News / Webvertorial

Rolls-Royce Effortless Luxury ความหรูหราอันแสนสบาย


มีหลายท่านสงสัยว่า ทำไม Rolls-Royce นิยมใช้คำว่า Effortless มากนักในการให้คำอธิบายในเรื่องการขับเคลื่อนของรถและการควบคุมในการขับขี่ หรือ คำว่า Effortless ก็ยังนำมาใช้คำอธิบายเกี่ยวกับการใช้ฟังก์ชั่นในรถอีก ทุกอย่างมีที่มาที่ไปทั้งสิ้น


เหตุเกิดจากความคิดที่ว่า รถที่ดีที่สุดในโลก นอกจากการออกแบบขั้นสูงที่ใช้ทุกมิติของความคิดเพื่อให้เกิดเป็นแนวศิลป์ขั้นสูง การใช้วัสดุชั้นเยี่ยมหรือหายาก การประกอบด้วยมือทั้งคันในระยะเวลา 450 ชั่วโมง จากผู้ชำนาญการและเชี่ยวชาญในทุกด้าน 30 ท่าน เพื่อให้รถคันนั้นมีอัตลักษณ์เฉพาะรุ่นแล้ว รถคันนั้นต้องทำให้ผู้นั่งและผู้ขับได้รับความสะดวกสบายและใช้ช่วงเวลาในรถได้นานอย่างไม่มีปัญหา


ดังนั้นทุกอย่างจึงต้อง Effortless คือ ความง่าย และ ความสะดวกสบายในการขับขี่ อาทิเช่น ขุมพลัง V12 กับแรงม้าและแรงบิดมหาศาลที่จะทำให้ผู้ขับไม่รู้สึกถึงความยากลำบากหรือความเหน็ดเหนื่อยที่เกิดจากการขับขี่ในระยะทางยาว เพราะเพียงแค่เท้าแตะเบาๆ ที่คันเร่ง รถก็สามารถเร่งแรงเร็งขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เคลื่อนไปข้างหน้าได้อย่างใจปรารถนาราวกับพรมวิเศษ และที่เป็นเช่นนี้ได้ก็เพราะพลังงานสำรองสามารถเรียกกลับมาได้อย่างรวดเร็วและทันต่อการเร่งแรงทุกครั้งอย่างเต็มที่ได้ทันทีที่แตะคันเร่ง ดังนั้นการขับเคลื่อนจะไม่รู้สึกถึงจุดสะดุดของแรงที่ตกลงเลยในทุกรอบ


กอปรกับ Intellectual Air Suspension ระบบการสั่นสะเทือนอันชาญฉลาดที่อยู่ทุกล้อ จะดูดซับแรงสั่นสะเทือนอย่างต่อเนื่อง และทุก 0.0005 มิลลิวินาที สมองของระบบนี้จะตรวจสอบและประมวลทุกสภาพท้องถนนตลอดเวลาที่ล้อได้สัมผัสและปรับการทรงตัวใหม่ทุกครั้งได้อย่างรวดเร็ว เพื่อให้เกิดการทรงตัวที่สมบูรณ์แบบทุกรอบ และขณะเดียวกันจะ ดูดซับแรงสั่นสะเทือนอย่างละเอียด จนแทบจะไม่รู้สึกถึงแรงกระแทกจากการที่รถต้องวิ่งบนท้องถนนที่ไม่ราบเรียบ ทำให้การขับขี่บนท้องถนนหรือการนั่งในห้องโดยสารดำเนินไปได้อย่างไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยแม้จะขับในระยะทางไกล รู้สึกได้ถึงคำว่า Effortless จริงๆ


ฟังก์ชั่นในรถออกแบบมาให้สะดวกและง่าย (Effortless) ไม่ว่าจะเปิดวิทยุฟังเพลง หรือเล่นแผ่นซีดีภาพยนตร์ได้สองเรื่องในเวลาเดียวกัน ค้นหาเส้นทาง และอื่นๆ ที่เพิ่มความสะดวกสบายสูงสุด เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ขยับแค่ปุ่มเดียว ซึ่งทำให้การใช้เวลานานในรถไม่น่าเบื่อหน่าย


ความหมายของคำว่า Effortless ของ รถยนต์ Rolls-Royce ที่ง่ายที่สุดก็คือ ผู้นั่งและผู้ขับไม่ต้องปิดประตูเองเมื่อนั่งในรถ เพราะเพียงแค่กดประตูก็จะปิดให้ทันที  คือทุกอย่างง่ายและสะดวกสบาย เพื่อให้สมกับรถที่ดีที่สุดในโลก


เพื่อให้เข้าถึงรถยนต์ Rolls-Royce ได้ง่ายขึ้น Rolls-Royce Motor Cars Bangkok ใคร่ขอเรียนเชิญแขกผู้ทรงเกียรติทุกท่านร่วมรับประสบการณ์พิเศษกับรถยนต์ Rolls-Royce รุ่น Ghost, Wraith และ Dawn ใน “Effortless Luxury” รวมถึงชมการแสดงแฟชั่นโชว์ที่หรูหราบ่งบอกความเป็นอัตลักษณ์ของรถยนต์ Rolls-Royce โดยนักออกแบบชาวไทย VATANIKA ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ที่บูธ Rolls-Royce ใน งาน Motor Expo 2017 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี


วันที่      :  วันพุธที่ 29 พฤศจิกายน 2560
เวลา      : 15:30 – 17:30 น.
(การแสดงแฟชั่นโชว์ VATANIKA เริ่มตั้งแต่เวลา 16:35 – 16:45 น.)
สถานที่  :  อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี
หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับเกียรติจากท่านผู้ทรงเกียรติในการเรียนเชิญครั้งนี้


ยืนยันการเข้าร่วมงาน กรุณาติดต่อคุณพิพัฒน์ งามวุฒิกุล โทร. 085-911-8611 ภายในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ เพื่อรับบัตรเข้างาน จำกัดเพียง 12 ท่านเท่านั้น 

 

 

รายละเอียด ของรถยนต์ Rolls-Royce รุ่น Ghost, Wraith และ Dawn โดยสังเขป

 

Ghost (โกสท์)


เพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีแก่นสารและมีสไตล์


ในโลกนี้มีผู้ที่มองว่าความสำเร็จไม่ใช่เพียงแค่ความมั่งคั่งทางวัตถุเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประสบการณ์อันเต็มเปี่ยมและการมีสุนทรียะแห่งความงามอีกด้วย สำหรับคนเหล่านี้ ความงามสง่าอันน่าหลงใหลและแก่นแท้แห่งดีไซน์ของ Ghost คือภาพสะท้อนหนึ่งของรางวัลอันล้ำค่าสำหรับชีวิต เลิศล้ำทุกสัดส่วน งดงามอย่างเหนือชั้น "เราได้ถ่ายทอดที่สุดของความสำเร็จแห่งดีไซน์ออกมาถึง 3-4 ระดับ" - Giles Taylor ผู้อำนวยการฝ่ายดีไซน์ของ Rolls-Royce Motor Cars


ขุมพลังแห่งความคล่องแคล่วที่มุ่งตรงสู่จุดหมายแห่งอนาคต ความงามตามหลักสุนทรียศาสตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสัดส่วนแห่งดีไซน์ตามธรรมชาติ Ghost เปล่งประกายแห่งความเชื่อมั่นอันสุขุม
 


พลังแห่งการเชื่อมต่อ


เชื่อมต่อผู้คน กับโลกของคุณ – Ghost ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ เครือข่าย และเทคโนโลยีอื่นๆ ได้อย่างสอดประสาน พร้อมให้คุณก้าวทันทุกความก้าวหน้าและความเคลื่อนไหวแม้ขณะเดินทาง

 


ประติมากรรมอันวิจิตรบรรจง


ด้วยแรงบันดาลใจจากการออกแบบกระจังหน้า Rolls-Royce Pantheon อันเป็นเอกลักษณ์ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้เข้ากับยุคสมัย โดดเด่นด้วยลายเส้นโค้งเว้าที่ตอกย้ำความเป็นยนตรกรรมที่ตอบทุกโจทย์ผู้ขับขี่ให้เข้มข้นยิ่งขึ้น

 Wraith (เรธ)


ขุมพลัง มีสไตล์ และความเหนือชั้น


นิยามใหม่แห่งยนตรกรรม Grand Touring สำหรับผู้แสวงหาความท้าทายในโลกยุคใหม่ ด้วยจิตวิญญาณแห่งความกล้าหาญภายใต้สไตล์แห่งความเชื่อมั่น เมื่อประสบการณ์คือสิ่งเดียวที่ใช้ในการประเมินค่าความสำเร็จ Wraith คือการผสานขุมพลัง ความมีสไตล์ และความเหนือชั้นเพื่อการสัมผัสที่สุดแห่งยนตรกรรม GT
 


สำหรับผู้แสวงหาความท้าทาย


จินตนาการแห่งยนตรกรรม Grand Touring พบจุดบรรจบ ณ ที่แห่งนี้ Wraith ก้าวสู่ความเป็นยานยนต์ที่ล้ำหน้าขึ้นไปอีกขั้น ด้วยสมรรถนะอันเป็นที่ประจักษ์ ถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งการขับขี่อย่างแท้จริงที่ไม่มีผู้ใดเสมอเหมือน 

 


นิยามใหม่แห่งกาลเวลา


Bespoke สะท้อนแรงปรารถนาในการออกค้นหาประสบการณ์อันเป็นแบบฉบับอย่างเต็มเปี่ยม เส้นโค้ชไลน์รังสรรค์ลวดลายได้ตามต้องการ เครื่องหนังตกแต่งภายในที่เลือกได้ทั้งโทนสีแบบเข้ากันและตัดกัน ทุกองค์ประกอบล้วนเปิดโอกาสให้ผู้เป็นเจ้าของได้สร้างสรรค์เรื่องราวตามแบบฉบับของตนเอง


เพราะประสบการณ์คือสิ่งเดียวที่ควรแก่การประเมินค่าความสำเร็จ Wraith สร้างสรรค์ภาพลักษณ์ใหม่แห่งยนตรกรรม Grand Touring ด้วยแรงขับเคลื่อนในการแสวงหาที่สุดแห่งประสบการณ์อันไร้ขีดจำกัด

 Dawn (ดอร์น)


รับรู้สัมผัสทุกช่วงเวลา


Dawn ให้ทุกสัมผัสอย่างเพลิดเพลิน ให้ความสะดวกสบายและอิสระที่สมบูรณ์แบบ เหนือระดับด้วยความงามและความคล่องตัวในทุกช่วงขณะ พร้อมเปิดรับประสบการณ์อย่างไร้ขีดจำกัดด้วยสุนทรียะอันเหนือชั้น ดื่มด่ำและสัมผัสช่วงเวลาแห่งความเร้าใจของยนตรกรรมที่พร้อมปลุกจิตวิญญาณและสรีระให้โลดแล่นอย่างไร้พันธนาการ

 แบ่งปันประสบการณ์ร่วมกัน


Dawn Drophead Coupé  Rolls-Royce Dawn 2 ประตู 4 ที่นั่ง คูเป้ เปิดประทุนที่โดดเด่น Dawn เกิดมาจากการพัฒนาของ Phantom Drophead Coupe ดังนั้น เสน่ห์ ของความเป็นที่สุดของ Rolls-Royce จึงอยู่ครบทุกด้าน ขุมพลัง อันทรงพลัง ของเครื่องยนต์ขนาด 6.6 ลิตร วี 12 ทวินเทอร์โบ การเปิดปิดหลังคา แบบ บาเลลินา โคลสต์ สามารถทำได้อย่างเงียบสนิท  ผ้าเวลเวตที่พัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษถึง 4 ชั้น  จึงทำให้ Dawn เป็นรถที่มีหลังคานิ่มที่เงียบที่สุดในโลก ด้วยลำโพง 18 ตัวที่มีคุณภาพพิเศษ ระบบ Hi-Fi  ที่สามารถปรับตัวเองโดยอัตโนมัติเพื่อให้ได้เสียงสมบูรณ์แบบและสุนทรียภาพตลอดการเดินทาง  

 

 


สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ Rolls-Royce Motor Cars Bangkok & Phuket
02-670-6060 (สาขาถนนพระราม 3), 02-610-6788 (สาขาสยามพารากอน), 07 620 1999 (สาขาภูเก็ต)

https://m.facebook.com/rollsroycemotorcarsbangkok/
https://goo.gl/renvW5


Admin System Web
Administrator

Update : 01 พฤศจิกายน 2560

View : 9,797
vdo

Forbes Thailand Forum 2018: The Next Tycoons

Update : 27 กรกฎาคม 2561

View : 2,366

Most Popular
1

วิวาห์แห่งปี "ลูกสาวเจ้าสัวซีพี" ควง "ดร

Update : 07 พฤศจิกายน 2557

view : 124,707

2

กลโกงอีคอมเมิร์ซจีน ส่งพัสดุที่ไม่ได้สั่

Update : 15 ธันวาคม 2560

view : 119,489

3

SC ASSET คำตอบของทุกความคุ้มค่าเหนือกาลเ

Update : 13 กุมภาพันธ์ 2561

view : 115,241


similar Content


Other Category

Editorial & Contributor
พิชญ ช้างศร
Editor in Chief
ชญานิจฉ์ ดาศรี
Managing Editor
พรพรรณ ปัญญาภิรมย์
Corporate Editor
เอกรัตน์ สาธุธรรม
Business Editor
กัมปนาท กาญจนาคาร
Web Editor
พัฐรัศมิ์ ว่องไชยกุล
Online Business Writer
นพพร วงศ์อนันต์
Former Editor in Chief
สุทธาสินี จิตรกรรมไทย เจียจันทร์พงษ์
Former Lifestyle Editor
ปุณยวีร์ จันทรขจร
ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซุปเปอร์เทรดเดอร์ จำกัด
กระทรวง จารุศิระ
ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ ซุปเปอร์เทรดเดอร์ โฮลดิ้ง
จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Coins.co.th
รุ่งโรจน์ ตันเจริญ
Chief Executive Officer - Rabbit Digital Group