News / THAILAND

อานิสงส์โลกโซเชียล DJI เลือกเปิดตัว Mavic Air ในไทยที่แรกในอาเซียน ด้าน SYNNEX ชูแกร่งด้านความเชื่อถือและดีลเลอร์จัดจำหน่าย

DJI ผนึก SYNNEX เปิดตัว DJI Mavic Air รุ่นใหม่ เจาะกลุ่มไลฟสไตล์ Kevin On ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสาร DJI เผยทิศทางการสร้างตลาดในปัจจุบัน ด้าน สุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซินเน็คฯ ตัวแทนผู้จัดจำหน่ายในไทยชูจุดแข็งผ่านดีลเลอร์กว่า 5,000 ราย ส่งทีม Support เทคนิคการซ่อมบำรุง

Kevin On ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสาร DJI เผยจากการเติบโตของผู้ใช้งานโซเซียลในแพลตฟอร์มต่างๆ ในประเทศไทยทำให้เราเลือกเปิดตัว DJI Mavic Air เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เควินเผยว่าประเทศไทยมีอัตราการเติบโตของผู้ใช้งาน DJI ติดอยู่อันดับ 3 ของอาเซียน และติดอยู่ใน 5 อันดับแรกของการเติบโตผู้ใช้งาน  DJI เอเชีย ร่วมกับ เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, อินโดนีเซีย และออสเตรเลีย

โดย DJI Mavic Air เป็นผลิตภัณฑ์ที่เจาะกลุ่มไลฟ์สไตล์ นักท่องเที่ยว กลุ่มคนชื่นชอบเทคโนโลยีแก็ดเจ็ต กลุ่มครอบครัว Omega Replica Watches ซึ่งประเทศไทยเองถึงเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามและหลากหลาย ทั้งนี้การเปิดตัว DJI Mavic Air ถือเป็นตัวแทนจุดแข็งในสิ่งที่เราทุ่มวิจัยและพัฒนา ซึ่งหากไปเปรียบเทียบกับ โดรน DJI Mavic Air รุ่นแรกที่เปิดตัวราวกลางปี 2016 จะเห็นได้ว่าเราได้พัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ให้มีขนาดเล็กลง มีความสามารถมากขึ้นและมีการประมวลผลที่ชาญฉลาด

“ตั้งแต่วันแรกที่รุ่นแรกวางจำหน่ายเราเริ่มกระบวนการคิดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในรุ่นต่อๆ ไปให้ดียิ่งขึ้น ทำให้กว่า 25% ของพนักงานของเราคือทีมวิศวกรที่ออกแบบชิ้นส่วนต่างๆ ของโดรน” Kevin On กล่าวและเสริมว่า จุดเด่นสำคัญของ DJI Mavic Air นอกจากเล็กกระทัดรัดแล้ว เรายังพัฒนาโหมด SmartCapture ที่สั่งการด้วยมือให้เคลื่อนไหว บันทึกภาพ และลงจอด


การสาธิตการบังคับโดรน ด้วยลักษณะมือ โหมด SmartCapture ที่สั่งการด้วยมือ ระบบการบินอัตโนมัติ

นอกจากนี้ On เผยด้วยว่าในอนาคตโดรนจะนำไปใช้ใน 3 สิ่งสำคัญแทนมนุษย์ในภาระกิจอันตราย สกปรก และ งานที่น่าเบื่อ อย่างในประเทศจีนนั้นได้มีการนำโดรนไปใช้ในภาคเกษตร อาทิ การฉีดพ่นยาฆ่าแมลงซึ่งจุดเด่นในการพิกัดของโดรนจะทำให้เราคำนวณความคุ้มค่าของการใช้สารเคมีให้กับเกษตรกรได้เป็นอย่างดี

สำหรับความกังวลเรื่องการอนุญาตการบินนั้น อย่างในฮ่องกง DJI ได้ร่วมมือกับกระทรวงเทคโนโลยีของฮ่องกงในการร่วมกันกำหนดพื้นที่ขึ้นบินซึ่งภายในซอฟต์แวร์สามารถระบุพิกัดห้ามบินได้ โดย DJI ได้สร้างระบบการป้องกันการแฮ็กข้อมูลที่เรียกว่า LDM เพื่อทุเลาความกังวลด้านการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

ด้านสุธิดา มงคลสุธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ซินเน็คฯ ตัวแทนผู้จัดจำหน่ายในไทย เผยว่า สำหรับการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ DJI นั้น บริษัทมีจุดแข็งด้วยเครือข่ายดีลเลอร์กว่า 5,000 ราย โดยสุธิดาตั้งเป้าหมายการเติบโตของยอดขายโดรน DJI ราว 30 % จากปีที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ ซินเน็คฯ เองได้ส่งทีม Support เดินทางไปเรียนรู้เทคนิคการซ่อมบำรุงต่างๆ จาก DJI ซึ่งปัจจุบันมีพนักงานที่ดูแลทางด้านการซ่อมบำรุงราว 10 คน


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 25 พฤษภาคม 2561

View : 1,410


Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 125,850

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,687

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,464


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group