News / THAILAND

Under Armour ประเทศไทย รุกตลาดสปอร์ตแวร์เดินหน้าขยายสาขา มุ่งทำการตลาดรองเท้า พร้อมเสริมกิจกรรมเพิ่มศักยภาพของผู้สวมใส่

ปริศนา ศิริสมถะ ผู้จัดการทั่วไป ยูเอ สปอร์ต ไทยแลนด์ เผยแผนปี 2561 รุกตลาดสปอร์ตแวร์ เตรียมเปิด Under Armour สาขาแฟลกชิพสโตร์ในปีนี้ที่ เซ็นทรัลเวิร์ด ซึ่งเป็นสาขาเป้าหมาย รวมไปถึงสาขาอนาคตอันใกล้ได้แก่ ICONSIAM และในพื้นที่เมืองพัทยา พร้อมกันนี้ยังเตรียมเปิดร้าน Outlet อีกหนึ่งแห่งที่ชะอำ

“กลุ่มลูกค้าเรามีสัดส่วนยอดขายระหว่างกลุ่มลูกค้าคนไทยและนักท่องเที่ยวอยู่ที่ 70-30 % กลยุทธ์ในการเลือกเปิดสาขาทำให้เราเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายยิ่งขึ้น โดยมีงบลงทุนแต่ละสาขาอยู่ที่ราว 10 ล้านบาทต่อสาขา” ปริศนา ศิริสมถะ กล่าวและเสริมว่า สัดส่วนรายได้ของ Under Armour ประเทศไทย มาจากสินค้าในกลุ่มเครื่องแต่งกายอยู่ที่ราว 65 % รองเท้าอยู่ที่ราว 25% และกลุ่มสินค้าอื่นๆ ในสัดส่วนที่เหลือ ซึ่ง Under Armour ประเทศไทยติดอันดับยอดขายเป็นลำดับที่ 3 ในกลุ่มประเทศอาเซียนรองจาก สิงคโปร์ และมาเลเซีย และราคาเฉลี่ยนเราสูงกว่าราว 10 % หากเทียบกับประเทศในแถบอาเซียนด้วยกัน


ปริศนา ศิริสมถะ ผู้จัดการทั่วไป ยูเอ สปอร์ต ไทยแลนด์

สำหรับเป้าหมายของเราในปีนี้คือการรุกตลาดรองเท้าวิ่ง ปริศนา คาดการณ์ว่าเทรนด์การออกกำลังด้วยการวิ่งยังคงอยู่ในกระแสไม่ต่ำกว่า 3 ปี ที่ผ่านมาผลิตภัณฑ์รองเท้าของเราสำหรับระยะมาราธอนถือว่าขายดีที่สุด และภายหลังจากการร่วมมือระหว่าง Under Armour และ Dow Chemical แบรนด์นักประดิษฐ์ระดับโลก เราได้เปิดตัวรองเท้าวิ่งด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า "HOVR" เทคโนโลยีรองรับแรงกระแทกด้วยโฟมชนิดพิเศษ

ทำให้ ปี 2561 เราตั้งเป้าหมายขยายสัดส่วนรองเท้าสำหรับนักวิ่งเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 28% พร้อมเน้นสร้างการรับรู้แบรนด์ ด้วยการสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ อาทิ การจัดคอมมูนิตี้เพื่อฝีเท้าสำหรับนักวิ่งทุกระดับในโครงการ UA Run Crew และการจัดแคมป์ออกกำลังกายร่วมกับยิมที่เป็นพาร์ทเนอร์ ร่วมถึงการสนับสนุนนักกีฬารุ่นใหม่ที่มีแนวโน้มจะก้าวชั้นสู่นักกีฬาระดับมืออาชีพ

“Under Armour ถือเป็นแบรนด์น้องใหม่ในตลาดสปอร์ตแวร์ จุดเด่นของแบรนด์คือการพัฒนาเทคโนโลยีนวัตกรรมเป็นส่วนหนึ่งกับเครื่องแต่งกายเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับนักกีฬา Under Armour เองมีแบรนด์แอมบาสเดอร์ในหลายแวดวงกีฬา เราเลือกแบรนด์แอมบาสเดอร์จากนักกีฬาที่มีแนวโน้มการพัฒนาไปสู่นักกีฬามืออาชีพในอนาคต เช่นเดียวกับการสร้างแบรนด์ของเราที่ต้องพัฒนาคุณภาพ เทคโนโลยี นวัตกรรม ของผลิตภัณฑ์เพื่อการแข่งขันกับแบรนด์ยักษ์ใหญ่ในตลาด และเราก็พยายามและต้องไปให้ถึงจุดมุ่งหมายนั้น”


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 15 กุมภาพันธ์ 2561

View : 1,906


Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 125,595

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,624

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,383


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group