News / THAILAND

ไรมอน แลนด์ ผนึกกลุ่มร้านอาหาร บ้านหญิง กรุ๊ป ตั้งเป้ารายได้พันล้านบาทใน 5 ปี

ไรมอน แลนด์ ขยายแผนธุรกิจดึง บ้านหญิง กรุ๊ป ร่วมตั้งกิจการร่วมค้าถึงหุ้นสัดส่วน 51 ต่อ 49 เปิดตัวร้านอาหารสาขาแรกที่สิงคโปร์ ก่อนรุกประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจีนชูรสชาติการกินอย่างคนไทยและคุณภาพอาหาร

เอเดรียน ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) เผยถึงการร่วมงานครั้งนี้เกิดขึ้นอย่างพิถีพิถันในการคัดเลือกผู้ร่วมลงทุนและเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ธุรกิจของการขยายแผนและการลงทุนสู่ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม โดยตั้งเป้าสร้างร้านอาหาร บ้านหญิง และแบรนด์อื่นๆ ในเครือ เป็นตัวแทนอาหารไทยคุณภาพสู่กลุ่มลูกค้าทั่วโลก

โดยตั้งบริษัท Baan Ying Pte Ltd. ที่สิงคโปร์ ถือหุ้น 51 ต่อ 49 โดยทั้ง ไรมอน แลนด์ และ บ้านหญิง กรุ๊ป ต่างได้ตั้งบริษัทขึ้นมาเพื่อดำเนินการและแบ่งหน้าที่รับผิดชอบโดยทาง ไรมอน แลนด์ รับผิดชอบด้านการหาสถานที่ตั้งและการออกแบบร้านค้า ทางด้าน บ้านหญิง กรุ๊ป ดูแลด้านรสชาติอาหารเป็นหลัก

“ไรมอน แลนด์ มีแผนที่จะขยายธุรกิจไปทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศจีน โดยจะเปิดร้านอาหารรวม 10-15 สาขา ภายในปี 2563 ส่วนเมืองที่เป็นเป้าหมายอื่นๆ นอกเหนือจากสิงคโปร์ ได้แก่ กัวลาลัมเปอร์ พนมเปญ ฮานอย โฮจิมินห์ เซินเจิ้น เซี่ยงไฮ้ และกวางโจว ซึ่งการจับมือกันครั้งสำคัญกับ “บ้านหญิง กรุ๊ป”  เข้าสู่ตลาดอาหารและเครื่องดื่มนี้ คาดการว่าจะสร้างรายได้กว่า 100 ล้านบาท ในปีนี้และเติบโตไปเป็น พันล้านนบาทภายใน 5 ปีข้างหน้า” เอเดรียน ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน)

ด้าน ทรงศร จั่นสัญชัย ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้ง บ้านหญิง กรุ๊ป เผยที่ผ่านมานักลงทุนหลายรายต้องการเข้ามาเป็นพันธมิตรกับเรา การตอบรับความร่วมมือครั้งนี้กับ ไรมอน แลนด์ เนื่องจากความพิถีพิถันและความใส่ใจผู้บริโภคของไรมอน แลนด์ ที่เป็นจุดร่วมเดียวกันกับเราในฐานะที่ในความสำคัญกับคุณภาพและความสดใหม่ของอาหารเป็นหลัก

"ในฐานะที่เป็นธุรกิจครอบครัว เราได้นำเสนออาหารไทยมานานกว่า 20 ปี ด้วยเมนูที่เป็นที่นิยมต่างๆ ทั่วประเทศไทย คุณภาพอาหารของเรามีความสดใหม่ ทันสมัย และปรุงจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ การร่วมมือกับไรมอน แลนด์ในครั้งนี้ เรามุ่งหวังที่จะนำเสนออาหารไทยแก่นักชิมนานาประเทศให้ได้ลิ้มรสอาหารไทยแท้ๆ" ทรงศร จั่นสัญชัย ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้ง บ้านหญิง กรุ๊ปกล่าว


ภาพร่าง ร้านบ้านหญิง


ภาพร่าง ร้าน Dink Dink

โดยร้านอาหาร 2 แห่งแรกจะเปิดในอาคาร Royal Square ซึ่งตั้งอยู่ในเขตคอมเพล็กซ์เพื่อสุขภาพของ Novena Health City ภายในไตรมาสแรกของปีนี้ ร้านบ้านหญิง ตั้งอยู่ชั้น 2 ให้บริการ 126 ที่นั่ง และร้าน Dink Dink ร้านอาหารขนาด 68 ที่นั่ง ตั้งอยู่บนชั้น 1 ขายเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งและเครื่องดื่มไทยโบราณ

ทรงศร กล่าวเสริมว่า อาหารสำหรับชาวต่างชาติสำหรับเขา ไม่ใช่การนำเสนอแนวทางอาหารแบบ authentic food แต่เป็นการนำเสนออาหารแบบ realistic food เป็นอาหารที่คนไทยจริงๆ กินแบบคนไทยกิน อย่างเมนูที่เตรียมขายในร้านบ้านหญิงเองก็เป็นสูตรเดียวกับที่ทำสดใหม่แบบที่ประเทศไทยโดยจะมีการปรับเพิ่มเมนูอาหารใหม่ๆ ไปพร้อมกัน ซึ่งการนำเสนออาหารแบบที่คนไทยกินจริงๆ จะเป็นจุดระยะยาวของเรา ทั้งนี้ ทรงศรเผยอีกว่าในไตรมาสสุดของปีเตรียมเปิดร้านที่ 3 สไตล์ ฮ็อต พ็อท ไทย-อีสาน ที่มีรสชาดจัดจ้าน ที่สิงคโปร์


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 15 มกราคม 2561

View : 5,486
vdo

การแถลงข่าวจัดการประชุมกรอบความร่วมมือเอเชียภาคธุรกิจ” (ACD ..

Update : 14 ธันวาคม 2560

View : 4,695

Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 121,126

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 117,925

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 112,503

top list

ตลาดหุ้นทั่วโลกปรับลดลงทั่วโลกเป็นโอกาสหรือความเสี..

Update : 19 กุมภาพันธ์ 2561

view : 490

การปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ กับทิศทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ..

Update : 09 มกราคม 2561

view : 887

สรุปภาพการลงทุนปี 2017..

Update : 18 ธันวาคม 2560

view : 1,075


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
ธิติ ตันติกุลานันท์
ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและกลยุทธ์ทิสโก้ (TISCO ESU)
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง