News / Webvertorial

ROLLS-ROYCE PHANTOM GALLERY พื้นที่แสดงงานศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ภายในรถยนต์

แผงกระจกทอดยาวเป็นแนวเดียวบนหน้าปัด Rolls-Royce Phantom รุ่นใหม่ กับการเปิดพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะรูปแบบใหม่ภายในรถยนต์ จากความตระหนักว่าผู้รักแบรนด์ของเราที่เป็นนักสะสมผลงานวิจิตรศิลป์และศิลปะสมัยใหม่ด้วยนั้นมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ทีมดีไซน์ของ Rolls-Royce ภายใต้การนำของ Giles Taylor ผู้อำนวยการฝ่ายดีไซน์ จึงได้สร้างสรรค์พื้นที่ด้านหลังแผงกระจกนี้เพื่อการรังสรรค์และคัดสรรผลงานศิลปะสำหรับผู้เป็นเจ้าของโดยเฉพาะ ภายใต้ชื่ออันเหมาะสมว่า "The Gallery"

"จากการที่มีผู้ตระหนักถึงคุณค่าด้านสุนทรียะของ Rolls-Royce มากขึ้น แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในภูมิปัญญาแห่งการคัดสรรเฉพาะวัสดุชั้นเลิศมารังสรรค์ด้วยฝีมือของช่างผู้เชี่ยวชาญออกมาเป็นยนตรกรรมที่มีบทบาทหลักอยู่ที่การเป็นพาหนะเพื่อการเดินทาง พร้อมทั้งเป็นสื่อนำเสนอผลงานสร้างสรรค์ที่มีความหมายและจับต้องได้อันสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเลิศทั้งด้านศิลปะ การออกแบบ และวิศวกรรม The Gallery คือนวัตกรรมใหม่ที่ยกระดับศักยภาพของโปรแกรม Rolls-Royce Bespoke ขึ้นไปอีกขั้น พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้เป็นเจ้าของได้แสดงงานศิลป์ที่สะท้อนรสนิยมของตนเองกับ The Gallery ภายในยนตรกรรม Phantom งานศิลปะที่โอบล้อมงานศิลปะนี้" Torsten Müller Ötvös ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของ Rolls-Royce Motor Cars กล่าว

จุดยืนของ Rolls-Royce ในฐานะผู้สร้างสรรค์ที่สุดแห่งยนตรกรรมระดับโลกเป็นที่รับทราบจากความเข้าใจขั้นพื้นฐานว่าความหรูหราที่แท้จริงนั้นเป็นรสนิยมส่วนบุคคล ปรัชญาดังกล่าวได้ขับเคลื่อนทีมดีไซเนอร์ ช่างฝีมือ และวิศวกรรมของเราให้พัฒนาผืนผ้าใบสำหรับให้ผู้รักความหรูหราได้แสดงรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของตนได้อย่างไร้ขีดจำกัด

เพราะหนึ่งในแก่นแท้แห่งหน้าที่ของทีมดีไซน์ของ Rolls-Royce คือการทำความเข้าใจและปล่อยใจสู่โลกแห่งความหรูหราที่ไกลยิ่งไปกว่าขอบฟ้าแห่งยนตรกรรม ด้วยแรงบันดาลใจจากโลกแห่งแฟชั่น ศิลปะ และงานดีไซน์ ทีมของเราได้ศึกษาผลงานของผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขาอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับพัฒนาทักษะและความรู้ของตนเพื่อให้ก้าวพ้นข้อจำกัดที่บรรดานักออกแบบรถยนต์ได้เคยเผชิญมา

และนั่นคือสิ่งที่ทีมดีไซน์ของเราได้ทำเพื่อสร้างสรรค์แนวคิด The Gallery ขึ้นมา The Gallery คือพื้นที่แห่งการรังสรรค์ คัดสรร จัดแสดง ชื่นชม และสะท้อนรสนิยมด้านศิลปะ ภายใต้แผงกระจกใสบริสุทธิ์ทอดยาวเป็นแนวเดียวบนหน้าปัดของที่สุดแห่งยนตรกรรมหรูระดับโลก นี่คือนวัตกรรมใหม่ที่ยกระดับวิสัยทัศน์และความเชี่ยวชาญด้านวัสดุและงานฝีมือของโปรแกรม Rolls-Royce Bespoke ขึ้นไปอีกขั้น

"แผงหน้าปัดที่มีขนาดเล็กลงและมีความสมมาตรอย่างลงตัวของ Phantom คือตัวอย่างของการใช้กระจกเป็นกรอบแสดงงานศิลป์ได้อย่างสวยงามและเรียบหรู ความยาวต่อเนื่องตลอดแนวแผงหน้าปัดช่วยขับเน้นสัมผัสแห่งความกว้างให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ด้วยตำแหน่งที่อยู่ตรงกลางด้านหน้าพอดี จึงเป็นจุดเด่นภายในยนตรกรรม Phantom รุ่นใหม่ ซึ่งเหมาะจะใช้เป็นเวทีจัดแสดงผลงานศิลปะเป็นอย่างยิ่ง และด้วยกระบวนการผลิตกระจกแบบพิเศษ จึงเปิดโอกาสให้ผู้เป็นเจ้าของสามารถนำเสนอพร้อมกับปกป้องงานศิลป์ได้ในขณะเดียวกัน อันเป็นที่มาของชื่อ The Gallery" Giles Taylor ผู้อำนวยการฝ่ายดีไซน์ของ Rolls-Royce Motor Cars กล่าว

