News / THAILAND

ทีมเวิร์คแดนอาทิตย์อุทัย AdAsia Holdings แถลงปรับโครงสร้างบริษัทตั้ง AnyMind Group เป็นบริษัทแม่ ชูปัญญาประดิษฐ์ เชื่อมอุตสาหกรรม

AdAsia Holdings ปรับโครงสร้างบริษัท เสริมทัพเทคโนโลยี ประกาศ AnyMind Group เป็นบริษัทแม่ บริหาร 3 กลุ่มธุรกิจ ด้านโฆษณา ผู้ทรงอิทธิพลบนโลกออนไลน์ และ การสรรหาบุคลากร

Kosuke Sogo ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO AnyMind Group เผยการปรับโครงการสร้างบริษัทครั้งนี้คือการส่งสัญญาณถึงความตั้งใจของเราในการขยายขนาดบริษัทและสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมต่างๆ โดยในกลุ่มจะประกอบได้ด้วย AdAsia Holdings บริษัทด้านเทคโนโลยีการโฆษณาครบวงจร, CastingAsia บริษัทด้านการตลาดทำให้สามารถจับคู่แบรนด์กับผู้มีอิทธิพล และ TalentMind บริษัทด้านเทคโนโลยีทรัพยากรมนุษย์ โดยมีประสิทธิภาพการสรรหาบุคลากรที่ใช้ระบบการขับเคลื่อนด้วย AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์

การปรับโครงสร้างบริษัทเป็นส่วนหนึ่งของการขยายตัวหลังจากรับเงินระดมทุนในระดับ SeriesA ราว 14.5 ล้านเหรียญสหรัฐ  จาก JAFAO เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน 2017 โดยเงินดังกล่าวถูกนำไปขยายสำนักงานในประเทศต่างๆ อาทิ ไปยังประเทศ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ภายในไตรมาสแรกของปีนี้ และไปยังทวีปอื่นๆ อาทิ อินเดีย เอเชียกลาง และรัสเซีย ซึ่งเดิม AdAsia Holdings เปิดตัวเมื่อเมษายน 2015 ที่สิงคโปร์ก่อนขยายกิจการไปอยู่ในสำนักงาน 10 แห่งใน 9 ประเทศ ปี 2015 มีรายได้ 12.9 ล้านเหรียญฯ สำหรับปี 2017 มีผลประกอบการเติบโตขึ้น 30 %  เมื่อเทียบต่อไตรมาสในปี 2016


Kosuke Sogo ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO AnyMind Group

Kosuke กล่าวเสริมด้วยว่าในแต่ละปีบริษัทเราพัฒนาและทดสอบเทคโนโลยีใหม่ๆ ราว 2-3 ชิ้นต่อปี โดยเขามีเป้าหมายสูงสุดคือ “เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมด้วย AI” ในอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่จาก บริษัทย่อยอย่าง TalentMind ที่เชื่อมการสรรหาบุคลากรและบริษัทด้วยแฟลตฟอร์มซึ่งถือเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์ใหม่และเริ่มนำมาใช้ในประเทศไทยพร้อมๆ กับการเปิดตัวครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นบริษัทแรกของเราที่อยู่นอกเทคโนโลยีด้านการตลาดและการโฆษณา


Otohiko Kozutsumi ผู้ร่วมก่อตั้ง และ COO AnyMind Group

ด้าน Otohiko Kozutsumi ผู้ร่วมก่อตั้ง และ COO AnyMind Group กล่าวเพิ่มเติม บริษัทเติบโตขึ้นในอัตราที่ดีซึ่งตอนนี้เรากำลังเร่งการเติบโตนี้โดยการเปิดตัวสู่อุตสาหกรรมทรัพยากรมนุษย์และอื่นๆ ในขณะที่ยังคงขับเคลื่อนนวัตกรรมด้านการตลาดและการโฆษณาต่อไป ปัจจุบันมีสำนักงานในประเทศสิงคโปร์, ไทย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ญี่ปุ่น, จีน, ฮ่องกง และไต้หวันแล้ว AnyMind Group ยังวางแผนที่จะขยายธุรกิจไปยังมาเลเซียและฟิลิปปินส์ในไตรมาสที่ 1 ปี 2018 พร้อมกับอินเดีย, รัสเซีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 2018

