News / THAILAND

จิรวัฒน์ สุภรณ์ไพบูลย์ เผยความสำเร็จ KPB ปี60 ตั้งเป้าปี 61 ขยายการลงทุน 2 หมื่นล้านบาท

ธุรกิจบริการไพรเวทแบงค์ ธนาคารกสิกรไทย เผยตัวเลขความสำเร็จปี 2560 ให้บริการลูกค้ามากกว่า 10,500 ราย สินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (AUM) ทั้งหมดราว 7.5 แสนล้านบาท เดินหน้าเติมเต็มบริการให้ครอบคลุมความต้องการทุกด้านผนึกกำลังพันธมิตรระดับโลก Lombard Odier ตั้งเป้าปี 2561 ขยายผลิตภัณฑ์การลงทุนเพิ่ม 2 หมื่นล้านบาท

จิรวัฒน์ สุภรณ์ไพบูลย์ ผู้บริหารสายงานธุรกิจบริการไพรเวทแบงค์ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวถึงภาพรวมความสำเร็จปี 2560 ว่า “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราจะเห็นการเติบโตอย่างต่อเนื่องของจำนวนลูกค้าบุคคลสินทรัพย์สูงในประเทศไทย (กลุ่มลูกค้าที่มีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการมากกว่า 50 ล้านบาท) โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดการณ์ว่าจะมีจำนวนลูกค้ากลุ่มนี้ประมาณ 30,800 ราย ในสิ้นปี 2561 (เติบโตขึ้นราว 1% จากปี 2560) สำหรับธนาคารกสิกรไทย เมื่อปลายปี 2559 เราให้บริการกลุ่มลูกค้าบุคคลสินทรัพย์สูงอยู่ประมาณ 9,800 คน โดยคาดการณ์ว่าจะมีจำนวนลูกค้า 10,500 ราย คิดเป็นสัดส่วนตลาดประมาณ 34% ภายในสิ้นปี 2560 โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการทั้งหมดประมาณ 7.5 แสนล้านบาท”

สำหรับปี 2560 ธุรกิจบริการไพรเวทแบงก์ ธนาคารกสิกรไทย นำเสนอนวัตกรรมการลงทุน อาทิ K-Alpha 2.0 หรือคำแนะนำการลงทุน ด้วยหลักการ ด้วยการกระจายความเสี่ยงเน้นการลงทุนระยะยาว และ การนำเงินเข้าลงทุนตลอดเวลา, การเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ลงทุนผ่านทาง Open Architecture Platform (OA) การเพิ่มบริการที่ปรึกษาด้านการบริหารทรัพย์สินครอบครัว (Family Wealth Planning Service) และบริการที่ปรึกษาด้านการบริหารสินทรัพย์นอกตลาดทุน (Non-capital Market Investment)

“บริการที่ธนาคารได้นำเสนอให้ลูกค้า ทั้งเรื่องการลงทุนหรือการให้คำปรึกษาในด้านอื่นๆ ล้วนสะท้อนมาจากความต้องการของลูกค้าที่สอดคล้องกันทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการไม่มีเวลาจัดการสินทรัพย์ในองค์รวมเนื่องจากมีภาระมาก ความต้องการที่จะรักษาไว้ และทำให้ทรัพย์สินงอกเงย การจัดการเรื่องลูกหลานในการส่งต่อทรัพย์สินต่าง ๆ ดังนั้นธนาคารจึงต้องพัฒนาตลอดเวลา เพื่อส่งมอบบริการที่เติมเต็มทั้งในด้านคุณภาพของบริการ ความหลากหลายของบริการ จำนวนผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในการเข้าแบ่งเบาภาระทางการเงินและเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของลูกค้า” จิรวัฒน์ สุภรณ์ไพบูลย์ กล่าว

สำหรับการคาดการณ์ตัวเลขเศรษฐกิจในปีนี้ จิรวัฒน์เผยว่า GDP โลกจะขยายตัวต่อเนื่องที่ระดับ 3.6% จาก 3.5% ในปี 2560 อัตราเงินเฟ้อจะทรงตัวในระดับที่ไม่น่ากังวล ความเสี่ยงที่สำคัญในปีหน้า จะมาจากการเลือกตั้งในอิตาลี และบางรัฐในสหรัฐฯ ปัญหาเกาหลีเหนือ เยรูซาเลม และการตรวจสอบการเลือกตั้งของสหรัฐฯเอง สำหรับประเทศกำลังพัฒนา คาดว่า GDP จะเติบโต 4.9% นำโดยจีนที่น่าจะขยายตัวได้ราว 6.5% ชะลอตัวลงจากนโยบายที่เข้มงวดมากขึ้น อินเดียที่เติบโตราว 7.4% เติบโตสูงขึ้น หลังชะลอตัวจากการยกเลิกธนบัตร และการปฏิรูปภาษีที่กระทบเศรษฐกิจชั่วคราว

“แนะนำให้ลงทุนในหุ้นกลุ่มตลาดเกิดใหม่ มีสัดส่วนการลงทุนทั้งในจีนและอินเดียเพื่อการกระจายความเสี่ยง สำหรับเศรษฐกิจไทยยังมองว่าสดใสเติบโตต่อเนื่อง 3.4-4% ซึ่งปีนี้น่าจะเป็นปีที่ดีสำหรับการลงทุนและส่งให้ธุรกิจบริการไพรเวทแบงค์ ธนาคารกสิกรไทยเติบโตต่อเนื่อง” จิรวัฒน์ กล่าวปิดท้าย


กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor

Update : 10 มกราคม 2561

View : 1,384




vdo

Forbes Thailand Forum 2018: The Next Tycoons

Update : 27 กรกฎาคม 2561

View : 1,634

Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 124,026

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,308

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,076


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group