จากการใช้วัสดุที่เรียบง่ายอย่างไม้หรือโลหะ ไปจนถึงการใช้วัสดุที่มีความซับซ้อนมากขึ้นซึ่งไม่ค่อยได้พบเห็นในแวดวงรถยนต์มากนัก พร้อมเสริมความโดดเด่นด้วยประติมากรรมสลักนูน ทำให้ The Gallery คือนวัตกรรมที่เปิดสู่มิติใหม่แห่งการจัดแสดงผลงานศิลปะจากแบรนด์ของเราให้แก่ผู้เป็นเจ้าของ

เพื่อการนี้ Alex Innes ดีไซเนอร์ของโปรแกรม Rolls-Royce Bespoke และหัวหน้าดีไซเนอร์ฝ่ายสร้างสรรค์ประจำคณะศิลปินของ The Gallery ได้เชิญศิลปินและช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกมาร่วมกันตีความหมายของ The Gallery และผลที่ได้คือคอลเลคชั่นผลงานศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ที่หลุดพ้นจากกรอบการออกแบบรถยนต์อย่างสิ้นเชิง เพื่อจุดไฟในตัวผู้รัก Rolls-Royce ให้ลุกโชนในรูปแบบที่ไม่อาจพบได้จากแบรนด์อื่น

ตัวอย่างต่อไปนี้เป็นแบบที่ลูกค้าแฟนธอมสามารถเลือกได้

Thorsten Franck
Digital SoulDigital Soul ผลงานสร้างสรรค์ Rolls-Royce Phantom Gallery จาก Thorsten Franck 


PorzellanManufakturNymphenburg
Immortal Beauty


ดอกกุหลาบอันงดงามเป็นเอกลักษณ์ที่ "Harkness Roses" ศูนย์เพาะกุหลาบคุณภาพระดับรางวัลในย่านชนบทของประเทศอังกฤษเพาะพันธุ์ขึ้นสำหรับ Rolls-Royce โดยเฉพาะ ได้โบยบินสู่พระราชวังนึมเฟนบูร์กในแคว้นบาวาเรียทางตอนใต้ของเยอรมนี โดยมีช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญของ Nymphenburg ผู้ผลิตเครื่องกระเบื้องพอร์ซเลนระดับโลก

Helen Amy Murray
Whispered Muse


Helen Amy Murray ศิลปินชาวอังกฤษ กับการตีความไอคอนของเราใหม่ ระหว่างเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของ Rolls-Royce สิ่งที่ Helen ได้พบคือประติมากรรม Spirit of Ecstasy ที่จุดประกายให้เธอศึกษาลายเส้นของ Charles Sykes ศิลปิน ประติมากร และนักวาดภาพผู้เป็นเจ้าของผลงานดังกล่าว


Based Upon
A Moment in Time


"ศิลปวัตถุที่สลักเสลาขึ้นอย่างงามหรูมีแก่นแท้ที่สะท้อนรสนิยมส่วนตัวของผู้เป็นเจ้าของแฝงเร้นอยู่" Ian Abel ผู้ร่วมก่อตั้ง Based Upon กล่าว

ถ้อยคำที่ดังกึกก้องนี้ได้ชักนำ Rolls-Royce ให้พบกับ Based Upon กลุ่มศิลปินผู้รวมตัวกันสร้างสรรค์ผลงานอยู่ในใจกลางกรุงลอนดอน ความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ชิ้นงานล้ำค่าอันเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ส่วนบุคคลที่จะสืบทอดต่อไปพร้อมกับก้าวข้ามความเป็นวัสดุขั้นพื้นฐานสู่ความหรูหราที่แท้จริงนี้เนรมิตออกมาเป็น A Moment in Time ผลงานชวนลุ่มหลงที่สะท้อนสัมผัสแห่งการควบคุมกาลเวลาตามใจปรารถนาด้วย Phantom ยนตรกรรมที่จะหยุดเวลาของทุกคนที่ได้พบเห็น

Richard Fox
Astrumในช่วงไม่กี่ปีมานี้ Phantom มีบทบาทใหม่ในการเป็นผืนผ้าใบเพื่อการสร้างสรรค์ผลงานอันโดดเด่นซึ่งสะท้อนความหรูหราอย่างแท้จริง ตั้งแต่งานไหมที่ถักทอ เรียงร้อย และลงสีด้วยมือ ไปจนถึงงานฝังไม้จำลองทัศนียภาพของเมืองอันละเอียดซับซ้อนซึ่งประกอบด้วยไม้นับพันชิ้น Phantom รังสรรค์ความปรารถนาของ Bespoke ที่ต้องการส่งมอบความสุขให้แก่ผู้เป็นเจ้าของได้อย่างไม่ซ้ำใคร