ในขณะที่ Shingo Hayashi  ซึ่งรับตำแหน่ง Regional Head Casting Asia ดูแล CastingAsia เผยถึงกลยุทธ์และภาพรวมของแพลตฟอร์ม CastingAsia โดย CastingAsia มีฐานผู้มีอิทธิพลบนโลกออนไลน์กว่า 10,000 ราย ความแตกต่างของแพลตฟอร์มใหม่ ที่มีปัญญาประดิษฐ์ ช่วยให้เราสามารถจัดหานักการตลาดและผู้มีอิทธิพลทั้งในและต่างประเทศเข้าด้วยกันได้ และ แพลตฟอร์ม สามารถลงลึกในการคัดเลือก “Micro Influencers” เพื่อเป็นตัวแทนสินค้าและการขายตอบโจทย์นักการตลาด


Shingo Hayashi - Regional Head Casting Asia ดูแล CastingAsia

ทั้งนี้ ในการเปิดตัว AnyMind Group ยังเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ภายใต้บริษัท TalantMind ที่ทำงานด้วยปัญญาประดิษฐ์เพื่อหาบุคคลากรที่ตอบโจทย์การทำงานของบริษัท โดย Anymind Group ยังได้แต่งตั้ง Masayasu Morita ผู้บริหารและและผู้ก่อตั้ง Hitomedia, Inc.บริษัทด้านเทคโนโลยีการศึกษาและทรัพยากรมนุษย์ เป็นที่ปรึกษาเพื่อดูแลการเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลด้วยปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI  โดย แพลตฟอร์ม TalantMind ทำงานใน 4 ขั้นตอน: คัดเลือก วิเคราะห์ ค้นหา และการจับคู่ ระหว่างผู้สมัครและกลุ่มเป้าหมายให้เหมาะสมกัลบทบาทและวัฒนธรรมของบริษัท ซึ่งบริษัท AnyMind group เองใช้แพลตฟอร์มนี้ในการคัดเลือกผู้ทำงานภายในบริษัท


Sho Kondo Product Manager ประจำประเทศไทย TalentMind

ด้าน Sho Kondo Product Manager ประจำประเทศไทยของ TalentMind เปิดเผยถึงการทำงานเบื้องต้นของแพลตฟอร์มนี้ โดยผู้สมัครกรอกคำถามต่างๆ เพื่อสะท้อนถึงแนวความคิดด้านต่างๆ ซึ่ง แพลตฟอร์มสามารถเชื่อมกับสื่อสังคมออนไลน์ของผู้สมัครเองอย่าง facebook, Instagram เป็นต้น ที่สะท้อนถึงพฤติกรรมต่างๆ ผ่านเนื้อหาบนโลกออนไลน์

โดย Kosuke Sogo ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO AnyMind Group ยังเปิดเผยโดยว่า TalentMind จะสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับอุตสาหกรรมการสรรหาทรัพยากรบุคคล เนื่องจากยังไม่มีระบบการสรรหาที่ลงลึกในรายละเอียดด้วยเทคโนโลยีของ AnyMind Group เราจะเป็นบริษัทแรกที่เปิดใช้งานเทคโนโลยีนี้


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 12 มกราคม 2561

View : 712
vdo

การแถลงข่าวจัดการประชุมกรอบความร่วมมือเอเชียภาคธุรกิจ” (ACD ..

Update : 14 ธันวาคม 2560

View : 3,914

Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 120,535

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 117,544

3

พฤหัสนี้อาจชี้ชะตา Tesco จะขาย Lotus ในไ

Update : 21 ตุลาคม 2557

view : 50,654

top list

การปฏิรูปภาษีของสหรัฐฯ กับทิศทางเศรษฐกิจสหรัฐฯ..

Update : 09 มกราคม 2561

view : 440

สรุปภาพการลงทุนปี 2017..

Update : 18 ธันวาคม 2560

view : 786

ดุลบัญชีเดินสะพัดไม่ได้ตัดสินทิศทางค่าเงินบาทเสมอไ..

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 2,060


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Lifestyle Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
contributor
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
ธำรงค์ชัย เอกอมรวงศ์
หยง Freedom Trader
ธิติ ตันติกุลานันท์
ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย
คมศร ประกอบผล
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและกลยุทธ์ทิสโก้ (TISCO ESU)
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
กวี ชูกิจเกษม
รองกรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย