมที่ส่งเสริมความเป็นอยู่ทุกรูปแบบ และการให้บริการดูแลลูกบ้านตั้งแต่เริ่มและหลังการขายอย่างสุดความสามารถ


วิศิษฎ์ เลาหพูนรังษี
ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อารียา พรอพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)


“อารียาฯ มีแผนเปิดตัว AREEYA Family Application Version 2 สำหรับลูกบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกด้านบริการหลังการขายในช่วงรับประกัน ซึ่งแอปพลิเคชั่นใหม่นี้ ลูกบ้านสามารถแจ้งปัญหาโดยสามารถถ่ายภาพจุดที่เป็นปัญหา อัพโหลดขึ้นไป เลือกวันเวลาในการแจ้งซ่อมได้ตนเอง และรอรับ Confirmation เข้าซ่อมโดยจะทราบชื่อและหน้าตาของเจ้าหน้าที่ได้ทันที”

นอกจากนี้ทางอารียาฯ ได้วาง Road Map ของแอปพลิเคชันนี้ไว้ 2 ปี โดยวางเป้าหมายไว้คือการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเสริมความเป็นอยู่ของลูกบ้านอารียาฯ ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งในปีนี้จะเพิ่มบริการ ที่เป็น Privileged ให้กับลูกบ้านอารียาโดยการผนวกบริการของ Areeya & You Cardที่ให้ส่วนลดร้านค้า บริการเสริมต่าง ๆ เช่น บริการแม่บ้าน ทำสวน ฯลฯ และในปี 2562 เป็น One Stop Application สำหรับลูกบ้าน เพิ่มเรื่อง Point Redemption และ การจองคลาสออกกำลังกายในคลับเฮ้าส์อารียาฯ จนถึงการช้อปปิ้งของใช้ในบ้าน รวมไปถึงอำนวยความสะดวกในการจ่ายค่างวดบ้าน เป็นต้น


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 26 กันยายน 2561

View : 1,297


Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 124,987

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,551

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,319


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group