Richard Fox ดีไซเนอร์และช่างทองชาวอังกฤษ เป็นหนึ่งในผู้มีส่วนร่วมในประวัติศาสตร์อันยาวนานของ Phantom มนต์เสน่ห์แห่งอัญมณีและความปรารถนาของผู้เป็นเจ้าของ Phantom ในการตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยโลหะล้ำค่าและรัตนชาติงามจับตา คือแรงขับเคลื่อนให้ Richard Fox สร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากอัญมณีและรัตนชาติกึ่งมีค่าหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็นเพชร มรกต แซฟไฟร์ ทับทิม และแทนซาไนต์ สำหรับ Rolls-Royce โดยเฉพาะ Astrum คำศัพท์ภาษาละตินที่แปลว่าดวงดาว กลุ่มดาว ความรุ่งโรจน์ ความอมตะ และสรวงสรรค์ คือแนวคิดที่ Alex Innes ดีไซเนอร์ของโปรแกรม Rolls-Royce Bespoke ร่วมกับ Richard Fox แห่ง Fox Silver คิดค้นขึ้นสำหรับ The Gallery ในยนตรกรรม Phantom รุ่นใหม่นี้

Nature Squared
Iridescent Opulence
ให้เจ้าของยนตรกรรม Phantom ออกท่องโลกกว้างใต้ปีกแห่งความหรูหราโอ่อ่าอลังการ

ผลงานสร้างสรรค์แห่งความงดงามสำหรับพื้นที่อันงดงามจาก Nature Squared บริษัทสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ ผู้นำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ในการถ่ายทอดความงดงามจากธรรมชาติ ด้วยการนำวัสดุธรรมชาติแบบยั่งยืนซึ่งไม่มีการเบียดเบียนชีวิตใดๆ มารังสรรค์ด้วยกรรมวิธีแห่งหัตถศิลป์อันเป็นมรดกตกทอด และเพื่อสะท้อนมุมมองตามแบบฉบับของ Rolls-Royce ทีมงานของ Nature Squared ได้ระดมทักษะงานช่างฝีมืออันเป็นขั้วตรงข้ามกับการผลิตในปริมาณมาก โดยมีผลงานที่สามารถพบเห็นได้ตามสำนักงานของผู้บริหารชั้นสูงในธุรกิจหลากหลายสาขา ซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลที่ต้องการอยู่ท่ามกลางศิลปวัตถุที่เปี่ยมด้วยความงามอย่างเป็นธรรมชาติ

Alex Innes ดีไซเนอร์ของโปรแกรม Rolls-Royce Bespoke และหัวหน้าดีไซเนอร์ฝ่ายสร้างสรรค์ประจำคณะศิลปินของ The Gallery กล่าวว่า "Nature Squared เป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุ และเป็นผู้ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเพื่อสร้างสรรค์วัสดุจากธรรมชาติแบบยั่งยืนให้ออกมาเป็นผลงานอันงดงามและน่าทึ่ง ด้วยความปรารถนาที่จะสร้างนิยามใหม่แห่งความคาดหวังในการใช้วัสดุจากธรรมชาติเหล่านี้ Nature Squared จึงก้าวสู่ความเป็นผู้นำแห่งการสร้างสรรค์ผลงานที่เน้นความหรูหราเป็นหัวใจสำคัญ"

Liang Yuanwei
Autumn Palette
Liang Yuanwei ศิลปินชาวจีนผู้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและมีผลงานที่ได้รับการจัดแสดงในระดับนานาชาติ ร่วมสร้างสรรค์ผลงานสำหรับยนตรกรรม Phantom รุ่นใหม่โดยมีแรงบันดาลใจจากสีสันแห่งฤดูใบไม้ร่วงในแถบชนบทของอังกฤษ ณ มณฑลเวสต์ซัสเซกซ์ อันเป็นบ้านเกิดของ Rolls-Royce ขณะไปเยือนที่แห่งนั้นเพื่อหารือการทำงานกับทางแบรนด์ บรรยากาศแห่งชนบทของอังกฤษที่เปี่ยมด้วยดินและพืชพรรณอันอุดมสมบูรณ์หลากหลายสีสันทั้งเขียว เหลือง และแดง คือสิ่งที่สามารถสัมผัสได้ในผลงาน The Gallery ชิ้นนี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ Rolls-Royce Motor Cars Bangkok & Phuket 02-670-6060 (สาขาถนนพระราม 3), 02-610-6788 (สาขาสยามพารากอน), 07 620 1999 (สาขาภูเก็ต)

https://m.facebook.com/rollsroycemotorcarsbangkok/
https://goo.gl/renvW5

 


Admin System Web
Administrator

Update : 15 ธันวาคม 2560

View : 3,093
vdo

Forbes Thailand Forum 2018: The Next Tycoons

Update : 27 กรกฎาคม 2561

View : 2,366

Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 124,707

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,489

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,241


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group